IPhone 8 là một trong những điện thoại đặc biệt sau chiếc iPhone X của Apple trong cuối 2017, cùng với đó là nó chạy iOS 11 khi mới ra khỏi hộp, cũng như có rất nhiều tính năng thú vị để dùng và hiện giờ có rất nhiều người dùng vẫn chưa biết làm sao để bật chế độ Đêm trên điện thoại này, thì đây là thứ bạn cần phải làm theo một vài bước đơn giản để thực hiện.

Chế độ Night Shift đã được được Apple mang lên các dòng iPhone và iPad một thời gian. Vì nó giúp bạn sử dụng vào buổi tối sẽ hạn chế ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe hơn. Thế nên Dưới đây là cách kích hoạt chế độ Night Shift trên iPhone 8.

Chế Độ Night Shif là gì?

Đối với những người không biết gì Night Mode Mode, thì nó là tính năng giúp điều chỉnh màu sắc của màn hình iPhone và làm cho người xem cảm thấy dễ chịu nhất vào buổi tối cũng như ban đêm. Nó sẽ khiến cho màu sắc trở nên nhẹ nhàng và không quá căng thẳng mắt của bạn. Cùng với điều này, thì bạn có biết việc tiếp xúc ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình cũng khiến cho giấc ngủ trở nên không được ngon và khó ngủ hơn. Để sử dụng tốt nhất tính năng này, hãy sử dụng tính năng tự động bật và tắt này ngay nhé. Và hiện giờ thì tính năng lọc ánh sáng màu xanh trên Galaxy Note 8 cũng được Samsung tích hợp trực tiếp vào rồi.

Cách Bật Chế Độ Ban Đêm (Night Shift) trên điện thoại iPhone 8

 1. Để bật Chế độ đêm ở iPhone 8, trước tiên hãy chuyển đến phần Cài đặt trên điện thoại của bạn.Night Shift Shift trong Control Center
 2. Nhấp vào Hiển thị và Độ sáng
 3. Và sau đó nhấn vào Night Shift
 4. Rồi sau đó bật nó lên
 5. Tiếp theo nhấn vào From / To và sau đó chọn Sunset to Sunrise
 6. Trong bước này, bạn có tùy chọn để đặt thời gian riêng của bạn nếu muốn. Thay vì nhấn vào tùy chọn Sunset to Sunrise bạn cần chọn Custom Schedule.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào nút Bật và chọn thời gian để nó tự bật tính năng Chế độ đêm.
 8. Tiếp theo nhấn vào Turn Off At và chọn thời gian mà tính năng sẽ tự tắt

Và bây giờ bạn đã có thể sử dụng cũng như kích hoạt thành công tính năng này rồi đó.

Làm Thế Nào Để mở Chế Độ Night Shift Từ Control Center

Để mở được thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

 1. Vuốt dưới lên của màn hình iPhone 8
 2. Nhấn và giữ thanh trượt Độ sáng để thấy được cài đặt Chế độ Đèn ban đêm bị ẩn
 3. Sau đó chạm vào biểu tượng bóng đènNight Shift trong điện thoại iphone x

Và bây giờ bạn đã mở được Night Shift Shift trong Control Center rồi đó. Ngoài ra thì Thời gian có thể được điều chỉnh theo Display và Brightness như đã đề cập ở trên.

Cách Điều Chỉnh Màu sắc của chế độ ban đêm này

Chế độ Night Shift sẽ giúp bạn nhìn được mọi thứ trên màn hình một cách dễ chịu nhấ, cũng như mọi thứ liên quan đến màu sắc. Và bây giờ các bạn hãy Làm theo các bước dưới đây và điều chỉnh màu sắc sao cho mắt của bạn thấy thoải mái nhất là được

 1. Chuyển đến Cài đặt
 2. Nhấn vào Hiển thị và Độ sáng
 3. Nhấn vào Night Shift
 4. Bạn sẽ thấy một thanh trượt nói cho phép điều chỉnh hiệu ứng màu sắc (Colour Temperature) khác nhau, từ Ít Ấm đến Nóng hơn. Night Shift trên điện thoại iphone x

Để xem các thay đổi, hãy tắt chế độ Đêm và điều chỉnh thanh trượt. Và lúc này Bạn sẽ thấy màn hình sẽ thay đổi màu sắc vì vậy bạn sẽ biết được mắt mình sẽ phù hợp với màu sắc nào nhất.

Cách tắt chế độ Night Shift

 1. Vào Cài đặt
  hình ảnh Night Shift

  Hình ảnh: Cách tắt Night Shift

 2. Chọn Hiển thị & Độ sáng .
 3. Chọn vào Night Shift .
 4. Sau đó chọn vào nút tắt
  sửa lỗi Night Shift

  Hình ảnh: Cách tắt chế độ Night Shift

Kết Luận

Và bây giờ các bạn đã biết cách sử dụng tính năng này rồi đóm cũng như biết kích hoạt nó, và cũng như tắt/ bật nó. Nếu như Night Shift trên iPhone 8 của bạn có vấn đề gì thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ nhanh nhé.

Và theo Thegioididong.com thì việc tắt cũng như loại bỏ được ánh sáng xanh này rất tốt cho giấc ngủ, vì nếu tiếp xúc với ánh sáng này thì nó sẽ hạn chế cơ thể sinh ra hoocmon ngủ, khiến bạn khó ngủ hơn và nhưng ai đã khó ngủ thì có thể không ngủ được. Do đó nếu như bạn là người muốn có những giấc ngủ ngon thì nên sử dụng nó nhé. Và hiện giờ thì đa phần các điện thoại nào cũng có rồi đấy/