Bạn có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu (documents), bảng tính và bản trình bày trên iOS. Và Nó không phải là thiết bị để làm giúp bạn làm tốt những việc này, mà ở đây bạn có thể chuyển sang sử dụng những phần mềm, Apps hỗ trợ thứ 3. Trong đó thì Có rất nhiều ứng dụng có sẵn bao gồm các bộ ứng dụng của Apple, Google và bộ apps của Microsoft. Những ứng dụng này có thể lưu các File hoặc giúp bạn có thể tải chúng lên đám mây.

hướng dẫn tạo file txt trên điện thoại ios

hình ảnh: file TXT

Tuy nhiên Cho đến iOS 10, các tài liệu này vẫn hoạt động một cách riêng biệt, còn ứng dụng File trong iOS 11 cho phép bạn dùng chúng từ một ứng dụng. Và bây giờ nếu như muốn dùng File TXT thì hãy xem hướng dẫn việc tạo và chỉnh sửa file TXT trên iOS rất dễ dàng hơn với các bước dưới đây.

Tất nhiên bạn cần một ứng dụng để tạo và chỉnh sửa tập tin TXT trên iPhone. Và trong số hàng loạt ứng dụng thì Textor là một sự lựa chọn tốt nhất. Nó được tích hợp rất tốt với ứng dụng File và giúp bạn làm được nhiều thứ hơn.

Hướng dẫn tạo file TXT trên iOS

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Textor trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng yêu cầu iOS 11 trở lên nhé. [Tải Tại Đây]
  • Bước 2: Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy nó được kết hợp với ứng dụng Files trên iPhone của mình. Bạn sẽ thấy Textor ở trên cùng có màu tím. Nhấn nút dấu cộng để tạo tệp TXT mới. Theo mặc định, tệp được lưu vào iCloud nhưng bạn có thể di chuyển nó sang chổ khác. Và nên nhớ là Ứng dụng không được lưu trên máy. Và thường Các tệp đều sẽ có tên ‘Untitled’ theo mặc định, nhưng bạn có thể đổi tên để dễ dàng phân loại hơn. Và Chỉ cần bấm vào tập tin và chọn Rename để đổi tên cho nótạo file txt trên điện thoại ios
  • Bước 3: Sau khi tạo xong thì bạn bấm vào nút mũi tên chia sẽ để tiến hành up nó lên Google Drives, iCloud …để lưu lại nhé

Bạn có thể sử dụng Textor để truy cập tệp TXT được lưu vào tài khoản Google Drive, OneDrive, iCloud và Droopbox của mình. Vàvới iCloud đó là không có nhiều người sử dụng nó để lưu các tập tin. Nếu bạn muốn lưu nhiều tệp thì có thể sử dụng một trong những dịch vụ đám mây phổ biến khác để tiết kiệm bộ nhớ trong iCloud để lưu ảnh và sao lưu thiết bị iOS của bạn.

Cách chỉnh sửa File TXT trên iOS

Các bạn cũng có thể chỉnh sửa được những File này trên iPhone hoặc iPadd của mình đơn giản.

  • Bước 1: Nếu bạn đã lưu cái File trên iCloud hoặc Google Driver…thì bấm vào để tải nó về.
  • Bước 2: Bây giờ mở nó lên bình thường.
  • Bước 3: Bấm vào xem và chỉnh sửa
  • Bước 4: Sau khi sửa xong thì tiến hành bấm vào nút mũi tên bên góc phải màn hình để up lên lại Icloud, Driver nhé.

Kết Luận

Với hướng dẫn tạo File TXT cho iOS như thế này thì bây giờ bạn sẽ dễ dàng hoàn tất những công việc của mình ngay trên chính chiếc điện thoại mà không cần phải sử dụng máy tính nữa rồi.