Chúng ta đang sống trong thời đại mà bạn có thể làm mọi thứ chỉ bằng thiết bị di động của mình: xem phim, đặt mua quần áo hoặc thực phẩm, chuyển tiền cho ai đó, v.v. Và tất nhiên, thật tự nhiên khi có mong muốn thay thế các thiết bị cũ như bộ điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn đang tìm cách kết nối điện thoại của mình với TV – thì đây chính là chúng.

Có những phương thức kết nối điện thoại với TV chỉ phù hợp với thiết bị Android hoặc chỉ dành cho thiết bị iOS , nhưng cũng có một số cách kết nối điện thoại và TV phù hợp với cả hai. Chúng tôi sẽ mô tả tất cả các phương thức kết nối điện thoại và TV này, vì vậy bạn có thể chọn phương thức nào dễ sử dụng hơn.

Cách kết nối điện thoại của bạn với TV: Cả thiết bị Android và iOS 

1. Sử dụng HDMI

Cáp HDMI là cách đáng tin cậy nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV. Tất cả các TV hiện nay đều có cổng HDMI chuyển cả video và âm thanh từ một nguồn duy nhất. Tiêu chuẩn chung cho cáp HDMI là HDMI 2.0.

Hướng dẫn cách Kết nối điện thoại với tivi

Tất nhiên, điện thoại của bạn không có cổng HDMI trên đó, nhưng có rất nhiều bộ điều hợp sẽ in đậm HDMI lên micro USB, sét hoặc USB Type-C.

Một số máy tính bảng Android có cổng HDMI mini có thể cho phép bạn tạo kết nối chỉ bằng một cáp.

Để kết nối tiện ích iOS của bạn bằng cổng HDMI, bạn sẽ cần phải mua bộ chuyển đổi Lightning Digital AV cho phép kết nối đơn giản với TV. Giá của bộ chuyển đổi Apple là khoảng 50 đô la, vì vậy bạn có thể tìm kiếm các mô hình rẻ hơn ở Amazon. Ưu điểm của bộ chuyển đổi Lightning Digital AV của Apple là nó có thêm một cổng để sạc điện thoại của bạn trong khi nó được kết nối với TV của bạn.

2. USB

Cáp sạc của hầu hết các điện thoại thông minh đều dùng bằng đầu nối USB giúp dễ dàng kết nối với máy tính xách tay của chúng tôi hoặc chỉ với bộ điều hợp nguồn. Nhưng đây là điều: một phần lớn TV thông minh hiện nay có cổng USB trên đó và đây là cách đơn giản nhất để truyền tệp của bạn trên màn hình TV.

Nhưng nhược điểm của phương pháp này là về mặt kỹ thuật bạn đang chuyển các tệp để mở trên TV, do đó, phương pháp này chủ yếu phù hợp để xem video hoặc ảnh của bạn hơn bất kỳ thứ gì khác.

Đừng quên cho phép thiết bị của bạn chuyển các tập tin của bạn sang TV. 

3. Ứng dụng DLNA

Cách thứ ba để kết nối điện thoại với TV yêu cầu kết nối Internet. Nếu bạn có TV hỗ trợ internet, nó có thể hỗ trợ DLNA. Nó là một hình thức truyền thông trực tuyến chung có sẵn trên nhiều sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau. Sử dụng đúng ứng dụng, bạn có thể truyền phát các tệp không được bảo vệ. Vì vậy, đối với âm nhạc được mua từ, ví dụ, iStore nó sẽ không hoạt động vì nó có Quản lý quyền kỹ thuật số.

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp này là sử dụng đúng ứng dụng, bạn có thể truyền phát phương tiện không chỉ từ điện thoại mà còn từ các thiết bị khác như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Ngoài ra, điều tuyệt vời trong DLNA là bạn có thể truyền phát không chỉ đến TV mà, ví dụ, đến máy chơi game của bạn. Và bạn thậm chí không cần chuyển đổi các tập tin của mình để làm cho mọi thứ hoạt động chính xác.

LocalCasts là một ứng dụng Android cho phép bạn truyền các tệp của mình đến thiết bị DLNA. Một ứng dụng khác dành cho thiết bị Android là AllCast, có thêm tùy chọn phát trực tuyến đến nhiều thiết bị hơn, ví dụ PlayStation 4. Ngoài ra, AllCast có thể truyền phát file từ tài khoản Dropbox của bạn. 

1. Chromecast

Nếu TV của bạn hỗ trợ Chromecast hoặc bạn có khóa Chromecast, bạn có thể truyền một số ứng dụng đến TV từ điện thoại của mình. Các ứng dụng hỗ trợ truyền hình bao gồm HBO, Netflix, Google Photos, v.v.

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là kết nối các thiết bị của bạn với cùng một Wi-Fi. Sau đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng truyền trong ứng dụng bạn muốn truyền phát, chọn thiết bị chính xác và đó là thiết bị.

Đây là một giải pháp tuyệt vời để truyền phát nội dung có bản quyền mà bạn không thể phát trực tuyến bằng cách sử dụng phương pháp truyền phát cáp hoặc phản chiếu màn hình.

2. Screen Mirroring

Đối với các ứng dụng không hỗ trợ phương thức truyền, đây là cách tốt nhất để tạo kết nối.

Phương pháp này có hai cách kết nối. Nó thay đổi từ mô hình điện thoại của bạn. Trên một số thiết bị, bạn có thể kéo xuống phần cài đặt và bạn sẽ thấy nút truyền (nó giống như trong các ứng dụng hỗ trợ truyền). Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó và bạn sẽ chia sẻ màn hình của mình với thiết bị bạn muốn.

Nếu điều này không phù hợp với kiểu điện thoại của bạn, hãy tải xuống ứng dụng Google Home. Mở Tài khoản> Thiết bị > Truyền màn hình / Âm thanh và mô phỏng trực tiếp màn hình của bạn với TV.

3. Samsung Galaxy Smart View

Các thiết bị Samsung Galaxy có chức năng được triển khai được gọi là Chế độ xem thông minh. Tính năng này cho phép kết nối và chia sẻ nội dung từ thiết bị của bạn sang tiện ích khác hoặc ngược lại.

Cách kết nối TV với điện thoại iOS

6 cách kết nối điện thoại Android với tivi

1. Apple AirPlay

Cách đơn giản nhất để kết nối iPhone với TV của bạn là tính năng AirPlay, cho phép bạn truyền phát nội dung của mình thông qua Apple TV hoặc TV hỗ trợ AirPlay.

Nếu bạn sở hữu một Apple TV được thiết lập, hãy kết nối nó với cùng một Wi-Fi mà điện thoại của bạn được kết nối. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ xuống, chạm vào nút Phản chiếu màn hình và chọn một thiết bị bạn muốn truyền phát nội dung của mình.

Cách thứ hai dành cho những người không có thiết bị Apple TV nhưng sở hữu một trong những mẫu TV mới nhất, như Samsung (mẫu 2018 và 2019), LG (2019), Vizio (2017, 2018, 2019) và Sony (2019). Apple thông báo rằng các mô hình này hiện hỗ trợ phát trực tuyến AirPlay 2 và bạn có thể tận hưởng các tính năng truyền chỉ bằng kết nối đơn giản mà không cần dây cáp.

2. Android TV Stick hoặc Chromecast

Đây là một cách để kết nối iPhone với TV của bạn, nhưng nếu bạn cần khẩn cấp kết nối này thì điều này có thể giúp bạn. Trong trường hợp khi bạn cần truyền phát các tệp không được bảo vệ và bạn sở hữu một chiếc TV được hỗ trợ bởi Android, bạn có thể cắm nó vào TV, cài đặt ứng dụng máy chủ phương tiện Kodi và thanh này sẽ phát nội dung của bạn trên màn hình khi bạn nhấn nút AirPlay.

Nhưng một lần nữa hãy nhớ rằng đây không phải là cách tốt nhất để tạo kết nối, vì những chiếc gậy này cực kỳ chậm và không đáng tin cậy.