Bây giờ mọi Người dùng Instagram đã có thêm nhiều cách sáng tạo hơn để thể hiện mình. Theo đó thì hãng đã công bố vào hôm thứ ba về việc cập nhật thêm một tính năng mới, cũng như từ hôm nay các bạn sẽ có thêm tùy chọn gửi ảnh GIF cho Instagram Stories.

Nếu là một người đang sử dụng Facebook, chẵn hạn thì bạn sẽ thấy ảnh Gif xuất hiện rất nhiều, từ trong News Feed cho đến Messenger đều có hỗ trợ…Còn nếu như bạn chưa biết ảnh Gif là gì thì đây là một loại ảnh động, được cắt từ một video cũng như thời gian của một ảnh sẽ là 1 đến 10 giây, nó sẽ có độ phân giải thấp, tuy nhiên vẫn đủ cho bạn thấy và nó sẽ hoạt động liên tục lặp đi lặp lại.

không gửi được ảnh gif trên instagram

Hình ảnh: Instagram

Và Giờ đây, người dùng có thể chọn các nhãn ảnh GIF biểu cảm và thêm chúng vào ảnh hoặc video mà họ chia sẻ trong Câu chuyện (Stories) của họ. Tính năng thư viện GIF đi kèm với phiên bản Instagram 29 trên iOS và Android, được phát hành vào thứ ba. Thư viện GIF của Instagram hiện khá đầy đủ “đầy đủ của hàng trăm ngàn hình dán cực kool khác nhau” và được hỗ trợ bởi GIPHY.

Mà như các bạn đã biết thì Giphy là một hệ thống ảnh Gif lớn nhất hiện nay, cũng như nó đã được Facebook hợp tác để mọi người có thể dùng ảnh từ hệ thống này trên mạng xã hội và bây giờ thì nó cũng đã có mặt trên Instagram. Mà Instagrma hiện cũng đang được FB quản lý.

Hướng dẫn Thêm ảnh GIF vào Instagram Stories

Instagram đã thêm GIF vào Stories rồi đấy. Và Dưới đây là cách thêm GIF để mọi người cùng trải nghiệm nhé.

 1. Mở Instagram và vuốt sang trái để mở phần Stories
 2. Chụp ảnh hoặc video hoặc thêm ảnh từ Camera hoặc Album ảnh của điện thaoji bằng cách vuốt lên.
 3. Nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở trên cùng bên phải của màn hình.
 4. Với phiên bản Instagram mới nhất, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho biết GIF sẽ hiển thị dưới nút Vị trí. Và bạn hãy Chạm vào GIF.
 5. Sau đó Trang thư viện GIF sẽ mở ra. Các ảnh động bây giờ sẽ xuất hiện rất nhiều loại rất hài hước, ngộ nghĩ mà bạn có thể chọn nó.
 6. Chọn GIF và gắn nó trên ảnh hoặc video.
 7. Ảnh GIF cũng có thể được thay đổi kích thước bằng cách đưa nhẹ ngón tay vào bên trong hình để giảm kích thước ảnh hoặc tăng.
 8. Bạn có thể thể thêm nhiều hình GIF vào video mà bạn thích.
  đăng ảnh gif trên instagram

  Hình GIF

Cách tìm kiếm GIFS Trên Instagram

Nếu như bạn muốn dùng nhiều hình hơn thì bây giờ có thể tìm kiếm GIF.

Chỉ cần Nhập từ khóa vào ô thì nó sẽ đưa ra GIFs có thể được sử dụng liên quan, ví dụ bạn tìm từ phụ kiện thời gian thì nó sẽ xuất hiện những thứ trên khuôn mặt cho ảnh và video, như mũ, mắt, môi, tai và nhiều hơn nữa. Tìm kiếm từ “hiệu ứng” sẽ hiển thị nhãn dán sinh động , lấp lánh, confetti, lửa, long lanh, bùng nổ và nhiều hơn nữa. Trong khi đó, tìm từ “art” sẽ mang nhãn dán “LOL”, “OMG” và các từ khác, trong khi tìm kiếm “chúc mừng sinh nhật” và “chúc mừng” mang tới các hình quen thuộc cho bạn.

sử dụng ảnh gif trên instagram

Hình ảnh: Kho hình động mới toanh trên Instagram

Kết Luận

Hiện giờ thì Instagram cũng cho biết hãng sẽ đưa ra một tính năng khác trong vài tuần tới, cho phép người dùng có thể ảnh với mọi kích thước ảnh lên Stories của mình. Và Bản cập nhật có nghĩa là người dùng sẽ không còn bị cắt ảnh khi chia sẻ chúng. Ảnh ngang hoặc video được tải lên từ Album video và sẽ được chỉnh cho chế độ xem theo chiều dọc, nhưng với người dùng tính năng mới sẽ có thể bao gồm phiên bản gốc, xem ngang bằng cách thu nhỏ.

Và ngoài ra thì Instagram sẽ tiếp tục mang tới cho người dùng thêm nhiều tính năng mới đặc biệt hơn trong thời gian tới. Và cuối cùng đó là bây giờ bạn đã biết cách dùng ảnh gif trên Instagram rồi đó.