Danh bạ trên iPhone là một thứ quan trọng của mọi người, đặc biệt là nếu bạn liên tục thực hiện cuộc gọi, gửi email hoặc nhắn tin cho bạn bè và gia đình. Thì chắc chắn bạn sẽ có một danh sách người quen rất dài. Và thường thì mỗi số điện thoại trong danh bạ của mỗi người đều rất cần thiết để giữ liên lạc với những người khác mà khó có thể tưởng tượng rằng không có danh sách thuận tiện, dễ tiếp cận của tất cả mọi người mà bạn sẽ cần phải tiếp cận.

khôi phục danh bạ của iphone

Hình ảnh: Điện thoại iPhone

Trên thực tế, thì có rất ít người nhớ số điện thoại hoặc địa chỉ email trong đầu. Và Đây không phải là vấn đề thường gặp, nhưng nó có thể trở thành vấn đề khi cụ thể hoặc nhiều số điện thoại vô tình bị xóa hoặc bị mất trong quá trình đồng bộ hoá hoặc khi khôi phục từ bản sao lưu. Đó là một tình huống không may xảy ra, nhưng một điều đó là bây giờ dễ dàng để khôi phục các địa chỉ liên lạc bị mất trên iPhone. Rất may, bạn chỉ cần sử dụng iCloud để làm như vậy.

Để tránh mất dữ liệu và địa chỉ liên hệ của bạn, hãy làm theo hướng dẫn về cách sao lưu iPhone và cách sử dụng iCloud [Xem tại Đây].

Hướng dẫn Khôi phục danh bạ bằng iCloud trên iPhone

Nếu bạn quên mất hoặc xóa liên lạc vì nhầm lẫn, thì không cần phải hoảng sợ. Vì tất cả mọi thứ trong danh bạ đã được cài để để đồng bộ với iCloud theo mặc định. Bạn có thể vào các thiết lập và tắt chúng và bật lại để cho phép chúng đồng bộ với iPhone của bạn một lần nữa.

Bước 1: Vào Cài đặt > bấm vào tên tài khoản của bạn > iCloud.

Bước 2: Tắt Danh bạ và chọn Giữ lại trên iPhone của tôi (Keep on My iPhone)

làm sao để khôi phục danh bạ của iphone

Hình ảnh: Bạn hãy bấm vào Keep on My iPhone

Bước 3: Bật Danh bạ và chọn Merge.

cách khôi phục danh bạ trên phone

Bấm vào Merge (hình ảnh)

Khôi phục danh bạ với iCloud.com

Đây là một phương pháp khác đáng tin cậy để truy xuất thông tin liên lạc bị mất – cũng như mọi thứ khác và đây là công cụ đến trực tiếp từ Apple . Tất cả bạn cần là một máy tính, Apple ID và mật khẩu mà bạn đang dùng trên iPhone đang cần lấy lại danh sách danh bạ.

  1. Truy cập vào trang web [icloud.com/] và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn vào.
  2. Sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng Cài đặt (Setting) .
  3. Chọn vào phần Nâng cao (Advanced) và nhấp vào Khôi phục Danh bạ (Restore Contacts)
    cách khôi phục danh bạ của iphone

    Bấm vào Khôi phục liên hệ, Restore Contacts (hình ảnh)

  4. Bây giờ bạn sẽ thấy được một danh sách danh bạ được tạo trước đây. Bây giờ chỉ cần Tìm ngày mà bạn đã sao lưu danh bạ gần nhất và nhấp vào Khôi phục .
  5. Nhấp vào Khôi phục (Restore) lại để xác nhận và bắt đầu quá trình khôi phục. Khi hoàn tất thì sẽ có một email sẽ được gửi đến địa chỉ Apple ID của bạn.
  6. Cần lưu ý rằng việc bạn làm điều này sẽ thay thế các địa chỉ hiện có trên iPhone, trái với việc thêm những địa chỉ liên lạc đang thiếu. Nếu bạn thêm địa chỉ liên hệ mới trước khi tiến trình này, thì nó sẽ bị mất. Tuy nhiên Rất may, đó là danh sách số điện thoại hiện tại của bạn sẽ được lưu trữ trước khi khôi phục được áp dụng, vì vậy bạn có thể lấy chúng bằng cách làm theo các bước tương tự.

Để làm như vậy, hãy làm theo ba bước đầu tiên của bài viết này, nhưng thay vì chọn một bản lưu giữ từ một ngày trước đó, thì bạn hãy chọn lưu giữ được thực hiện trong cùng một ngày bạn thực hiện phục hồi của bạn. 

Kết Luận

Với hướng dẫn khôi phục danh bạ cho iPhone như trên thì bây giờ trên mọi dòng điện thoại iphone 5s cho đến iPhone 7, 8/ Plus hay là iPhone X thì bạn sẽ có thể dễ dàng lấy lại những số điện thoại đã làm mất trước đó, cũng như bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh việc mất nhiều SĐT khách hàng trong công việc.