Sau khi các vụ việc liên quan mới đây đã chỉ ra rằng các loại điện thoại iPhone đã bị chính Apple làm yếu đi đã khiến nhiều người bức xúc, cũng như việc họ muốn chính là giúp iPhone không bị chai Pin nhanh hơn, do đó trong hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra xem độ bền,độ chai của Pin là bao nhiêu để có hướng xử lý.

Những cách kiểm tra chất lượng của Pin trên iPhone

1) Cảnh báo trong cài đặt pin

Điều đầu tiên cần làm là vào phần Cài đặt > Pin để kiểm tra. Mà như các bạn cũng đã biết đó là Kể từ iOS 10.2.1, hệ thống trên điện thoại sẽ tự động hiển thị một thông báo ở đây khi phát hiện ra rằng pin chai, suy yếu đi quá nhiều với cảnh báo: “Pin của iPhone có thể cần phải được thay thế. ” Nếu không có thông điệp này là pin của bạn đang trong tình trạng khá tốt và không cần cần thiết để thay thế nó.

pin iphone nhanh hết

Hình ảnh: Hãy bật cảnh báo Pin lên

Tuy nhiên, đó cũng chỉ mới là một cách mà bạn có thể biết khi tình trạng Pin đã xuống cấp quá nhiều rồi. Thì bạn nên dùng những cách kiểm tra chi tiết ở dưới đây thì mới có thể biết hết được

2) Bằng phần mềm CoconutBattery

cách sửa lỗi chai PinCó những cách khác khá nhanh, tuy nhiên để xem chi tiết và rõ ràng nhất thì mình chỉ thấy có phần mềm CoconutBattery này là chuẩn nhất, nhưng bạn cần một máy tính Mac thì mới kiểm tra được (không có trên windows). Do đó Cách đơn giản nhất là sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp CoconutBattery . Đơn giản chỉ cần kết nối iPhone với máy Mac của bạn, mở phần kiểm tra pin và xem thôi. Bạn sẽ có thể xem độ chai, số lần sạc, dung lượng Pin, Thời lượng dùng trung bình…. Nếu muốn xem hướng dẫn về cách kiểm tra bằng phần mềm này thì hãy [Xem chi tiết tại đây]

Ngoài ra thì Apple cho rằng việc Pin bị chai theo thời gian thông thường là do thời gian sạc, nguồn điện, số lần và cách sử dụng. 

3) Dùng MacOS Console

MacOS Console ( Ứng dụng > Tiện ích “Applications > Utilities”) nó sẽ cho bạn xem ngay thông tin. Bạn có thể có thêm thông tin chi tiết về chất lượng Pin của iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng Console được cài đặt sẵn trên tất cả máy Mac.

Đơn giản chỉ cần khởi động Console , cắm iPhone của bạn vào máy tính của bạn qua cáp Lightning, và bấm chữ “batteryhealth” trong ô tìm kiếm để kiểm tra ngay.

Như bạn thấy chữ Good như trong hình ảnh trên có nghĩa là Pin bạn đạt chất lượng Tốt.kiểm tra pin của iPhone

4) Bằng Kinh nghiệm

Đối với việc Pin bị giảm chất lượng thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết bằng những đặc điểm chung sau đây, mà có lẽ ai cũng nhận ra.

  1. Pin sạc lâu đầy hơn bình thường.
  2. Nhanh hết hơn bình thường
  3. Tự động tắt nguồn khi Pin ở mức 5 đến 10/5 mặc dù chưa hết Pin hẵn hoặc kiểm tra trực tiếp bằng ứng dụng này. [Xem chi tiết tại đây]

Và ngoài ra thì bạn nên sử dụng một bộ sạc Pin chính hãng, không nên dùng các loại ở các cửa hàng không uy tín, vì sạc iPhone rất dễ gây chập cháy và dẽ bị giật điện. Và cuối cùng với 4 cách trên thì bạn có thể kiểm tra Pin của iPhone mình như thế nào rồi đó.