Trong thập kỷ qua, hệ thống GPS hay còn gọi là Hệ thống định vị toàn cầu đã đạt được tầm quan trọng to lớn trong điện thoại thông minh. Có nhiều ứng dụng dựa trên GPS, cung cấp nhiều dịch vụ cho người dùng. Từ các địa điểm theo dõi của gia đình và bạn bè đến vị trí của bạn trong cuộc họp ở một thành phố mới – GPS là một trong những tính năng không thể thiếu được trên mỗi SmartPhone. Một số tính năng của điện thoại thông minh phụ thuộc vào GPS, chẳng hạn như hệ thống theo dõi điện thoại thông minh, bản đồ. Vì vậy, nếu GPS bị lỗi không định vị hoặc không hoạt động thì có rất nhiều lý do

sửa lỗi google pixel 2 mất GPS

Hình ảnh: Google Pixel 2

Mà hiện giờ Những người dùng chiếc Google Pixel 2 đang đã phải đối mặt với các vấn đề GPS kể từ khi ra mắt. Nếu bạn đang gặp vấn đề này trên điện thoại thông minh thì có một số giải pháp có thể giúp bạn. Và Dưới đây là cách khắc phục các vấn đề GPS của Google Pixel 2.

Các Phương Pháp Để Khắc Phục lỗi GPS trên điện thoại Pixel 2

Cách 1:
Khi có lỗi đối với GPS thì nó có thể là sự cố phần mềm hoặc ăng-ten GPS trên điện thoại của bạn. Thông thường, vấn đề về phần mềm hay xảy ra hơn, do đó bạn có thể dùng cách sau đây.

 1. Vào Cài đặt
 2. Rồi sau đó chạm vào Vị trí
 3. Ở đây chọn chế độ và trong số ba tùy chọn mà bạn thấy thì Chọn độ chính xác Cao (High Accuracy)
 4. Sau đó Thoát ra và thử lại hệ thống GPS của bạn để kiểm tra xem có được hay không.

Cách 2:
Xoá bộ nhớ cache của Google Maps cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề GPS:

  1. Vào Cài đặt > Ứng dụng
  2. Tìm và chạm vào Maps trong danh sách ứng dụng
  3. Tiếp theo nhấn vào Bộ nhớ và sau đó Xóa bộ nhớ cache
  4. Rồi sau đó quay lại kiểm tra.

Cách 3:
Sử dụng ứng dụng GPS Status & Toolbox. Bạn có thể tải về điện thoại với ứng dụng này từ cửa hàng Google Play. [Tải Tại Đây]

Chỉ cần tải về và mở lên nó sẽ xác định cho bạn. Bên cạnh việc dễ sử dụng nó cũng là một ứng dụng hữu ích và giúp cải thiện việc xác định vị trí của bạn. Và một tin ít ai biết đó là Điện thoại của bạn có thể xác định vị trí vệ tinh GPS nhanh hơn thông qua ứng dụng này.

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì các bạn sẽ dễ dàng sửa lỗi GPS trên Pixel 2 dễ dàng rồi, nếu như bạn bị lỗi gì khác trên chiếc điện thoại này thì hãy để lại bình luận để được chỉ cách khắc phục cho nhé.