Bạn có thể biết rằng mình có thể chọn biểu tượng Emoji của Mac nhanh thông qua phím tắt hoặc từ Menu, nhưng bạn có biết bây giờ đã có thể tìm kiếm Emoji trên Mac không? Trong đó thì bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Emoji để tìm được nhanh hơn và dễ dàng hơn để có thể chọn lựa một biểu tượng Emoji cụ thể hơn là phải tìm qua hàng trăm và hàng nghìn Emojis khác nhau.

Hướng dẫn tìm kiếm Emoji trên Mac OS chuẩn nhất

Nếu bạn muốn chọn một Emoji cụ thể hoặc nếu bạn đang tìm kiếm Emoji dựa trên mô tả, dưới đây là cách sử dụng tính năng tìm kiếm:

  1. Mở bảng Biểu tượng Emoji như thường lệ trong Mac OS, (cách nhanh nhất là sử dụng phím tắt Command + Control + Phím Spacebar)
  2. Kéo xuống phần đầu bảng của biểu biểu tượng Emoji và sau đó bấm vào ô “Tìm kiếm”
  3. Nhập từ khóa để tìm kiếm Emoji của bạn, như “Trái tim” hoặc “Nụ cười”….cách dùng Emoji trên máy tính MAC
  4. Bây giờ hãy bấm vào biểu tượng Emoji để nhập hoặc đưa chuột vào biểu tượng Emoji và nhấn Returncách dùng Emoji trên máy tính MAC

 

Lưu ý rằng hiện giờ không có cách để chọn trực tiếp đến biểu tượng Emoji trên Mac, bạn có thể sử dụng phím tắt Emoji Mac hoặc sử dụng menu Emoji trong Mac OS mà thôi.

Ngoài ra thì nếu bạn đang sử dụng bảng biểu biểu tượng Emoji và công cụ Special Character, thì tính năng Tìm kiếm cũng nằm ở trên cùng của bảng Emoji.cách dùng Emoji trên máy tính MAC

Tính đến thời điểm này, không có tính năng tìm kiếm Emoji trên iPhone hoặc iPad, mà chỉ có trên MAC OS mà thôi, nhưng có lẽ phiên bản trong tương lai sẽ có khả năng tìm kiếm biểu tượng emoji theo tên và từ khoá.

Kết Luận

Với hướng dẫn tìm Emoji trên MAC như thế này thì bây giờ mỗi khi sử dụng máy tính của mình để biết văn bản, tin nhắn thì bạn có thể dễ dàng gửi đi những biểu tượng cảm xúc nhanh nhất, đặc biệt là khi chat, nhắn tin trực tiếp với một ai đó.