Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các cuộc gọi từ người lạ hoặc spam, thì bây bạn có thể muốn tìm hiểu cách chặn một số trong Android. Trong khi chặn cuộc gọi trên iPhone rất đơn giản, có nhiều cách khác nhau để chặn cuộc gọi trên điện thoại thông minh Android, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Mặc dù một số nhà sản xuất sẽ thêm các tính năng danh sách chặn trong cài đặt nhưng các thiết bị cũ hơn có thể không có tính năng chặn cuộc gọi, nhưng bây giờ bạn vẫn còn cách khác để thực hiện.

Rất may, không có cách nào để chặn cuộc gọi trên Android của bạn. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét cách thực hiện với các tính năng gốc của điện thoại và chúng tôi cũng sẽ đề xuất một số ứng dụng Android đáng xem xét. Nếu không có tùy chọn nào trong số này hoạt động, đừng lo – chúng tôi cũng đã cung cấp thông tin về cách chặn số qua nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

CHẶN CUỘC GỌI TRÊN CÁC ĐIỆN THOẠI ANDROID

1. Chặn SĐT Từ nhật ký cuộc gọi

Từ nhật ký cuộc gọi, bạn có thể tắt các cuộc gọi đến từ các số cụ thể. Chọn số bạn muốn chặn, sau đó nhấn vào Thêm hoặc biểu tượng menu 3 dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Thêm vào danh sách chặn. Và nó sẽ vô hiệu hóa các cuộc gọi đến từ các số cụ thể.

2. Chặn từ danh bạ, danh sách liên hệ 

Nếu có một người quen, bạn bè hoặc người thân có liên quan thường xuyên làm phiền, spam với số điện thoại bạn đã lưu, t chặn họ. Chỉ cần kéo liên hệ của bạn lên, chọn người bạn muốn chặn và nhấn nút nhỏ ở góc bên phải trông giống như một cây bút chì. Sau đó nhấn vào biểu tượng menu ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn ô nhỏ bên cạnh Tất cả cuộc gọi đến thư thoại . Các cuộc gọi của người liên hệ đó sẽ được chuyển hướng đến hộp thư thoại của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Chặn số điện thoại Từ menu cài đặt

Một trong những tùy chọn phổ biến nhất là kéo danh sách liên lạc của bạn lên bằng cách chọn biểu tượng điện thoại từ màn hình chính của bạn. Sau đó, nhấn vào menu ba dấu chấm và chọn Cài đặt> Cuộc gọi> Từ chối cuộc gọi> Danh sách từ chối tự động> Tạo. Tại thời điểm này, điện thoại Android sẽ có một ô tìm kiếm sẽ xuất hiện. Chèn số điện thoại hoặc tên của người mà bạn muốn chặn và ưu tiên, tên đó sẽ được thêm vào Danh sách Từ chối Tự động. (Lưu ý tùy vào từng nhà sản xuất mà các cách chặn nó sẽ khác nhau một chút)

Chặn từ tin nhắn trên Android

chặn tin nhắn trên Android

Chặn trong Tin nhắn

Nhấn và giữ một số điện thoại trong ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào biểu tượng Chặn (khoanh tròn có đường thẳng qua nó) ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác (ba chấm xếp chồng lên nhau theo chiều dọc) bên cạnh biểu tượng kính lúp, chọn Cài đặt> Chặn cuộc gọi hoặc Danh bạ bị chặn và thêm số bạn muốn chặn.

Cách chặn SDT từ các hãng điện thoại khác nhau

Chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung

Nếu bạn có Samsung Galaxy S9 Plus hoặc điện thoại Samsung Galaxy khác, thật dễ dàng để chặn người gọi không mong muốn. Chọn biểu tượng “Gọi điện thoại” trên màn hình chính của bạn, nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chạm vào Cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy số Block được liệt kê ở đây – bạn cũng có thể sử dụng menu này để quản lý các số trong danh sách Chặn của bạn . Nếu bạn muốn tự động chặn người gọi không xác định, chỉ cần bật tùy chọn Chặn cuộc gọi ẩn danh.

chặn tin nhắn cho Android

Chặn số điện thoại cho điện thoại Galaxy của Samsung

Bạn cũng có thể chặn số từ nhật ký cuộc gọi của mình. Để làm như vậy, hãy mở Điện thoại> Cuộc gọi gần đây và nhấn vào một số hoặc liên hệ. Sau đó, bạn có thể nhấn vào Chi tiết> Menu (ba dấu chấm ở góc trên bên phải)> Số khối , sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chặn số.

Chặn cuộc gọi trên điện thoại HTC

HTC , giống như Samsung, đã tích hợp chặn cuộc gọi. Để sử dụng nó, hãy mở “Cuộc gọi Điện thoại” trên màn hình chính của bạn và điều hướng đến Lịch sử cuộc gọi . Nhấn và giữ số bạn muốn chặn và nhấn vào tùy chọn Chặn Liên hệ hoặc Chặn người gọi . Bạn có thể xem lại các số điện thoại bị chặn trong Cuộc gọi Điện thoại bằng cách nhấn vào biểu tượng trình đơn ở trên cùng bên phải (ba chấm dọc).

Chặn cuộc gọi trên điện thoại LG

LG đã làm cho nó tương đối đơn giản để chặn số trên SmartPhone, bao gồm cả LG V40 ThinQ . Để bắt đầu, hãy mở Cuộc gọi Điện thoại và điều hướng đến tab Nhật ký cuộc gọi . Nhấn vào số bạn muốn chặn và sau đó nhấn vào menu ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Chọn Chặn số từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể xem lại, thêm hoặc xóa số khỏi danh sách của mình bằng cách mở ứng dụng Điện thoại , điều hướng đến tab Nhật ký cuộc gọi và nhấn vào menu ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Chọn Chặn cuộc gọi & Từ chối với tin nhắn> Số bị chặn .

Chặn cuộc gọi trên điện thoại Google PIXEL

hướng dẫn chặn cuộc gọi trên Android

Bạn có thể Block số điện thoại trên Google Pixel

Khi ở trong ứng dụng điện thoại Google, hãy nhấn vào biểu tượng Option (ba chấm theo chiều dọc trên góc phải) bên cạnh micrô. Sau đó chọn Cài đặt> Chặn cuộc gọi hoặc Số bị chặn và thêm số bạn muốn chặn. Bạn cũng có thể vào Lịch sử cuộc gọi hoặc Cuộc gọi gần đây và nhấn vào số bạn muốn chặn, sau đó chọn Chặn . Tại đây, bạn cũng có thể Báo cáo cuộc gọi là spam .

Chặn số điện thoại cho XIAOMI

Với xiaomi thì cũng đơn giản không kém, chỉ cần vào lịch sử cuộc gọi, chọn vào số điện thoại cần chặn và kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy nút chặn thì bấm vào rồi chọn xác nhận chặn là xong. Lưu ý các dòng điện thoại dùng MIUI đều như nhau cho nên bạn có thể áp dụng cách này cho các loại điện thoại Xiaomi MI 5, 6, 8 SE, Redmi Note 1 2 3, A1…

Kết Luận

Có rất nhiều cách để chặn cuộc gọi trên Android, vì ngoài các hướng dẫn trên thì bạn có thể lên CH Play để tải các ứng dụng chặn cuộc gọi, tin nhắn dễ dàng để sử dụng dễ dàng.