iCloud Drive là gì?

Được giới thiệu với OS X Yosemite và iOS 8 , iCloud Drive giống như có một ổ cứng hay bộ nhớ được lưu trên Internet. Các file được đặt trong iCloud Drive sẽ được đồng bộ hóa một cách tự động chung với đám mây. Các tập tin đã được chỉnh sửa cũng được đồng bộ hóa ngay khi bạn lưu. Đồng bộ hóa có nghĩa là:

 • Mọi file của được lưu vào iCloud Drive Online
 • File được tải về iCloud Drive của bất kỳ máy Mac nào được đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple ID;
 • File có thể truy cập được vào iOS và một số ứng dụng iOS đồng bộ hóa với iCloud Drive khi bạn mở chúng, trong
 • khi các ứng dụng khác lấy tệp từ iCloud Drive khi bạn yêu cầu.
 • iCloud Drive phải được kích hoạt trên mỗi thiết bị iOS và Mac mà bạn sở hữu. Trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch,
 • Bạn có thể cần mở ứng dụng Cài đặt, nhấn Cloud, sau đó là iCloud Drive và bật công tắc; trên OS X Yosemite và sau này bạn sẽ cần mở Tùy chọn hệ thống, nhấp vào iCloud và đánh dấu bên cạnh mục trong danh sách.

Vậy iCloud Drive là gì? nó một phần của iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple được ra mắt vào năm 2011.

iCloud Drive cho phép bạn lưu ảnh, video, tài liệu, nhạc và dữ liệu ứng dụng vào iCloud. Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ tất cả nội dung của mình ở một nơi, mà nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tệp và dữ liệu từ thiết bị iOS, máy Mac và Windows của bạn và sau đó giữ các tệp và thư mục này cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn . Nó thậm chí còn cho phép bạn tạo các File và thư mục mới từ các ứng dụng hỗ trợ iCloud và làm việc trên cùng một File trên nhiều ứng dụng.

Lưu ý: iCloud Drive cũng hoạt động với iCloud.com . Bạn có thể sử dụng nó để tạo, lưu và chia sẻ tài liệu bằng cách sử dụng Pages, Numbers và Keynote. Trang hỗ trợ này có nhiều thông tin hơn và bạn có thể truy cập vào iCloud.com để sử dụng.

iCloud Drive có những gì?

Khi đăng ký iCloud, bạn sẽ có được 5 GB bộ nhớ miễn phí cho Mail, Backup, Thư viện Ảnh iCloud và iCloud Drive. Phần sao lưu bao gồm sao lưu thiết bị iOS của bạn. Nhưng Nếu bạn cần thêm bộ nhớ iCloud, bạn có thể nâng cấp lên 50 GB với giá như sau: (0,99 USD / 0,79 USD), 200 GB (2,99 USD / 2,49 USD) hoặc 1 TB (9,99 USD / 6,99 USD)

Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trong iCloud Drive, miễn là nó có kích thước nhỏ hơn 15GB.

Cách thiết lập iCloud Drive

Trước khi thiết lập iCloud Drive, đảm bảo rằng thiết bị iOS của bạn đang chạy iOS 8 trở lên và Mac của bạn đang chạy OS X Yosemite hoặc mới hơn. Các máy tính thì cũng phải chạy Windows 7 hoặc mới hơn để sử dụng iCloud cho Windows.

Đối với việc sử dụng tại trang web iCloud.com , bạn cần Safari 6 hoặc mới hơn trên Mac của bạn.

iPad hoặc iPhone thì cần iOS 8 trở lên:

 1. Mở Cài đặt/ Setting > iCloud
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn
 3. Chạm vào iCloud Drive
 4. Chạy nâng cấp lên iCloud Drive
 5. Bây giờ hãy nâng cấp lên iCloud Drive

Mac (OS X Yosemite hoặc mới hơn):

 1. Bấm vào menu Apple> System Preferences và chọn iCloud
 2. Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào
 3. Bây giờ hãy Chọn iCloud Drive, sau đó chọn Tiếp tục

Windows PC:

 1. Bạn hãy tải phiên bản iCloud Drive cho Windows 7 trở lên về rồi dùng

iCloud.com

 1. Đăng nhập vào iCloud.com
 2. Chọn Pages, Numbers, hoặc Keynote
 3. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn nâng cấp lên iCloud Drive
 4. Nhấp vào Nâng cấp lên iCloud Drive

ICloud Drive hoạt động như thế nào?

1. Trên MAC

Để truy cập iCloud Drive từ máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Finder trong Mac của bạn, sau đó nhấp vào iCloud Drive trong thanh bên và lúc này hãy bấm vào iCloud Drive. Bạn cũng có thể tìm thấy iCloud Drive từ menu Go ở cửa sổ Finder.

 icloud driver là gì

hình ảnh: icloud driver là gì

iCloud Drive theo mặc định có các thư mục cho mỗi ứng dụng Apple iWork của bạn (Keynote, Pages và Numbers), cùng với các thư mục cho các ứng dụng như Preview, QuickTime Player, Script Editor, TextEdit, và Automator. Nhưng bạn có thể tạo bất kỳ thư mục nào và giữ nó trong iCloud Drive. Bạn cũng có thể lưu trữ bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là nó không phải là lớn hơn 15GB và không vượt quá iCloud lưu trữ allotment của bạn.

Và iCloud Drive cũng cho phép bạn có thể tạo thư mục mới, kéo và đưa dữ liệu vào iCloud từ máy Mac hoặc ở nơi khác và bạn có tùy chọn lưu tệp tin và dữ liệu.

Lưu ý: Bạn có thể tạo thư mục trong iCloud Drive giống như bạn vẫn hay làm ở trên máy tính Mac.

2. Trên iPhone hoặc iPad

Để dùng iCloud Drive từ iPhone hoặc iPad, trước hết hãy thêm ứng dụng vào màn hình chính của điện thoại. Bạn hãy mở Cài đặt iCloud và chạm vào iCloud Drive. Từ đó, hãy bật “Hiển thị trên màn hình chính”. Trở lại màn hình chính và tìm ứng dụng iCloud Drive. Nếu bạn không tìm thấy nó thì hãy vuốt xuống rồi chạm vào Spotlight Search và điền “iCloud” để tìm nó.cách dùng icloud driver

3. Windows PC

Để truy cập iCloud Drive từ máy tính của bạn với Windows 7 trở lên và iCloud cho Windows, hãy chuyển đến iCloud Drive trong File Explorer.

Các phiên bản Windows của iCloud Drive cho phép bạn đồng bộ hóa tất cả mọi thứ từ mail và các văn bản vào danh bạ và lịch (giữa iPhone, iPad, iPod Touch, Mac và PC Windows) Bạn cũng có thể lưu trữ bất kỳ File nào trong iCloud bằng cách kéo các văn bản và hình ảnh của bạn vào thư mục iCloud trên máy tính của bạn. Tính năng này thậm chí sẽ giữ dấu trang IE, Firefox hoặc Google Chrome trên Windows đồng bộ với dấu trang Safari trên iPhone hoặc iPad.

3. Cách truy cập vào iCloud Drive trên Web

Để truy cập iCloud Drive từ web, hãy truy cập iCloud.Com , sau đó đăng nhập và chọn iCloud Drive. Sau đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các thư mục của mình, và bạn sẽ có thể tạo thư mục mới, tải tệp lên, tải xuống tệp, xóa tệp, chia sẻ tệp. Nó thực sự chỉ là phiên bản web của iCloud Drive trên máy Mac.


Cách sử dụng iCloud Drive trên Mac, iPhone, iPad

Apple iCloud Drive là dịch vụ mà nó cho bạn cách lưu trữ và lưu các file của bạn một cách an toàn và bảo mật – từ tài liệu đến hình ảnh và video. iCloud Drive hoạt động tương tự Dropbox hoặc Box, nhưng hiện đã tích hợp rất nhiều tính năng mới thông qua iOS 11, cho phép bạn cộng tác với người khác và làm việc bằng phần mềm Apple như Pages, Keynote và hơn thế nữa.

Thiết lập: Mac, iPhone và iPad

Bước đầu tiên là thiết lập tài khoản iCloud Drive nếu bạn chưa có.

Trên máy tính Mac OS

Hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản HĐH mới nhất. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất nếu cần.

Bật iCloud. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống từ Menu apple và nhấp vào iCloud. Nhập ID Apple của bạn và sau đó chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng.

iCloud cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí theo mặc định. Bạn có thể nâng cấp gói của mình vào một thời gian và thậm chí có một tài khoản được chia sẻ nếu bạn muốn.

Kích hoạt tính năng chia sẻ iCloud cho thư viện ảnh của bạn bằng cách nhấp vào nút “Option” bên cạnh Photos và chọn Thư viện ảnh iCloud, My Photo Stream và Chia sẻ ảnh iCloud..

Bạn cũng có thể kích hoạt tải về tự động cho âm nhạc và ứng dụng của mình nếu muốn. Để làm điều này, hãy mở iTunes và chọn “Option”. Sau đó nhấp vào Download và chọn Nhạc, Phim, Chương trình TV và Ứng dụng.

Cách sử dụng iCloud Drive trên MAC

Trên máy Mac, sử dụng iCloud Drive cũng giống như sử dụng bất kỳ thư mục nào. Bạn có thể lưu tệp ở đó theo cách thông thường thông qua File > Save… or File > Save As hoặc mở file đã có trong iCloud Drive bằng cách nhấp đúp vào file trong Finder hoặc bằng cách chọn chúng sau khi nhấp vào File> Open.

Bạn cũng có thể xóa hoặc sao chép / di chuyển tệp vào hoặc ra khỏi iCloud Drive bằng Finder hoặc bằng cách nhấp vào File > Di chuyển đến trong các ứng dụng tương thích.

iCloud Drive có thể truy cập trên máy Mac của bạn theo các cách sau:

 • Trong Favorites ở phía trên bên trái của cửa sổ Finder;
 • Trong tùy chọn trong menu thả xuống trong File Save
 • Nếu bạn không thể thấy iCloud Drive, hãy mở cửa sổ Finder, mở tùy chọn (Cmd +,), chọn vào Sidebar và đảm bảo Có một dấu tích bên cạnh mục iCloud Drive trong menu.

Trên iPhone và iPad

Hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất nếu cần bằng cách mở Cài đặt (biểu tượng bánh răng)> Chung và sau đó tìm Bản cập nhật phần mềm nếu có.

Bật iCloud. Mở Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và nhấp vào iCloud. Điền Apple ID của bạn và sau đó chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng.

iCloud đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí theo mặc định. Bạn có thể nâng cấp gói của mình vào một thời gian và thậm chí có một tài khoản được chia sẻ nếu bạn muốn.

Kích hoạt tính năng chia sẻ iCloud cho thư viện ảnh của bạn bằng cách nhấp vào nút “Option” bên cạnh Photos và chọn Thư viện ảnh iCloud, My Photo Stream và Chia sẻ ảnh iCloud.

Bạn cũng có thể kích hoạt tải về tự động cho âm nhạc và ứng dụng của mình nếu muốn. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chọn iTunes và Cửa hàng ứng dụng.

Sử dụng trang web iCloud Drive

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình tại www.icloud.com/iclouddrive . Bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple của mình.

Từ macOS Sierra trở đi, bạn có thể có tất cả các tệp trong thư mục Desktop và Documents trên máy Mac của bạn được lưu trữ tự động trong iCloud Drive. Bạn có thể lưu file ngay tại nơi bạn thường lưu chúng trên máy Mac và chúng có sẵn trên iCloud.com cũng như tất cả máy tính và thiết bị iOS của bạn.

Trên iCloud.com, bạn có thể sử dụng iCloud Drive để tải lên và tải xuống tệp, chia sẻ tệp, xóa tệp, sắp xếp tệp trong thư mục, đổi tên file  và khôi phục các tệp đã xóa gần đây. Để nâng cấp gói của bạn, hãy truy cập trang https://support.apple.com/en-us/HT201238 .