Windows 10 cung cấp nhiều tùy chọn và cài đặt để thay đổi cài đặt mặc định của màn hình thứ hai. Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình thứ hai một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không có tùy chọn để thay đổi độ sáng màn hình của màn hình thứ hai hoặc thứ ba được kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Nếu bạn đang cài đặt nhiều màn hình, bạn có thể muốn có tùy chọn thay đổi độ sáng của màn hình thứ hai ngay trong Windows 10 thay vì sử dụng các nút vật lý trên màn hình ngoài.

Mặc dù Windows 10 không cung cấp tùy chọn điều chỉnh độ sáng màn hình của màn hình thứ hai, nhưng có một ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài ngay từ thanh tác vụ Windows 10.

Điều chỉnh bằng các phím tắt

tăng độ sáng màn hình

Bấm phím Fn + F5 / F6 để tăng hoặc giảm mức độ sáng

Hầu như tất cả các máy tính xách tay đều có phím chuyên dụng để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình. Chẳng hạn, trên máy tính xách tay ThinkPad của tôi, Fn + F5 / F6 có thể được sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Hãy nhìn vào bàn phím của bạn để xem biểu tượng độ sáng trên các phím Chức năng.

Và nếu các phím nóng không hoạt động, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển màn hình và bàn phím đã được cài đặt.

Sử dụng Action Center để điều chỉnh độ sáng

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ để hiển thị các chức năng trong Action Center.tăng độ sáng màn hình pc

Bước 2: Nhấp vào ô độ sáng để tăng / giảm độ sáng màn hình. Nếu bạn không thể nhìn thấy ô sáng, nhấp vào nút Expand / Mở rộng .

Nhấp vào ô độ sáng một lần sẽ đưa độ sáng lên cấp độ tiếp theo. Chẳng hạn, nếu bạn nhấp vào ô khi độ sáng ở mức 25%, độ sáng sẽ được tăng lên 50%. Khi độ sáng đạt 100%, nhấp vào ô một lần nữa để bắt đầu từ 0%.

Sử dụng cài đặt để điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10

Đây là cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình chính xác vì bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng một phần trăm một lần.

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó ở phía bên trái của menu Bắt đầu.

Bước 2: Tại trang chủ của Cài đặt, bấm System.cách chỉnh độ sáng màn hình win 10 pc

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Adjust brightness level để Điều chỉnh mức độ sáng bằng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn, nhấp vào Display (Settings > System > Display).

Lưu ý rằng bộ điều chỉnh mức độ sáng có thể không xuất hiện nếu bạn đang cố điều chỉnh độ sáng màn hình của màn hình được kết nối với PC.

Tăng giảm độ sáng màn hình Windows 10 với Monitorian

Monitorian là một ứng dụng miễn phí có sẵn cho Windows 10 để điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài ngay từ khu vực thanh tác vụ của Windows 10. Phiên bản miễn phí của Monitorian hỗ trợ tối đa 4 màn hình, đủ tốt cho hầu hết người dùng.không chỉnh được độ sáng màn hình

Sau khi cài đặt phần mềm, nhấp vào biểu tượng của nó trong khay hệ thống để xem màn hình tích hợp cũng như bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn. Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Flyout sẽ hiển thị tên và kiểu thực tế của màn hình ngoài để tránh nhầm lẫn trong khi sử dụng hai hoặc nhiều màn hình ngoài.

Bên cạnh đó, phần mềm Monitorian cũng cho phép bạn điều chỉnh đồng thời độ sáng màn hình của tất cả các màn hình (tích hợp cũng như màn hình ngoài / s).

Để làm điều đó, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Monitorian trong khay hệ thống và sau đó chọn Bật di chuyển trong tùy chọn unison .

cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bànPhần mềm Monitorian cũng có sẵn trong phiên bản máy tính để bàn cổ điển bên cạnh ứng dụng có sẵn trong Windows 10 Store.

Phiên bản máy tính để bàn phù hợp với các phiên bản hệ điều hành Windows dễ dàng hơn (cũng hoạt động tốt trên Windows 10).

Ứng dụng hỗ trợ tất cả các màn hình tương thích DDC / CI. Hầu hết các màn hình ngoài đó để hỗ trợ DDC / CI. cách chỉnh độ sáng win 10 máy tính bàn

Nếu ứng dụng không nhận diện được màn hình ngoài của bạn, vui lòng đảm bảo rằng DDC / CI được bật trên màn hình (sử dụng các nút vật lý trên màn hình để truy cập cài đặt).

Cách thêm thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình của Windows 10