Bây giờ là cuối năm, nhưng Instagram vẫn chưa chậm lại và trong cuối năm thì sẽ có rất nhiều kỳ nghỉ lễ rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị, bạn cũng không nên!

Tháng trước, Instagram đã tung ra rất nhiều tính năng bán hàng đúng lúc cho đợt mua sắm vào dịp lễ và tháng này họ sẽ cho chúng ta những cách mới để kết nối tốt hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này thật ý nghĩa; theo đó thì mình đã thấy các tính năng bán hàng mới và đã có thêm các tính năng tập trung vào việc xây dựng kết nối giữa các người dùng để bạn có thể bắt đầu triển khai ngay bây giờ và trong năm mới.

Instagram ra mắt tính năng thay đổi mô tả

Bất cứ ai quen thuộc với viết blog, thiết kế trang web hoặc SEO đều sẽ biết mô tả văn bản thay thế là gì, và vâng, chúng khá giống nhau ở đây.

Thay thế mô tô cho văn bản là những gì mà bạn nghe giống như: bạn đặt một mô tả về những gì xảy ra trong hình ảnh hoặc video ở một nơi được chỉ định.

Người dùng sẽ có trình đọc màn hình và sẽ đọc văn bản thành tiếng cho họ. Thay thế văn bản Mô tả của Instagram đang làm cho nền tảng trực quan dễ tiếp cận hơn đối với người dùng khiếm thị và nó có hai tùy chọn:

  • Bạn có thể dựa vào văn bản thay thế tự động, sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng khá ấn tượng để tự tạo mô tả âm thanh:
    • Trong khi điều này chắc chắn là hiệu quả, hãy nhớ rằng công nghệ có những hạn chế của nó. Điều này khả dụng khi người dùng đang xem ảnh trong nguồn cấp dữ liệu, Khám phá và trên từng trang cá nhân.
  • Bạn có thể tự tạo các mô tả dựa trên văn bản tùy chỉnh của mình khi người dùng nhấp vào ảnh hoặc lướt qua:
    • Điều này tốn nhiều thời gian hơn, nhưng đó là lựa chọn tốt hơn, bởi vì nó cho phép bạn đảm bảo rằng mô tả là chính xác và nó làm nổi bật những điều cụ thể mà bạn muốn nói.Cập nhật Instagram

Instagram thông báo thay đổi trang cá nhân

Ngay sau bản cập nhật tháng 11, Instagram đã thông báo rằng sẽ có một vài thay đổi cho cả hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp.

Đây là tất cả các thay đổi giao diện, với các biểu tượng, nút và tab mới.

Một ví dụ là tùy chọn mới của những người theo dõi lẫn nhau, cho phép bạn xem những người theo dõi bạn có điểm chung với bất kỳ tài khoản nào (giống như bạn làm với bạn bè trên Facebook).

Mẹo thú vị: cũng có thể xem tab của Cửa hàng trực tuyến sẽ trông như thế nào (nếu bạn chưa có nó) trong hình thứ ba ở bên phải, cho phép người dùng nhìn vào nguồn cấp dữ liệu chỉ các bài đăng có thể mua được.trang mạng xã hội instagram cập nhật

Giao diện của doanh nghiệp và hồ sơ cá nhân trên Instagram cũng thay đổi một chút, với bố cục được cập nhật.

Người dùng sẽ có thể xem những người bạn của họ theo dõi một hồ sơ nhất định; tính năng này sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho các nhà tiếp thị và thương hiệu.

Đó là một điều để nghĩ rằng một thương hiệu trông rất tuyệt và một điều nữa để thấy rằng ba người bạn của bạn cũng theo dõi nó.

Nhưng vẫn chưa có tất cả thông tin về những thay đổi này sẽ diễn ra, bởi vì Instagram vẫn đang thử nghiệm chúng và tìm ra tất cả những điều đó. 

Tin nhắn thoại mới

Tính năng này đã được đồn đại trong các phiên bản kể từ khi nó được phát hiện trong thử nghiệm đầu năm nay, và bây giờ nó đã chính thức.

các tính năng đặc biệt của instagram

Tin nhắn thoại của Instagram

Tin nhắn thoại được triển khai để sử dụng trong nhắn tin trực tiếp.

Tin nhắn thoại có thể được gửi trong các cuộc trò chuyện 1vs1 và trong các cuộc trò chuyện nhóm , và chúng có thể dài đến một phút.

Không giống như các tin nhắn trực tiếp khác trong Instagram, tin nhắn thoại sẽ ở lại; thay vì biến mất như các nội dung khác, chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Hãy xem xét điều này nếu bạn đang sử dụng tin nhắn thoại như một phần của chiến lược để tạo ra sự hấp dẫn cho việc bán hàng, giảm giá hoặc sự kiện với khách hàng của bạn.

Mặc dù tính năng này có thể sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích cá nhân vì văn bản hiệu quả hơn và video mang tính cá nhân hơn, đây là một tính năng mà bạn có thể theo dõi để tìm kiếm, để sáng tạo, thú vị hơn.

Điều đó đang được nói, tính năng này có thể phát triển thành một thứ thậm chí còn có tác động hơn theo thời gian; chúng ta đang thấy Facebook tập trung nhiều hơn vào thị trường thoại, đặc biệt là với sự thúc đẩy lớn đối với Portal.

Tạo danh sách bạn bè cho những Story riêng

Nếu bạn muốn tạo danh sách người dùng được phân đoạn để hiển thị một số Câu chuyện (Store) nhất định, bây giờ bạn có cơ hội. Bạn thực sự có thể tạo ra những người bạn có thể liệt kê danh sách trên các Câu chuyện, đảm bảo rằng những người duy nhất có thể xem nó là những người bạn đã chọn để xem nó.

tính năng mới của instagram

Close Friends là tính năng lạ của Instagram

Tin tốt: hồ sơ doanh nghiệp của bạn sẽ chọn đúng người bạn cần, vì vậy bạn thực sự có thể tạo một nhóm bạn bè thân thiết của người dùng để hiển thị nội dung độc quyền.

Mặc dù bạn phải cẩn thận với điều này vì bạn không muốn ai bị loại trừ, một trường hợp sử dụng tiềm năng cho việc này là tạo ra một nhóm bạn thân theo từng phân cấp như thân thiết, mới quen, bạn bình thường… chẵn hạn.

Bạn có thể tạo nhóm bạn bè thân thiết của bạn trong nhóm Cài đặt của bạn, sau đó chỉ cần chọn họ khi đăng Câu chuyện của bạn.

Các tính năng ảnh hưởng mới 

1. Chế độ xem nguồn cấp dữ liệu

Theo WABetaInfo, Instagram hiện đang thử nghiệm định dạng cuộn bên để xem nguồn cấp dữ liệu tương tự như định dạng Câu chuyện, thay vì nguồn cấp dữ liệu lên xuống truyền thống tương tự như Facebook.

Tuy nhiên hiện chưa có nhiều thông tin về điều này, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng Instagram; mọi người có thể vuốt để xem từng bài đăng chứ không cần kéo từng trang để xem nữa.

2. Các tính năng khác

Có tin đồn rằng Instagram đang thử nghiệm một loại hồ sơ mới có tên là tài khoản của người tạo ra các hồ sơ, các hồ sơ sẽ cung cấp các phân tích hoặc tính năng bổ sung cho những người dùng có tầm ảnh hưởng cao.

Điều này có khả năng giúp cho những người dùng này tham gia vào mạng xã hội này và giúp họ có kết quả tốt hơn với mọi người.

Phần kết luận

Đó là một năm tuyệt vời đối với Instagram, rất lớn, và ngoài việc cập nhật để giúp người dùng sử dụng tốt hơn thì MXH này còn hướng tới nhiều chức năng thông tin và tăng mức độ tương tác, kết nối hơn.