Như các bạn đã biết thì PDF rất tuyệt vời và hiện nay được sử dụng rộng rãi do nó khá tiện dụng cũng như được nhiều nền tảng hỗ trợ. Thế nhưng khi dùng thì bạn cần việc PDF sang Word thì lại chưa biết cách, nên hôm nay sẽ có sẵn hướng dẫn giúp các bạn xem và thực hành ngay trên máy tính luôn.

Rất may, có một vài cách để nhanh chóng thay đổi các tệp PDF của bạn thành các tài liệu Word dễ cập nhật trước khi lưu và sử dụng. Dưới đây là cách chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word.

Chuyển PDF sang Word bằng ADOBE ACROBAT

Sử dụng Acrobat là cách tốt nhất để giúp việc chuyển đổi nhanh và chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản Acrobat trả phí để sử dụng phương pháp này. Adobe hiện đang có bản dùng thử miễn phí bảy ngày của Adobe Acrobat Document Cloud (DC), bạn có thể sử dụng cho các chuyển đổi nhanh. [Tải tại đây]

Tuy nhiên, nếu bạn cần chuyển đổi thường xuyên, bạn sẽ phải trả tiền cho phiên bản đầy đủ, với 13$ mỗi tháng hoặc hàng năm.

 • Bước 1 : Mở file PDF bạn muốn chuyển đổi trong Adobe Acrobat. Tùy thuộc vào như cầu sử dụng của bạn mà các file PDF có thể tự động mở trong Acrobat.
 • Bước 2: Trong khung bên tay phải, tìm “Export PDF” rồi bấm vào nó
  chuyển PDF sang word cho máy tính

  Bấm vào Export PDF

 • Bước 3: Bấm vào Microsoft Word, sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn định dạng: Word 97-2003 (.doc) và Word 2013-2016 (.docx). Nếu bạn chọn với File .docx, thì có thể bấm vào Settings (cài đặt) và thay đổi các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng giữ nguyên văn bản đang hoạt động hoặc định dạng PDF. Ở đây thì bạn có thể chọn định dạng và cài đặt theo ý của mình vào và nhấp vào nút “Export”.
  Cách chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word

  Chọn cài đặt

 • Bước 4: Adobe sẽ tự động chạy nhận dạng văn bản và sẽ quét tất cả. Việc nhận dạng văn bản không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng thường sẽ ít lỗi nhất.
 • Bước 5: Đặt tên File Word mới của bạn và lưu nó vào vị trí mong muốn của bạn.

Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word

Microsoft Word là một cách tuyệt vời, miễn phí để chuyển đổi PDF sang Word trên PC – Và bây giờ thì mọi thứ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word

Dùng Microsoft Word để chuyển file PDF

 • Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở Word và nhấp vào “File”. Sau đó, nhấp vào “Open” từ menu kết quả như thể bạn đang mở một file Word khác.
 • Bước 2: Xác định file PDF bạn muốn chuyển đổi. Bạn có thể tìm kiếm theo tên hoặc điều hướng đến vị trí lưu và chọn nó. Sau khi được chọn, nhấp vào “Open”.
 • Bước 3: Bây giờ thì Word sẽ ự động chuyển đổi nội dung của tệp PDF sang tệp Word mới.

Mặc dù họ không phải tất cả đều có công cụ chuyển đổi này, nhưng đây là những lựa chọn thay thế tốt nhất của Microsoft Office .

Chuyển file PDF sang Word trên Web Online

Có một số dịch vụ trên web mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp PDF thành tệp Word cho máy tính, điện thoại Android hay IOS. Nếu bạn không có muốn Acrobat hoặc Word thì bạn có thể muốn thử một trong các trang web online tốt nhất được liệt kê dưới đây

chuyển PDF sang word cho máy tính

convert PDF sang Word Online

Tất cả đều có các quá trình cơ bản, và yêu cầu bạn chỉ up file của mình lên, sau đó chọn phương thức chuyển đổi yêu thích và bắt đầu quá trình. Sau đó, bạn chỉ cần Download File để tải về hoặc kiểm tra hộp thư đến của mình trong Email.

1. Nitro PDF to Word

Trang web chuyển đổi này sẽ gửi file Word tới địa chỉ Email của bạn, tính năng này khá hữu ích khi bạn cộng tác trong các dự án dành cho doanh nghiệp hoặc trường học.

2. PDF FormSwift

Trang chỉnh sửa PDF của FormSwift là một trong những trang web online tốt nhất hiện có và cho phép bạn lưu ở định dạng PDF hoặc DocX, cho phép bạn thực hiện chuyển đổi thẳng sau bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn. Nếu bạn hài lòng thì có thể đăng ký một tài khoản dùng thử miễn phí, bạn thậm chí có thể gửi email các ô trống để gửi nhanh đến người khác dễ dàng.

3. Smallpdf

Smallpdf thì ưu điểm nhanh, đơn giản và miễn phí – tất cả những thứ bạn muốn trong một trang web tiện dụng. Smallpdf cũng cho phép bạn tải lên và up trực tiếp lên các trang lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive .

4. PDF Pro

PDF Pro không có nhiều thứ, nhưng trang web đơn giản hoạt động với nhiều định dạng tệp – bao gồm PDF, Word, PNG, Powerpoint và Excel – cho phép bạn nhanh chóng chuyển giữa các định dạng hoặc xử lý hàng loạt nhiều tệp một lúc bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Tuy nhiên, nó không yêu cầu phí đăng ký hoặc đăng ký, nhưng bạn bị giới hạn ở ba lần tải về khi dùng miễn phí. Chọn đăng ký hàng tháng (4$) sẽ giúp bạn tải không giới hạn.

Kết Luận

Với những cách chuyển PDF sang Word trên Windows như thế này thì từ bây giờ bạn sẽ dễ dàng làm được mọi thứ, cũng như công việc của mình được suôn sẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là các trang web chuyển đổi rất tiện dụng vì không chỉ có Windows mà ngay cả MAC OS, IOS… đều dùng được.