Facebook hiện đã hỗ trợ Ad Breaks ở 40 quốc gia và 17 ngôn ngữ , giúp mở rộng chương trình tới nhiều nhà xuất bản video và nhà sáng tạo trên toàn cầu. Tuy chưa hỗ trợ khu vực Việt nam, nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền từ nó tại VN.

Quảng Cáo Ad Breaks là gì?

Ad Breaks là một cách mới để người dùng kiếm tiền từ các video trên Facebook Live của họ. Tính năng này cho phép mọi người nghỉ trong các video phát trực tiếp (live Stream), Video của bạn để chạy các quảng cáo ngắn.

Bằng cách đó Facebook sẽ kiếm được một phần doanh thu từ các lần quảng cáo trong video của bạn.

Tìm hiểu làm thế nào bạn cũng có thể tham gia chương trình Facebook Ad Breaks và kiếm tiền từ video của bạn!

Điều kiện đăng ký tham gia Ad Breaks

điều kiện để đăng ký ADBreak

Hình ảnh điều kiện để đăng ký ADBreak của FB

Chương trình quảng cáo Ad Breaks trên Facebook đang bắt đầu với các yêu cầu khá cao, so với YouTube :

 • Vượt qua và vẫn tuân thủ Tiêu chuẩn đủ điều kiện kiếm tiền của Facebook .
 • Bạn phải có một Trang Fanpage (không phải là tảng cá nhân Profile đâu) với ít nhất 10.000 người theo dõi .
 • Đã có 30.000 lượt xem một phút trên các video dài ít nhất 3 phút trong 60 ngày qua .
 • Bạn có đủ 18 tuổi trở lên .
 • Có hỗ trợ tại Quốc gia của bạ

Bạn có thể kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện trong Creator Studio không:

 • Đăng nhập vào Facebook Studio của bạn.
 • Trong hộp Kiếm tiền, bấm Kiểm tra Đủ điều kiện .
 • Xem lại trạng thái của bạn theo Tiêu chuẩn Đủ điều kiện Kiếm tiền.
  hướng dẫn đăng ký ad breaks để kiếm tiền

  Kiểm tra chất lượng trang Fanpage để đăng ký kiếm tiền trên Facebook, màu xanh lá là tốt, vàng là bị bản quyền hoặc có vi phạm chính sách, màu đỏ là không được

Bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện trong Thông tin chi tiết về Trang của mình không:

 • Chọn  trang bạn muốn kiểm tra.
 • Nhấp vào tab Thông tin chi tiết ở đầu Trang.
 • Nhấp vào Video trong menu bên trái.
 • Trong phần Quảng cáo ngắt quyền truy cập, nhấp vào Xem .
 • Những quốc gia nào đủ điều kiện?

Kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2018, chương trình này có sẵn ở 40 quốc gia này :

Argentina, Úc, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Chile, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Honduras, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Ý, Jordan, Malaysia, Mexico, Mới Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, các Hà Lan, Philippines, Saudi Arabia, United Arab Emirates, United Kingdom, United States. (Chưa có VN)

Ngôn ngữ nào đủ điều kiện?

Kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2018, chương trình này có sẵn bằng 17 ngôn ngữ sau:

Tiếng Ả Rập, tiếng Bengal, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý, tiếng Indonesia, tiếng Hàn, tiếng Mã Lai, tiếng Malayalam, tiếng Quan Thoại, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tagalog, tiếng Tamil, tiếng Thái

Cách đăng ký Ad Breaks?

 1. Để đăng ký chương trình, nhấp vào fb.me/joinadbreaks và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 2. Sau đó chọn trang mà có đủ điều kiện (những trang có các mục được đánh dấu màu đỏ sẽ chưa thể đăng ký)
 3. Còn nếu như bạn có đủ điều kiện thì sau đó có thể chọn và tham gia. (Lưu ý: Chưa hỗ trợ VN, cho nên bạn không nên Add thẻ Ngân hàng, Bank của VN nhé, nếu add vào là không chạy được đâu).

1000 Lượt xem Video quảng cáo Facebook được nhiêu tiền

Gần đây, Facebook đã công bố kiếm tiền từ video với tính năng nghỉ để quảng cáo, vì vậy trước tiên, bạn có thể thiết lập kiếm tiền từ video trên facebook sau đó đến phòng tạo và sau đó là phần Kiếm tiền, bạn sẽ thấy doanh thu và ấn tượng quảng cáo của mình cũng như bên dưới hình ảnh.

Facebook trả bao nhiêu cho mỗi 1000 lần hiển thị (CPM)

Một số người nghĩ về facebook trả tiền cho 1000 lượt xem hoặc mỗi triệu lượt xem nhưng bạn đã nhầm, Facebook trả cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên video của bạn, điều đó không phụ thuộc vào Triệu lượt xem hoặc nghìn lượt xem.

Một số người kiếm được 5 đô la trở lên trên 1000 lần hiển thị quảng cáo và một số người kiếm được 1 đô la trở xuống vì điều này phụ thuộc vào quốc gia nơi video của bạn xem.

Facebook trả cho một số quốc gia như các quốc gia châu Á 1$ trở xuống và các quốc gia châu Âu 3-5 $ trên mỗi 1000 lần hiển thị. Nó còn được gọi là (CPM) Chi phí cho mỗi lần hiển thị.

Số lần hiển thị x Chi phí cho mỗi lần hiển thị / 1000 = Thu nhập

Thí dụ:

 • Imp = 5000
 • CPM = 3
 • Sau đó kiếm được 5000 x  3$/1000 = $ 15

Rút tiền dễ dàng từ Ad Break của Facebook

Facebook cho phép người dùng hoặc nhà xuất bản kiếm được một số tiền đẹp trai như youtube và rút tiền hàng tháng bằng Paypal / Bank A / c. và các thẻ ngân hàng khác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về bài viết đó vì vậy hãy hỏi trong phần bình luận cảm ơn rất nhiều vì đã đọc.

Kiếm tiền với phát trực tiếp trên Facebook (Chỉ có tại Mỹ)

 • Khi bạn có một video có 300 người trở lên xem cùng một lúc, bạn sẽ đủ điều kiện để thiết lập tính năng nghỉ quảng cáo từ Trang Fanpage hoặc hồ sơ của bạn.
 • Bạn cần thiết lập thời gian nghỉ quảng cáo cho từng Trang hoặc trang cá nhân mà bạn phát trực tiếp.
 • Sau khi bạn thiết lập thời gian nghỉ quảng cáo, bạn sẽ có thể bắt đầu thời gian nghỉ quảng cáo đầu tiên của mình sau khi video của bạn có đủ người xem và bạn đã tồn tại ít nhất 4 phút.
 • Mỗi lần nghỉ quảng cáo có thể kéo dài tới 15 giây.
 • Khi chương trình phát trực tiếp của bạn đã kết thúc; bạn sẽ tiếp tục kiếm tiền khi mọi người xem video của bạn sau khi được đăng.
 • Người xem sẽ không thể bỏ qua nghỉ quảng cáo trực tiếp của bạn.

Nhưng đây là thông tin quan trọng bạn cần biết để kiếm tiền từ quảng cáo video trên Facebook Doanh thu quảng cáo.

Mặc dù nó không được công bố chính thức, sự phân chia cho quảng cáo video trên Facebook giống như với YouTube 55/45. Bạn nhận được 55% doanh thu quảng cáo và Facebook được tối thiểu 45 phần trăm.

Video có độ dài video trên Facebook phải dài ít nhất 90 giây, nhưng video dài hơn cũng sẽ có khả năng bao gồm nhiều quảng cáo.

Không giống như video trên YouTube, bạn không cần tạo video 10 phút để đủ điều kiện cho quảng cáo thứ hai. Chỉ vài phút sẽ tạo khoảng trống giữa các quảng cáo vì quảng cáo Facebook cần cách nhau ít nhất hai phút. 

Phương pháp này sẽ giúp người dùng có thời gian nhỏ tạo doanh thu kiếm tiền thông qua phát trực tiếp trên Facebook mà không gặp rắc rối nào.

Khi nào quảng cáo Facebook xuất hiện trong video của bạn?

Không giống như YouTube sử dụng quảng cáo đầu video xuất hiện ở đầu video, Facebook đã tránh được loại hình quảng cáo này và đã sử dụng mô hình quảng cáo video giữa video. Điều này có nghĩa là quảng cáo Facebook sẽ chỉ xuất hiện sau 20 giây kể từ khi bắt đầu video.

DACOCACH nghĩ rằng mô hình này đã được chọn vì video trên Facebook tự động bắt đầu khi cuộn qua màn hình của bạn và Facebook có lẽ không muốn làm phiền mọi người với quảng cáo video xuất hiện trong luồng Facebook khi họ lướt qua. Đây là lý do tại sao video Tự động phát chỉ đủ điều kiện nếu trình phát video là thành phần chính của trang.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn dài hơn hai phút vì video dài hơn có nghĩa là có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn từ quảng cáo video trên Facebook nhưng hãy đảm bảo rằng chúng hấp dẫn. Hãy chắc chắn thu hút người xem của bạn trong 20 giây đầu tiên khi bạn muốn người xem của mình đi vòng quanh sau một quảng cáo.

Ngoài ra, nhiều người theo dõi trên Facebook đồng nghĩa với nhiều người xem hơn cho video của bạn. Vì vậy, đảm bảo bạn có thể tạo nội dụng để nhiều người xem, điều này sẽ giúp bạn xây dựng Facebook của bạn tốt hơn. Để cải thiện trang của bạn, hãy cố gắng để họ thích, bình luận trong video của bạn.

Đăng ký Ad break trên Facebook trên trang cá nhân

Để đủ điều kiện tham gia nghỉ quảng cáo trên Facebook, bạn cần có ít nhất 2000 người theo dõi trên trang Facebook của mình. Khi bạn nhận được điều đó, bạn cần phải có ít nhất 300 người xem video phát trực tiếp của mình trước khi bạn khởi chạy quảng cáo.

Sau khi bạn phát trực tiếp bằng video, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo để cho bạn biết bạn đủ điều kiện để nghỉ quảng cáo. Sau khi tham gia Ad-break, người ta có thể bắt đầu sử dụng nó sau 4 phút kể từ khi bắt đầu. Và khi sử dụng tính năng ngắt quảng cáo trên Facebook của bạn, bạn có thể nghỉ thêm quảng cáo sau mỗi 5 phút sau lần nghỉ đầu tiên.

Tab Thông báo của bạn sẽ trông như thế này:

hướng dẫn đăng ký kiếm tiền trên phát trực tiếp facebook

Thông báo kiếm tiền từ Live Stream

Nếu bạn bỏ lỡ thông báo nghỉ để quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo trong lần phát trực tiếp tiếp theo. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng ký hiệu đô la mới ($) mà bạn sẽ nhấn để nghỉ quảng cáo. Đối với điều đó, kiểm tra hình ảnh dưới đây.

Khi quảng cáo của bạn bắt đầu, Camera của bạn sẽ dừng lại và người theo dõi của bạn sẽ bắt đầu xem quảng cáo. Bạn sẽ thấy một đồng hồ bắt đầu để cho bạn biết khi máy ảnh của bạn bật lại.

Người dùng Facebook Việt nam vẫn sẽ phải chờ đợi bản cập nhật này vì Facebook đang cố phát triển Ad-breakvào 6 tháng tới kể từ bây giờ.

Cách chèn quảng cáo ads vào video để kiếm tiền

Bạn phải sử dụng Facebook Creator Studio để thêm Quảng cáo vào video mới. Truy cập vào Creator Studio tại đây.

Trong Creator Studio , tải lên video mới bằng cách chọn Video từ tab Trang chủ .
Sau khi bạn đã tải lên video mới của mình, bạn có thể chọn Ad breaks trong trình soạn thảo video.

Có hai tùy chọn chèn:

 • Vị trí tự động: Tính năng vị trí tự động được bật theo mặc định, điều đó có nghĩa là tính năng quảng cáo sẽ tự động được thêm vào video của bạn (đối với video 3 phút trở lên thôi nhé) .
  – Tính năng vị trí tự động sẽ tìm thấy điểm gợi ý tự nhiên tốt nhất để thêm đoạn quảng cáo trong nội dung của bạn trong khi cố gắng tối đa hóa doanh thu của bạn.
  – Tính năng vị trí tự động hoạt động tốt nhất nếu video của bạn được cấu trúc để phù hợp với thời gian nghỉ quảng cáo.
 • Vị trí thủ công: Bạn có thể thêm điểm chấm vàng trong video của mình để biểu thị nơi bạn muốn đặt quảng cáo.
  Bạn có thể bắt đầu đặt ads sau 60 giây của video.
  Bạn phải để ít nhất 120 giây giữa mỗi điểm.
  Facebook có thể không thể điền vào mọi điểm gợi ý được đề xuất.
  Người xem sẽ thấy quảng cáo tại các điểm khác nhau trong video của bạn tùy thuộc vào lần cuối họ nhìn thấy quảng cáo.

Sau khi bạn hoàn thành việc thêm quảng cáo, hãy chọn Xuất bản là xong

Cách nhận biết video được bật kiếm tiền?

Để giúp bạn dễ dàng biết video nào đang được kiếm tiền, Facebook sử dụng bốn biểu tượng màu được gọi là trạng thái kiếm tiền :

màu sắc để bật kiếm tiền ad break

chú ý các màu, mà xanh là được bật, vàng là đợi và xám thì không được

 • Màu xanh dương : video đang được xem xét theo Tiêu chuẩn Đủ điều kiện Kiếm tiền. Dựa trên đánh giá này, Facebook sẽ xác định xem video có đủ điều kiện để kiếm tiền hay không. Video có thể kiếm được doanh thu giới hạn từ các lần quảng cáo trong khi được xem xét, nhưng sẽ không bị xóa hoàn toàn để kiếm tiền cho đến khi quá trình đánh giá hoàn tất.
 • Màu xanh lá cây : video đủ điều kiện kiếm tiền và hiện bạn có thể kiếm tiền từ nội dung này.
 • Màu vàng : video đã được xem xét theo Tiêu chuẩn Đủ điều kiện kiếm tiền của Facebook và được xác định là không thân thiện với nhà quảng cáo.
 • Biểu tượng màu xám có nghĩa là bạn không bật quảng cáo cho video đó.

Cách để rút tiền từ Ad break

Có hai cách để rút tiền từ quảng cáo. (Facebook có thể thêm hoặc xóa một số cách trong tương lai).

1- Paypal

Nếu bạn có Paypal được kích hoạt , bạn có thể rút tiền bạn kiếm được từ Facebook vào tài khoản của mình.

2- tài khoản ngân hàng

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng , bạn cũng có thể chuyển tiền từ Facebook sang tài khoản ngân hàng của mình như Payoneer, VCB…

Số tiền rút tối thiểu để rút thanh toán

Số tiền tối thiểu để rút khi nghỉ quảng cáo Facebook là 100 USD trở lên.

Khi bạn đã đạt đến số tiền , bạn có thể dễ dàng đăng ký rút tiền trên PayPal hoặc tài khoản ngân hàng.