Sau khi LG G6 ra mắt hồi cuối tháng 2, thì gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trước đây đã dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại LG G7 vào tháng tới tại Mobile World Congress. Nhưng Thật không may, một số điều đã xảy ra gần đây và khiến LG phải trì hoãn việc giới thiệu người kế nhiệm G6 đến một ngày sau đó.

Hôm thứ hai, giới truyền thông Hàn Quốc, mà trong đó có tờ The Investor thông báo rằng thay vì tiết lộ G7 vào tháng tới tại MWC, mà như thường lệ sẽ có mặt vào tháng 2 cùng với sự kiện MWC 2018. Và Điều này có nghĩa là sẽ có một sự chậm trễ kéo dài lâu hơn so với sự ra mắt của G6 năm ngoái.

LG G6 sẽ ra chậm hơn 1 Tháng so với dự kiến thường lệ

hình ảnh của LG G7 mới

Mặc dù LG đã chuẩn bị mọi thứ cho ra mắt của G7, nhưng các nguồn tin vẫn cho rằng thiết bị này vẫn sẽ được phát hành trong cùng kỳ với thiết bị cao cấp. Có thể lưu ý rằng sau khi LG giới thiệu G6 tại MWC 2017, thiết bị này đã được bán tại Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 4 năm 2017.

Một lãnh đạo thuộc hãng viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc tiết lộ rằng LG cũng sẽ cho ra mắt chiếc Camera kế tiếp của G6 vào tháng 4. “Chúng tôi đã đồng ý với LG để ra mắt G7 vào tháng 4”. Sau đó, một nguồn tin khác đã rò rỉ rằng LG đã lên kế hoạch phát hành G7 vào ngày 20 tháng 4.

Thế nhưng Một lãnh đạo của công ty viễn thông địa phương khác tiết lộ rằng, vì LG không có khả năng giới thiệu G7 tại MWC nên người hâm mộ nên mong đợi sự ra đời chính thức của điện thoại thông minh vào giữa tháng 3, vài tuần trước khi phát hành.

Thế nhưng Một người phát ngôn của LG từ chối đưa ra lời phát biểu từ các nguồn tin. Nếu đúng, điều này có nghĩa là LG sẽ phá vỡ truyền thống của mình về việc giới thiệu dòng điện thoại di động mang thương hiệu G của mình tại triển lãm thương mại MWC ở Barcelona năm nay.

Không có lời giải thích chi tiết về sự ra mắt trì hoãn của thiết bị. Nếu có bất cứ điều gì, thì thông báo về việc giám đốc bộ phận di động mới vào tháng 12 vừa qua có thể là một trong những lý do đằng sau việc này. Theo đó ông Hwang Jeong-hwan đã nhậm chức tháng trước sau khi LG quyết định thay thế vị trí lãnh đạo sau nhiều năm kinh doanh điện thoại chậm chạp dưới sự giám sát của giám đốc trước đó.

LG G7 được tin đồn sẽ dùng chipset Snapdragon 845 của Qualcomm. Nó cũng được cho là sẽ có thiết kế tốt hơn và đi kèm với một màn hình OLED. Ngoài ra còn có tin đồn cho rằng chiếc điện thoại này sẽ đi kèm với một hệ thống quét tia cực tím để nhận dạng.

LG đang trì hoàn điện thoại mới thì SAMSUNG đã chuẩn bị sẵn sàng

Trong khi đó, đối thủ của họ là Samsung đang bận rộn chuẩn bị cho sự ra mắt của người kế nhiệm Galaxy S8 vào tháng tới tại MWC. Bên cạnh việc thể hiện ngôn ngữ thiết kế giống như phiên bản trước của nó, S9 dự kiến ​​sẽ là dòng điện thoại S series đầu tiên để có Camera kép trên mặt lưng của nó.

Theo tờ Báo Thanh Niên, thì Galaxy S9 sẽ được dùng cả 2 loại chip Exynos 9810 của chính Samsung và Snapdragon 845 của Qualcomm và cuối cùng đó là bộ camera siêu việt của nó sẽ lấy nét chuẩn, cực nhanh ở độ phân giải cực cao là UHD.