Lưu ý đầu tiên mà mình muốn nói cho những ai muốn thay đổi Font với cách này đó là cần điện thoại Samsung chạy Android Nougat hoặc Oreo

Bất kể bạn mua Android của mình từ đâu, trong hầu hết các lý do thì phông chữ (Font) mặc định đã là quá đủ. Đã có một thời gian khi một số nhà sản xuất (OEM) sử dụng các phông chữ riêng của mình. Phông chữ Roboto mặc định trên Android trông rất tuyệt, font của Samsung One trên các thiết bị Samsung cũng vậy. Nhưng bây bạn không cần phải dùng một điện thoại Samsung, LG hay HTC mà lại xài những Font chán ngắt như thế nữa. Các OEM hiện giờ cho phép người dùng thay đổi phông chữ thiết bị khá dễ dàng.

Bây giờ đã có thể đổi phông chữ mới cho điện thoại Samsung Galaxy

làm sao để đổi Font chữ cho s9Và Giờ đây, bạn có thể cài đặt phông chữ 1000+ trên thiết bị Samsung chạy Android Nougat hoặc Oreo cùng một lúc mà không cần R00T điện thoại nữa.

Và Điều này đã được thực hiện bởi Wings Samsung Fonts cho các thiết bị Samsung, được phát triển và duy trì bởi teamwings . Đó là một nhóm nhỏ các nhà phát triển chuyên nghiệp. Cho nên bây Các phông chữ có thể được cài đặt dễ dàng hơn nhờ hỗ trợ nhiều nền tảng hiện có trên các điện thoại của Samsung chạy Android Nougat và Android Oreo. Vì Nó không yêu cầu root nên bạn có thể cài đặt nó trực tiếp vào máy mà không cần phải làm bất cứ thứ gì thêm . Và do đó các phông chữ Wings này cũng có thể được cài đặt và hoạt động tốt  bình thường. Ngoài ra thì yêu cầu duy nhất là cần có thêm ứng dụng SamsungSans, mà hiện tại bạn có thể được tải từ cửa hàng Galaxy Apps.

Nhưng trước tiên Bạn cũng cần bật nguồn không xác định thì mới cài được, chỉ cần vào trong Cài đặt > Khóa màn hình và bảo mật > rồi chọn nguồn không xác định, là được.

Lưu ý Lỗi

Hiện tại có một lỗi có thể xuất hiện và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật trong thời gian tới. Và Bạn có thể thấy các Font chữ giống nhau. Và Một trong số này thực sự sẽ không hoạt động và cho bạn biết rằng phông chữ không được hỗ trợ nếu bấm nhầm vào cái Font lỗi. Và chỉ có thể chọn lại Font khác thôi, nên lỗi này cũng không quá quan trọng.

Tải những ứng dụng và cài đặt lên điện thoại

 1. SamsungSans (bắt buộc)
 2. Substratum (Tùy chọn)
 3. Substratum Samsung Addon (Tùy chọn)
 4. Phông chữ Samsung Fonts_1.3d.apk (mới nhất) (Substratum) (Oreo)
 5. Phông chữ Samsung Fonts_1.2d.apk (Oreo)
 6. Phông chữ của Samsung Fonts_1.1d.apk (Substratum) (Nougat)
 7. Phông chữ Wings XDA 968 – OREO.apk (Không bắt buộc) (Oreo)
 8. Wings XDA 968 Fonts.apk (Không yêu cầu Substratum) (Nougat)

Cài đặt phông chữ của Samsung trên điện thoạicách thêm Font chữ đẹp cho điện thoại

 1. Trước hết, tải SamsungSans về từ Galaxy Apps (Cái số 1 phía trên)
 2. Tiếp đến là tải cả 2 cái substratum và Substratum Samsung Addon  (cái số 2 và 3). 
 3. Chạm vào thông báo hoàn tất tải về để cài đặt APK.
 4. Bây giờ mở ứng dụng Substratum và cài đặt tất cả các gói font mà bạn muốn.

Làm thế nào để cài đặt phông chữ Wings Samsung trên Samsung

 1. Như trước, tải về và cài đặt SamsungSans từ ứng dụng Galaxy trên điện thoại Samsung của bạn. Bạn có thể tìm kiếm nó trong Galaxy Apps hoặc bấm vào cái đầu tiên (số 1 ở phía trên)
 2. Tải thêm Wings XDA 968 Fonts.apk (Cái số 7 phía trên). Đối với các điện của Samsung chạy trên Android Oreo, thì tải Wings XDA 968 – OREO.apk . 
 3. Rồi sau đó cài đặt nó lên điện thoại

Cách đổi Font mới cho điện thoại Galaxy chạy Android 

Khi đã cài đặt phông chữ, bạn có thể thêm các phông chữ này thông qua Cài đặt của điện thoại

 1. Vào Cài đặt > Hiển thị .
 2. Chọn Thu phóng màn hình và phông chữ .(Screen zoom and font).
 3. Bây giờ chọn phông bạn muốn và thêm nó.hướng dẫn đổi Font chữ cho galaxy note 8

Kể từ khi Wings Samsung Fonts tương thích với cả hai dòng điện thoại Samsung chạy Android nougat và Oreo, thì đã giúp cho nhiều người có thêm được nhiều kiểu chữ đẹp và độc theo ý của mình. Nó bao gồm tất cả dòng điện thoại SMARTPHONE Samsung năm 2017, đó là Galaxy S8 và S8 plus  và Galaxy Note 8 và các dòng cao cấp của năm ngoái, Galaxy S7 và S7 Edge. 

Thậm chí Galaxy S6 và S6 Edge cùng với Galaxy Note 5 cũng đã được hỗ trợ. Đó không phải là tất cả mặc dù vì các thiết bị từ dòng Galaxy A tầm trung của Samsung như A3, A5 và A7 cũng như dòng J cũng được hỗ trợ miễn nếu được hỗ trợ Android 7.0 Nougat hoặc Android 8.0 Oreo.

Nếu yêu thích và trải nghiệm mới thì nên áp dụng ngay nhé.