Doanh số bán điện thoại di động hiện đang thống trị thị trường là doanh số bán điện thoại thông minh Android, vốn có nhu cầu lớn của người dân, bao gồm cả người Việt nam.

Hiện tại, điện thoại thông minh Android đi kèm với những khả năng hấp dẫn và có thể nói rằng bạn có thể mua chúng với mức giá tương đối rẻ. Và đây là bài viết chia sẽ cách mua được điện thoại phù hợp với bạn.

Cách chọn điện thoại Android tốt để mua

Trong một số yếu tố mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau, tất nhiên bạn phải kiểm tra trước khi mua.

Sau đây là những điều cần phải cân nhắc trước khi mua điện thoại thông minh Android, bằng cách áp dụng các mẹo về cách chọn điện thoại di động tốt.

1. CPU (Bộ xử lý trung tâm)

Điều chính yếu trước khi chúng ta mua một chiếc điện thoại thông minh Android là chúng ta chọn CPU trên Android vì CPU là cốt lõi hoạt động của điện thoại thông minh.

Thật vậy, hiệu suất của một chiếc điện thoại thông minh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lượng của bộ vi xử lý được sử dụng trên thiết bị, do đó chất lượng của bộ vi xử lý càng tốt thì hiệu suất của thiết bị càng tốt.

Cách chọn điện thoại mới để mua 1

Vai trò của bộ vi xử lý, đặc biệt là trên điện thoại Android, là rất quan trọng, do đó chúng ta phải chọn một chiếc điện thoại có chất lượng.

Đối với loại bộ xử lý, nó thay đổi theo sự khác biệt về hình dạng, kích thước, dung lượng và tốc độ của bộ xử lý. Tuy nhiên, cho nên mình đề nghị rằng để chọn CPU, chúng ta nên sử dụng CPU Dual-Core, vì có chất lượng tốt hơn.

2.RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên)

Bộ phận của Android mà chúng ta cần chú ý tiếp theo là RAM, đối với những ai chưa biết RAM là gì thì mình sẽ giải thích ngắn gọn rằng RAM là viết tắt của Random Access Memory.

Phục vụ cho việc điều chỉnh độ cân bằng của nhiều thiết bị khác nhau khi thiết bị đang hoạt động đa nhiệm. Bạn có thể tìm thấy phần này trên Máy tính và Điện thoại thông minh, bao gồm cả Android.

Cách chọn điện thoại mới để mua 2

Trước khi mua, thì đây là một trong những cách để chọn một chiếc điện thoại chất lượng, việc lựa chọn phần RAM là rất quan trọng và chúng ta phải chọn nó tốt vì nó sẽ mang lại sự thoải mái khi chúng ta sử dụng điện thoại của mình.

Về bản chất, dung lượng RAM càng lớn thì điện thoại càng hoạt động tốt khi hoạt động một số ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại thông minh, hay còn gọi là khi chúng ta chạy một ứng dụng, điện thoại của chúng ta sẽ mượt mà và không bị nhiễu hay đơ.

Thực tế dung lượng RAM trên Android dao động từ 512MB đến dung lượng 16 Giyga Byte, nhưng nhìn chung và mình khuyên bạn nên chọn RAM tốt ít nhất là 1 Giga Byte và nếu nhiều hơn thì hoạt động sẽ càng trơn tru hơn.

3. GPU (Bộ xử lý chung)

Về chức năng của GPU, nó có vai trò đối với đồ họa của điện thoại thông minh, nếu điện thoại thông minh chúng ta chọn có GPU với chất lượng tốt thì đồ họa được tạo ra trên điện thoại thông minh sẽ còn tốt hơn.

Để kiểm tra xem GPU sử dụng có tốt hay không, chúng ta có thể thử chơi game 3D trên Android và nếu đồ họa thu được là tốt và rõ ràng thì GPU sử dụng trên thiết bị thực sự tốt.

4. Kích thước và độ phân giải màn hình

Điều thứ tư mà chúng ta cần tính đến là về màn hình, trước tiên chúng ta sẽ thảo luận về kích thước màn hình tốt. Trên thực tế, việc lựa chọn màn hình mà chúng ta sẽ chọn tùy thuộc vào nhu cầu của người mua điện thoại thông minh.

Tuy nhiên mình đề nghị không nên chọn màn hình quá rộng vì như vậy sẽ khó bỏ vừa túi quần và nhìn rộng quá cũng không được nhỏ quá vì nếu nhỏ quá sẽ khó đọc được chữ.

Về độ phân giải màn hình nói chung, các nhà sản xuất điện thoại thường cung cấp kích thước và độ phân giải màn hình phù hợp.

Tuy nhiên, đối với thông số kỹ thuật liên quan đến độ phân giải màn hình, bạn nên có độ phân giải tối thiểu là 480X320 pixel và có công nghệ màn hình IPS (hoặc nếu tốt nhất là công nghệ màn hình Super-LCD và sẽ thật tuyệt nếu điện thoại thông minh được trang bị công nghệ cảm ứng đa điểm.

Về loại màn hình, tốt hơn hết nếu bạn có khả năng chống trầy xước cho màn hình tốt hơn thì bạn có thể chọn loại màn hình Gorilla Glass có chất lượng màn hình khá cứng, chống va đập tốt.

5. Bộ nhớ trong

Đó là điều bắt buộc nếu chúng ta cần chú ý đến bộ nhớ trong, điều này chắc chắn không phải không có lý do vì Bộ nhớ trong là nơi lưu trữ cho một số ứng dụng trên Android.

Vấn đề mà người dùng Android thường gặp phải là khi bộ nhớ trong được sử dụng có dung lượng nhỏ và quá nhiều chương trình được cài đặt trong bộ nhớ trong, hiệu suất của Android sẽ mất nhiều thời gian.

6. Dung lượng Pin

Một tình huống khó xử đối với người dùng Android nói chung, đó là dung lượng pin trên các điện thoại Android.

Vì vậy, chúng ta phải xác định kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của pin của điện thoại Android.

Nếu dung lượng Pin cao thì việc sử dụng sẽ lâu dài hơn cho bạn

7. Độ phân giải của camera

Hơn nữa, chúng ta bắt buộc phải quan tâm đến phần camera, việc lựa chọn camera cần có độ phân giải camera rõ nét và tốt để hình ảnh thu được đẹp.Cách chọn điện thoại mới để mua 3

Đối với những chiếc điện thoại có mức giá dưới mức trung bình nhưng vẫn thuộc phân khúc Android, chúng thường có độ phân giải camera khá tốt, nhưng nếu tốt hơn, bạn có thể chọn độ phân giải camera có góc rộng nữa. vì nó giúp bạn chụp ảnh rộng hơn.

Màu sắc và thiết kế

Điều này thực ra tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng vẫn cần phải cân nhắc, lựa chọn màu sắc và kiểu dáng mà bạn cho là phù hợp và đúng với mong muốn của mình.

Ví dụ, nếu bạn là con trai, tôi khuyên bạn nên chọn màu đen để trông sang trọng hơn, còn đối với bạn nữ, sẽ tốt hơn nếu bạn có một chiếc ĐTDĐ màu hồng (hồng) hoặc màu vàng vì trông sẽ đẹp và dễ thương.

Thương hiệu

Bạn có thể chú ý chọn smartphone dựa trên thương hiệu để tham khảo chất lượng, thông thường một thương hiệu nổi tiếng đã xem xét chất lượng sản phẩm của mình vì sự thoải mái và phù hợp túi tiền của khách hàng.

Ngoài ra, các thương hiệu nổi tiếng thường có các phòng trưng bày chính thức để người dùng các thương hiệu này có thể sửa chữa điện thoại di động của họ nếu bất kỳ lúc nào có vấn đề với điện thoại di động.