Bây giờ thì Bạn có thể in từ iPad bằng nhiều phương pháp khác nhau: AirPrint, Google CloudPrint và sử dụng các ứng dụng và máy chủ in của bên thứ ba. Và dưới đây là cách nhé:

Cách in trên Iphone, Ipad bằng AirPrint

Cách in phổ biến và phổ biến nhất cho Iphone và ipad liên quan đến việc sử dụng AirPrint, là giao thức riêng của Apple để cho phép các thiết bị (như iPad và iPhone) giao tiếp qua Wi-Fi với máy in tương thích AirPrint.

Như bạn có thể biết, đó là bạn sẽ cần một máy in tương thích AirPrint để sử dụng AirPrint, cũng như kết nối Wi-Fi hoạt động. Và trong khi có một số lượng máy in rất nhiều trên thị trường, Apple cũng đã có một danh sách của tất cả các máy in có sẵn trên thị trường tương thích với giao thức, một danh sách được cập nhật mỗi tháng một lần.kết nối ipad với máy in canon 2900

Bước 1: Kết nối với Wi-Fi

Để sử dụng AirPrint, cả máy in và iPhone của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Hãy nhớ rằng có thể có nhiều mạng có sẵn trong cài đặt văn phòng và bạn có thể phải bật chức năng AirPrint tùy thuộc vào máy in của bạn. 

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn hoặc trang web của nhà sản xuất để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách bật chức năng và kết nối với Wi-Fi.

Bước 2: Chọn máy in

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in của bạn bằng cách mở ứng dụng hỗ trợ AirPrint như Mail, Safari hoặc Evernote. Hầu hết các ứng dụng sẽ có một mũi tên quen thuộc giống như biểu tượng email chuyển tiếp hoặc trả lời. 

Nhấn vào biểu tượng, chọn In và máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị được chọn theo mặc định. Nếu không, hãy chọn Chọn Máy in ở trên cùng và cho phép iPhone của bạn quét các máy in gần đó.

Bước 3: Chọn số lượng bản sao

Chọn số lượng bản sao bạn muốn in bằng cách nhấn vào mũi tên dấu cộng và trừ ở bên phải Sao chép/ Copy . Và ít nhất = 1, nhưng bạn có thể in tối đa 99 trang cùng một lúc. Bạn cũng có thể nhấn Tùy chọn để hiển thị tùy chọn màu và trang nào sẽ in (nếu có nhiều trang).kết nối iphone với máy in bluetooth kết nối iphone với máy in brother

Bước 4: In ra giấy

Khi bạn đã chọn máy in và số lượng trang bạn muốn, hãy nhấn In ở góc trên bên phải của trang. Bạn có thể hủy công việc in của mình hoặc kiểm tra trạng thái của công việc đó bằng cách nhấn đúp vào nút Trang chủ, chọn Trung tâm in trong khi trong Trình chuyển đổi ứng dụng và nhấn  Hủy in .

Vì vậy, giả sử bạn có máy in tương thích AirPrint và kết nối Wi-Fi có thể bảo trì, đây là những gì bạn làm để in từ iPad:

 1. Trong ứng dụng hoặc trang web bạn muốn in từ đó, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (biểu tượng dạng hình vuông có mũi tên thẳng đứng). Và bạn có thể phải nhấn vào biểu tượng Khác thay thế (biểu tượng Khác thường được sẽ là dạng ba dấu chấm ngang).
 2. Từ hàng dưới cùng của các tùy chọn được trình bày, hãy nhấn vào biểu tượng Máy in . Nó thường sẽ được tìm thấy trong hàng được hiển thị màu xám và bạn có thể phải vuốt sang trái để tìm thấy nó.
 3. Nhấn Chọn Máy in (Print).
 4. Chọn máy in của bạn , một lần nữa phải tương thích với AirPrint cho iPad của bạn để nhận ra nó.
 5. Nhấn In . Nếu bạn muốn in nhiều hơn một bản sao của trang hoặc hình ảnh bạn đang in, hãy nhấn nút Plus bên cạnh “1 copy” trước khi nhấn In.

Cách in nội dung email trên iPhone

Hiệnnnay Nhiều kiểu máy mới của Epson và HP có tính năng HP ePrint hoặc Epson Email Print để in ở bất cứ đâu trên thế giới bằng cách gửi email ảnh hoặc tệp tài liệu đến email được chỉ định của máy in. 

Sau khi thiết lập, quá trình này tương đối dễ dàng và đơn giản, chỉ yêu cầu bạn gửi email từ iPhone đến máy in tương thích email của bạn. 

Và nó có tuỳ chọn cho tất cả người dùng và các mẫu máy in, nhưng nó có sẵn cho nhiều kiểu máy, chẳng hạn như dòng Epson Expression và WorkForce, cũng như hầu hết các máy in HP gần đây.

Bước 1: Kích hoạt in email

Giả sử bạn có một máy in tương thích với email, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt chức năng email. Quá trình kích hoạt sẽ khác nhau tùy theo thiết bị – ví dụ, người dùng Epson sẽ muốn kích hoạt Epson Connect – nhưng toàn bộ quy trình nên được nêu chi tiết hơn trong hướng dẫn sử dụng máy in của bạn hoặc trên trang web của nhà sản xuất. 

Máy in sẽ được chỉ định một địa chỉ email mặc định khi kích hoạt, có khả năng sẽ tạo ra một loạt các ký tự ngẫu nhiên tại một tên miền được chỉ định, nhưng bạn có thể thay đổi địa chỉ này sau đó thành một cái gì đó bạn thực sự sẽ nhớ. 

Mặc dù iPhone của bạn không cần kết nối với cùng một mạng wifi như máy in của bạn để sử dụng in email, máy in vẫn sẽ được yêu cầu kết nối qua Wi-Fi thay vì cáp USB tiêu chuẩn.

Bước 2: tiến hành in

Nếu được thiết lập đúng, tất cả những gì bạn cần làm là gửi email tài liệu hoặc hình ảnh từ iPhone đến máy in của bạn và nó sẽ tự động in tệp theo thông số kỹ thuật mặc định – thường là kích thước chữ trên giấy thường trừ khi bạn điều chỉnh cài đặt mặc định trong khi kích hoạt. 

Máy in của bạn sẽ không chấp nhận tất cả các định dạng tệp nhưng có thể xử lý các tệp từ Word, PowerPoint và Excel, cũng như JPG, GIF và PNG, trong số các định dạng khác. 

Kiểm tra máy in của bạn để biết chi tiết về các định dạng tệp, kích thước và số lượng tệp đính kèm có thể in mà bạn có thể bao gồm trên mỗi email.

Hướng dẫn dùng ứng dụng in khác trên iPhone

Nếu cả AirPrint và in email đều không có tùy chọn khả thi, bạn luôn có thể giải quyết phần mềm trực tiếp từ nhà sản xuất máy in của bạn hoặc nguồn bên thứ ba khác.

Thì khuyên bạn nên theo dõi Presto (trước đây là FingerPrint) và tải xuống ứng dụng iOS miễn phí , tương thích với gần như tất cả các máy in. Có một phiên bản dành cho Android và Chrome, cho phép bạn in từ các thiết bị được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với máy tính và máy in của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng độc quyền miễn phí của nhà sản xuất máy in của mình – ví dụ:  Epson iPrint hoặc Samsung Mobile Print . 

Tuy nhiên, mình sẽ không thể đảm bảo rằng các ứng dụng in sẽ hoạt động cho tất cả các kiểu máy in và tất cả các nhà sản xuất đều có ứng dụng đi kèm cho các sản phẩm.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng

Khi bạn quyết định chọn một ứng dụng, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc trang tương ứng của ứng dụng trong App Store. Sau đó, tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng

Tiếp theo, mở ứng dụng trên máy tính hoặc iPhone của bạn.

Bước 3: Kết nối với Wi-Fi

Để sử dụng Presto, cả máy in và iPhone của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, cho dù bạn đang sử dụng máy in không dây hoặc một máy được kết nối vật lý với máy tính sử dụng Wi-Fi. 

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn hoặc trang web của nhà sản xuất để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách kết nối với Wi-Fi nhé.

Presto cũng có một tính năng được gọi là Magic Queue cho phép bạn lưu các công việc in cho đến khi bạn kết nối lại với Wi-Fi. 

Nó khá hoàn hảo cho những tình huống mà bạn muốn có thứ gì đó để in nhưng không ở gần mạng wifi hoặc máy in.

Để bật tính năng này, hãy bắt đầu mở một ứng dụng như Note hoặc ứng dụng có biểu tượng hộp có mũi tên chỉ ra khỏi biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng đã nói, chọn  tùy chọn Khác  và bật Presto trên. 

Khi bạn có thứ gì đó muốn lưu, hãy nhấn biểu tượng hộp tương tự ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Presto . Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới, nơi Magic Queue của Presto đã được chọn làm máy in mặc định. Nhấn Print để lưu công việc in của bạn.kết nối iphone với máy in bluetooth

Bước 4: Chọn máy in

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in của bạn bằng cách mở một ứng dụng như Mail, Safari hoặc Evernote . Hầu hết các ứng dụng sẽ có một mũi tên quen thuộc giống với biểu tượng chuyển tiếp hoặc trả lời hoặc một hộp có mũi tên hướng lên. 

Nhấn vào biểu tượng, chọn In và máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị được chọn theo mặc định. Nếu không, chạm vào Chọn Máy in ở trên cùng và cho phép iPhone của bạn quét bất kỳ máy in nào bạn đã kiểm tra ở Bước 2. Ngoài ra, máy tính của bạn phải còn thức để truy cập vào máy in.

Bước 5: Chọn số lượng bản sao

Chọn số lượng bản sao bạn muốn in bằng cách nhấn vào mũi tên cộng và trừ ở bên phải Sao chép . Rõ ràng, ít nhất một bản sao sẽ là bắt buộc, nhưng bạn có thể in tối đa 99 trang cùng một lúc nếu muốn.

Bước 6: In

Khi bạn đã chọn máy in và số lượng trang bạn muốn, nhấn nút In ở góc trên bên phải của trang. Bạn có thể hủy công việc in của mình hoặc kiểm tra trạng thái của công việc đó bằng cách nhấn đúp vào nút Trang chủ để hiển thị Trình chuyển đổi ứng dụng và chọn Trung tâm in/ Print Center .

Cách bằng Google Cloud Print trên Ipad

Một cách khác để in từ iPad là sử dụng Cloud Cloud của Google , giống như AirPrint là giao thức hỗ trợ Wi-Fi để kết nối giữa máy in và thiết bị. Lần đầu tiên sử dụng AirPrint không dễ dàng như AirPrint, nhưng nó mang lại một số tính linh hoạt mà Apple không cung cấp.cài đặt máy in cho ipad

Và Google Cloud Print chỉ hoạt động từ bên trong các ứng dụng của Google trừ khi bạn cũng tải xuống PrintCentral Pro. Về cơ bản, nó hoạt động như một ứng dụng Google Cloud Print của bên thứ ba dành cho iOS. Ồ, bạn cũng sẽ cần một tài khoản Google để sử dụng Google Cloud Print cũng như truy cập vào máy Mac hoặc PC dựa trên Windows.

 • Khởi chạy Google Chrome trên máy tính của bạn (một lần nữa, không phải trên iPad của bạn nhé).
 • Nhấp vào nút Thêm/ add (thường ở góc trên bên phải màn hình).
 • Nhấp vào Cài đặt .
 • Kéo xuống và nhấp vào tab Nâng cao .
 • Nhấp vào Google Cloud Print .
 • Nhấp vào Quản lý thiết bị Cloud Print .
 • Nhấp vào Thêm máy in .
 • Nhấp vào máy in mà bạn muốn liên kết với Google Cloud Print.
 • Nhấp vào nút Thêm máy in màu xanh lam .

Việc liên kết máy in với tài khoản Google của bạn có thể khiến Cloud Print có vẻ phức tạp hơn AirPrint. Tuy nhiên, một ưu điểm của nó là nó có thể được sử dụng với các máy in không hỗ trợ đám mây, vì vậy nó có thể đáng để bạn sử dụng nếu bạn có một máy in cũ hơn.

Cách in thông tin trên Gmail

Và một khi bạn đã thêm máy in của mình, sử dụng Cloud Print cũng đơn giản như sử dụng AirPrint. Ví dụ: nếu bạn có ứng dụng Gmail trên iPad, đây là cách bạn in bằng Cloud Print:

 • Mở email bạn muốn in
 • Nhấn vào nút Khác (thường ở góc trên bên phải màn hình)
 • Nhấn vào In
 • Nhấn vào Google Cloud Print
 • Nhấn vào máy in của bạn
 • Nhấn vào In

Như đã đề cập ở trên, thông thường bạn chỉ có thể sử dụng Cloud Print với các ứng dụng của Google. Tuy nhiên, nếu bạn tải  PrintCentral Pro , bạn cũng có thể sử dụng nó với các ứng dụng không phải của Google.

Cách in từ iPad bằng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng AirPrint hoặc Google Cloud Print, một tùy chọn khác. Hầu hết các nhà sản xuất – bao gồm Canon, HP và Brother – sản xuất các ứng dụng như vậy và tất cả chúng đều có thể được tải miễn phí từ App Store.

Tương tự, bạn có thể tải ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như PrintCentral Pro đã nói ở trên. Các ứng dụng in phổ biến khác bao gồm Printer Pro, Print n Share, và To Print, và trong hầu hết thì chúng cho phép bạn in không chỉ sử dụng máy in hỗ trợ Wi-Fi mà còn cả máy in USB.

Chúng thậm chí có thể được liên kết với máy in AirPrint, mặc dù chúng thường không có sẵn miễn phí. Ví dụ, khi viết, Printer Pro Pro có giá 6,99 đô la.

Cách in trên iPad: Thiết lập máy chủ

Cuối cùng, một tùy chọn cho phép bạn in từ iPad là thiết lập máy chủ in trên máy Mac hoặc PC. Bằng cách này, bạn có thể gửi lệnh in từ iPad đến máy chủ, sau đó gửi nó đến máy in của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ phải tải ứng dụng trên máy tính Mac OS hoặc PC, một thứ có thể thích hợp hơn để tải  ứng dụng của bên thứ ba vào iPad của bạn, vì nó sẽ tránh làm lộn xộn bộ nhớ trong tương đối hạn chế của iPad với các ứng dụng bổ sung.

Nếu bạn là người dùng Mac, một trong những ứng dụng tốt nhất và phổ biến nhất cho mục đích này là Printopia. Và nó không chỉ cho phép bạn in từ iPad mà thậm chí bạn có thể sử dụng nó để lưu tài liệu hoặc tệp iPad dưới dạng PDF trên máy Mac.

Tuy nhiên, như với các ứng dụng của bên thứ ba cho iPad của bạn, phiên bản đầy đủ của nó không miễn phí và sẽ có giá khoảng 19,99 đô la.

Phần mềm tương tự có sẵn cho PC bao gồm OPrint và Presto. Giống như Printopia, chúng có chi phí khá cao, vì vậy nếu chi phí là một vấn đề, hãy thử AirPrint và Google Cloud Print trước.