Nói chung, để sử dụng điện thoại thông minh Xiaomi, bạn phải sử dụng tài khoản MI để kết nối với nhiều thứ dễ dàng hơn. Vì nó thực sự cần thiết cho bạn, ví dụ như giúp khôi phục dữ liệu hoặc tìm lại điện thoại bị mất.

Bây giờ trong bài viết này LDplay sẽ mang tới một chút hướng dẫn về cách tạo tài khoản Mi hay thường được gọi là tài khoản MI hoặc MI Cloud. Bạn cần biết rằng tài khoản MI và MI Cloud thực ra giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi.

Nếu bạn đã có tài khoản xiaomi hoặc tài khoản MI thì bạn có thể làm nhiều việc khác nhau, bao gồm cả việc có thể tham gia MI Cloud, MI Talk, MI Market, MI Forum, v.v.

Nhưng nếu bạn chưa có tài khoản Xiaomi hoặc tài khoản MI, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn mà tôi sẽ thảo luận dưới đây để tạo tài khoản Xiaomi miễn phí mà bạn có thể sử dụng để truy cập MI Cloud, v.v.

Cách tạo tài khoản MI mới

Thực ra việc tạo tài khoản Xiaomi hay tài khoản MI rất dễ dàng chỉ trong vài phút là bạn có thể có ngay. Để tạo tài khoản Xiaomi hoặc tài khoản MI có hai cách để đăng ký tài khoản Mi.

Cụ thể, bạn có thể tạo tài khoản Xiaomi trực tiếp từ cài đặt trên điện thoại thông minh Xiaomi của mình hoặc tạo tài khoản đó thông qua trang web chính thức của Xiaomi. Để biết thêm chi tiết, bạn chỉ cần tham khảo hướng dẫn sau đây, cách tạo tài khoản Mi dễ dàng.

Cách tạo trên điện thoại Xiaomi Android

 1. Để tạo tài khoản MI bằng điện thoại thông minh Xiaomi, bạn có thể vào Cài đặt .
 2. Sau đó chọn Tài khoản , rồi chọn Tài khoản MI .
 3. Tiếp theo chọn Tạo tài khoản .Cách tạo tài khoản Mi của Xiaomi dễ dàng 2
 4. Tại đây bạn có thể tạo tài khoản này bằng 2 tùy chọn. Cụ thể là sử dụng số điện thoại hoặc sử dụng email . Lúc này LDplay sẽ thử sử dụng email nên hãy nhấn vào Sử dụng địa chỉ email .
 5. Tiếp theo nhập email của bạn và sau đó là mật khẩu cho tài khoản MI của bạn, sau đó nhấp vào  Tạo tài khoản .
 6. Sau đó hãy thử mở email của bạn, vì Xiaomi sẽ gửi tài khoản kích hoạt trong 1 đến 2 phút.
 7. Thực hiện kích hoạt bằng cách nhấp vào Kích hoạt tài khoản trong email đã được gửi.
 8. Nếu nó đã được kích hoạt, vui lòng đăng nhập vào tài khoản MI mà bạn đã tạo trước đó.

Lưu ý: nếu bạn đăng ký tài khoản của bạn bằng số điện thoại, đôi khi sẽ xảy ra một số vấn đề, một trong số đó là xiaomi không gửi được mã xác minh đến số điện thoại đã đăng ký.

Cách tạo tài khoản MI qua trang web

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tạo tài khoản mi thông qua trang web, trong đó trang web là trang web chính thức của xiaomi dành riêng cho việc tạo tài khoản mi.

 1. Bây giờ để tạo tài khoản MI qua trang web chính thức, vui lòng mở trang web chính thức của Xiaomi [ĐÂY].
 2. Sau đó nhập số điện thoại bạn muốn đăng ký và nhập mã captcha, nếu bạn muốn sử dụng email, hãy nhấp vào nút Sử dụng địa chỉ email . Tại đây LDplay sẽ sử dụng email để đăng ký.
 3. Tiếp theo, hãy nhập email của bạn vào cột được cung cấp , sau đó nhấp vào Tạo tài khoản MI.
 4. Sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản MI của bạn, đừng quên nhập mã capthca hiện ra sau đó bấm Gửi.
 5. Nếu có, vui lòng kiểm tra email đã đăng ký trước đó rồi nhấp vào Kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: nếu bạn đăng ký tài khoản MI qua trang web chính thức thì thường xảy ra lỗi như kích hoạt email không nhập được hoặc không gửi được mã xác minh.

Những Cách đăng ký tài khoản Mi khác

Trong bước này, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Mi mới thông qua điện thoại di động Android và máy tính xách tay PC, bằng cách thực hiện trực tuyến mà không cần bất kỳ ứng dụng nào. Đây là cách đăng ký tài khoản mi mới.

1. Ghé thăm trang web

Để đăng ký và tạo tài khoản xiaomi, bạn có thể dùng thử thông qua trang web chính thức của Xiaomi mà bạn truy cập, nhưng bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Mi trực tiếp thông qua điện thoại thông minh xiaomi của mình. Tại đây (https://account.xiaomi.com/)

2. Điền vào biểu mẫu

Bạn có thể vào Cài đặt , sau đó chọn Tài khoản Mi , sau đó, hãy nhấn “Tạo Tài khoản Mới” hoặc “Tạo Tài khoản” .

Bạn có thể sử dụng một địa chỉ email hoặc bạn có thể sử dụng một số để đăng ký. Ở đây tôi sẽ tạo bằng email. Vui lòng nhập email của bạn rồi nhấn “Tạo tài khoản Mi” .

2. Xác nhận mật khẩu

Cách tạo tài khoản Mi của Xiaomi dễ dàng 3Sau khi nhập địa chỉ email, bạn cũng nhập mật khẩu hoặc mật khẩu tùy theo ý muốn của mình rồi lặp lại một lần nữa. Sau khi bạn điền những điều này, vui lòng nhấn “Gửi” .

3. Yêu cầu mã kích hoạt

Cách tạo tài khoản Mi của Xiaomi dễ dàng 4Sau đó, vui lòng nhấp vào “Kiểm tra Hộp thư của bạn” , nơi sau đó bạn sẽ được hướng dẫn mở email của mình để xác minh và nhận mã từ xiaomi.

4. Kích hoạt

Sau khi bạn kiểm tra email của mình, hãy mở một email từ xiaomi và nhấp vào “Kích hoạt Tài khoản” để kích hoạt tài khoản bạn đã tạo.

5. Đăng nhập tài khoản

Bây giờ bạn đã tạo thành công tài khoản Mi của mình, bạn sẽ nhận được ID tài khoản Xiaomi. Vui lòng nhấp vào Đăng nhập để tiếp tục mở tài khoản Mi của bạn và chuyển đến Trang tổng quan tài khoản Mi của bạn. Vui lòng thêm một số để tối đa hóa tài khoản.

6. Thêm số điện thoại di động

Vui lòng nhập quốc gia của bạn (Việt nam), sau đó nhập số điện thoại di động của bạn và nhập mã hiện có, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” .

7. Xác minh qua SMS

Sau đó, vui lòng nhập mã xác minh được gửi đến số của bạn qua SMS. Sau khi bạn nhập mã, hãy nhấp vào “Ok”.

8. Xác minh thành công

Xin chúc mừng, bây giờ Tài khoản Mi của bạn đã hoạt động 100%. Bây giờ bạn có thể quay lại Trang tổng quan tài khoản Mi của mình bằng cách nhấp vào “Quay lại tài khoản”

Vì ở đây mình đã tạo tài khoản Mi qua máy tính, khi đó smartphone xiaomi chưa đăng nhập được kun. Để đăng nhập, bạn có thể thực hiện thông qua Cài đặt >> Tài khoản Mi >> vui lòng đăng nhập bằng email và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó trên máy tính.

Phần kết luận

Sau khi tạo thành công tài khoản Mi, bạn có thể khai thác tối đa điện thoại thông minh xiaomi của mình. Bạn cũng có thể tham gia cộng đồng Người hâm mộ Mi Indonesia hoặc MIUI Indonesia trên Ứng dụng Cộng đồng Mi hoặc bạn cũng có thể thực hiện điều đó qua Trang web và đăng nhập bằng tài khoản Mi của mình.

Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng của Mi Live tương tự như Nano Live, Instagram Live, v.v.

Bạn có thể thực hiện hướng dẫn này qua Trang web Tài khoản Mi hoặc có thể thông qua các thiết bị xiaomi như Mi4c, Mi4s, Redmi 1S, Mi4, Mi3, Redmi Note, Note 2, Note 3, Note4, Note 4X, Note 4 Pro, Xiaomi Redmi 4, Xiaomi Redmi 2, Redmi 4X, Redmi 4A, Xiaomi Redmi 4, Redmi 4A, Redmi 4 Prime, Redmi 4X, Xiaomi Note 4, Xiaomi Redmi 4 Prime, và nhiều hơn nữa. Nếu có sự khác biệt trong hướng dẫn ở trên, bạn có thể điều chỉnh chúng vì chúng chắc chắn không khác nhau.

Vậy là xong bài viết từ LDplay về cách tạo tài khoản MI dễ dàng và đầy đủ. Như mastekno đã giải thích trước đó, nếu bạn có tài khoản MI, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau bao gồm.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng MI Cloud, MI Talk, MI Market, MI Forum, v.v. Đó là tất cả từ LDplay, hy vọng nó có thể hữu ích và bổ sung thêm cho bạn cái nhìn sâu sắc. Chúc các bạn thành công và may mắn.