Như các bạn cũng đã biết thì iMessage rất phổ biến và nổi tiếng trên các thiết bị IOS. Vì nó được tính hợp Apple Pay Cash, gọi điện video (Video call) giống FaceTime. Thế nhưng nó cũng chỉ có mặt trên IOS, MAC OS mà thôi, còn các dòng Android thì sẽ khó mà có được, do đó mà có nhiều người khá là tiếc nuối vấn đề này. Nếu bạn người dùng Android thì sẽ là một tin vui khi đã có một ứng dụng thứ 3 sẽ giúp bạn dùng được iMessage trên Android. Thế nhưng để sử dụng đầy đủ thì bạn cần có thêm một máy tính MAC để thiết lập thì mới được nhé.

Cách tải ứng dụng iMessage cho Android

1. Bạn cần tải ứng dụng weMessage để sử dụng iMessage trên Android

iMessage cho Android

Hình ảnh: Ứng dụng weMessage

weMessage cho phép bạn trò chuyện với bạn bè bằng cách sử dụng iMessage của Apple. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết tất cả các tính năng chính như cuộc trò chuyện nhóm, dễ dàng cài đặt, thêm File đính kèm, trình phát video tích hợp và trình duyệt web, thông báo, chặn địa chỉ liên hệ biểu tượng cảm xúc và rất nhiều thứ khác. Ngoài ra thì Nhà phát triển cũng cho biết rằng nó cũng được bảo mật bằng mã hóa AES. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần phải có một máy Mac với tài khoản iMessage đang hoạt động.

Bước 1. Trước hết, hãy tải xuống ứng dụng weMessage trên thiết bị Android của bạn từ Cửa hàng Play [Tải tại đây]. Sau đó, tải xuống ứng dụng weServer về cho máy tính Mac của bạn. [Tải tại đây]

Bước 2. Do ứng dụng không có sẵn từ Apple Mac App Store chính thức của Apple, bạn sẽ phải sửa đổi cài đặt Bảo mật và Riêng tư để cài đặt ứng dụng này trên máy Mac của bạn. Khi đã cài đặt, mở và làm theo hướng dẫn từ ứng dụng để cài đặt.

Bước 3. Tiếp theo, mở ứng dụng weMessage trên điện thoại hoặc máy tính bản Android của bạn. Sau đó, đăng nhập bằng Địa chỉ IP, email và mật khẩu.

# Ứng dụng weServer sẽ biến máy tính Mac của bạn thành máy chủ để chuyển tiếp iMessages tới ứng dụng weMessage Android.

# Về cơ bản iMessages truyền cho máy Mac của bạn và chuyển tiếp đến người dùng Android

# Ứng dụng weServer hoạt động như một cầu nối giữa máy Mac và thiết bị Android.

” WeMessage hoạt động bằng cách sử dụng các công cụ phát triển của Apple nối vào ứng dụng Messages, cũng như bằng cách bật tính năng Accessibility sẽ thực hiện việc gửi tin nhắn.

Xem video hướng dẫn

Kết Luận

Mặc dù cách này hơi rờm rà và khó khăn vì không ai cũng có được MAC để kết nối, thế nhưng đó vẫn làm một cách tạm thời hiện nay mà bạn có thể dùng được. Và cũng như theo báo [VietnamNet] Thì bây giờ các bạn có thể dễ dàng dùng được, thế nhưng vẫn chưa biết liệu ứng dụng từ bên thứ ba này có được Apple cho phép hay không, do đó vì lý do bảo mật nên có thể nó cũng sẽ bị chặn như các ứng dụng trước đó đã bị.