Như các bạn đã biết thì Giờ đây khi Trợ lý Google Assistant đều có mặt trên hầu hết các thiết bị Android (điện thoại và máy tính bảng…), thì trong đó lại có hàng triệu người dùng có thể đang tìm cách để tắt hoặc xóa nó . Nếu bạn đang muốn loại bỏ nó thì trong hướng dẫn này mình sẽ cho bạn làm sao để xóa Google Assistant trên Android nhé.

Và trước đó thì Vào tháng 3, Google đã phát hành trợ lý ảo mới của hãng. Ban đầu chỉ có cho điện thoại hoặc máy tính bảng của Nexus và Pixel, thế nhưng bây giờ mọi người có thể nhấn và giữ nút chủ để sử dụng Trợ lý ảo của Google đó là Google Assistant

Rất nhiều người dùng đều thích mọi thứ mà Trợ lý ảo Assistant mang tới, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp dành cho tất cả mọi người. Nó không có cùng chức năng tìm kiếm trên màn hình hoặc điều khiển bằng giọng nói dễ dàng như của Google Now Và đôi khi nó còn khó tương tác hơn khi bạn chỉ muốn thực hiện tìm kiếm một cái gì đó đơn giản. Rất may, đó là việc mang Google Now trở lại khá dễ dàng nhờ một mẹo nhỏ dưới đây.

Hướng dẫn Chuyển Google Assistant thành Google Now trên điện thoại

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi một vài cài đặt trên điện thoại của bạn và điều này sẽ khiến điện thoại bạn nghĩ rằng khu vực của bạn không có Google Assistant. Và sau khi đổi xong thì điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn sẽ tắt Google Assistant và đưa Google Now trở lại

 1. Mở cài đặt trên điện thoại
 2. Rồi chọn Ngôn ngữ & Phương thức nhập
  hướng dẫn dùng trợ lý ảo Google Assistant

  Hình ảnh: Thêm ngôn ngữ mới

 3. Chạm vào Ngôn ngữ
 4. Chọn thêm một ngôn ngữ mới
  tải ứng dụng Google now

  hình ảnh: Chọn ngôn ngữ

 5. Bây giờ, hãy chọn một quốc gia mới, và hãy chọn Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ (US Virgin Islands).
 6. Chọn vào Options , sau đó Xóa và xóa bỏ tiếng Anh (Hoa Kỳ)
 7. Sau đó có một cảnh báo nhanh. Và nội dung của thông báo có Ý nghĩa khi bạn thay đổi ngôn ngữ và sẽ bị tắt Google Assistant, và bạn sẽ chuyển sang dùng Google Now. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thử tải lại Google Assistant từ Cửa hàng Play).

Khi bạn xóa ngôn ngữ gốc là tiếng Anh chẵn hạn, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển Google Now trở lại. Do đó bạn khi xài điện thoại thì nó sẽ đổi thành ngôn ngữ mới hơi bất tiện

Bạn không thích Google Now, thì đây là cách để tắt luôn Google Assistant

Nếu như cách ở trên là khi bạn tắt Google Assistant thì Google Now sẽ xuất hiện, thế nhưng bạn không muốn dùng bất kỳ cái trợ lý ảo nào cả. Thì đây sẽ là cách tắt luôn Assistant.

 1. Bấm giữ nút home để kích hoạt Assistant
 2. Chạm vào biểu tượng Màu xanh ở giữa bên phải của màn hìnhcách xóa Google Assistant
 3. Chọn nút có 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn vào Cài đặt
 4. Kéo xuống và bấm vào Phone rồi sau đó chọn tắt Assistantbật tính năng Google Assistant

Và sau đó sẽ có thông báo về việc bạn tắt tính năng này thì Điều đó bao gồm việc nói “Ok, Google” và các lệnh thoại khác sẽ không còn tác dụng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn thì các lệnh thoại “Ok, Google” vẫn hoạt động.

Để bật lại Trợ lý của Google, chỉ cần là lại theo như hướng dẫn trên và chọn bật lại là được.