Theo một thông tin mới đây, thì chiếc điện thoại cao cấp Galaxy S9 sắp tới của Samsung sẽ có viên pin không lớn hơn so với Galaxy S8 năm ngoái. Một điều thú vị đó là sẽ không có nghĩa là nó sẽ chỉ cho dung lượng và thời gian dùng như thế. Mà Rất có khả năng pin trên điện thoại mới của Samsung này có thể hoạt động tốt hơn cũng như cho phép bạn dụng với mức thời lượng lâu hơn.

Điểm chính trên Galaxy S9 là thời lượng Pin lâu hơn

Ngoài ra thì tờ Phone Arena cũng đã đưa tin vào hôm thứ hai, trích dẫn các chứng nhận bị rò rỉ từ cơ quan quản lý viễn thông của Brazil ANATEL tiết lộ rằng chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung vào năm 2018 sẽ có dung lượng 3,000mAh như Galaxy S7 của năm 2017. Thậm chí Galaxy S9 + Plus thì lớn hơn cũng được cho là sẽ ra mắt với dung lượng pin 3,500mAh giống như S8 +.

giá điện thoại galaxy s9

Hình ảnh: Samsung galaxy s9

Tuy nhiên các chứng nhận cũng không đề cập nhiều đến thông tin của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus . Và họ đơn giản chỉ nói ra rằng Samsung có một cặp pin mới có dung lượng 3,000mAh và 3,500mAh. Tuy nhiên, điều rất dễ hiểu là tại sao các pin mới được chứng nhận lại dành cho Galaxy S9 và S9 +, vì đây là hai sản phẩm hàng đầu sắp ra mắt vào tháng tới. Và sắp được giới thiệu tại MWC 2018 vào tháng 2 tới đây.

Trong khi Fan hâm mộ Samsung có thể thất vọng bởi sự rò rỉ thông tin mới này, tuy nhiên khả năng những nâng cấp mới có thể có cùng dung lượng pin không phải là điều tồi tệ. Một điều, dòng sản phẩm 2018 là bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm Snapdragon 845, được thiết kế chiến lược để giúp điện thoại hoạt động hiệu quả, và nó cũng giúp kéo dài thời lượng sử dụng Pin cao hơn rất nhiều. Chính Vì thế cho dù có bằng mức dung lượng thì thời gian dùng vẫn dài hơn là điều tất yếu.

Nó cũng sẽ có bộ sạc nhanh mới nhất, sạc 50% trong 15 phút

Galaxy S9 và S9 + cũng được cho là có thể được trang bị thêm bộ sạc nhanh Quick Charge 4.0 của Qualcomm. Tính năng sạc pin nhanh được nâng cấp có thể sạc lên 50 % chỉ trong 15 phút. Với công nghệ này thì Fan hâm mộ sẽ khó mà cưỡng lại được chiếc điện thoại siêu phẩm này.

Sự rò rỉ mới diễn ra vài ngày sau khi một hộp được cho là của S9 xuất hiện trên amng . Hộp này cũng liệt kê một số thông số kỹ thuật và tính năng của thiết bị nhưng nó lại không cho thấy bất kỳ thông tin nào về dung lượng pin. Theo thông tin trên hộp điện thoại Galaxy S9, thì nó sẽ có màn hình Quad AMOLED 5,6-inch, camera phía sau 12 megapixel với tính năng chống rung quang học và khẩu độ mở rộng và một Camera phía trước 8 megapixel.C

Chiếc vỏ hộp này cũng chỉ ra rằng Galaxy S9 sẽ có tiêu chuẩn chống nước và bụi iP68. Ngoài ra còn có 4GB bộ nhớ RAM và 64GB lưu trữ bộ nhớ trong, cũng như một tính năng bảo mật quét mống mắt và bộ sạc không dây. Cuối cùng, thiết bị được cho là có loa stereo và tai nghe bởi AKG. Nhưng hiện giờ Samsung đã không xác nhận các thông tin được rò rỉ này.

Những thông số đáng chú ý của Samsung Galaxy S9

Mặc dù bạn không thể biết được từ những hình ảnh này, nhưng các viền cạnh của điện thoại cao cấp này sẽ còn bo cong đẹp hơn cả Galaxy S8, như một nguồn tin cho biết, S9 sẽ có khoảng 90% tỉ lệ màn hình so với tổng thể , tăng khoảng 84% so với Galaxy S8 .

Trên thực tế, một bức ảnh bị rò rỉ hoàn chỉnh với kích thước mặt sau, vì nó cho thấy Galaxy S9 sẽ nhỏ hơn một chút so với S8, nhưng lại có màn hình rộng hơn.

Còn về chip Qualcomm đã công bố Snapdragon 845 , có khả năng sẽ có trong các phiên bản Hoa Kỳ của Samsung Galaxy S9.

Đó là một chip lõi tứ với bốn lõi chạy ở tốc độ 2.8GHz và bốn lõi ở tốc độ 1.8GHz, với các lõi nhanh nhất của nó cung cấp hiệu năng tốt hơn 30% so với các lõi nhanh nhất trong phiên bản chip Snapdragon 835. Hiệu năng đồ hoạ và đồ hoạ AI cũng được cải thiện, sử dụng Pin sẽ được giảm đáng kể.

Dòng Chipset này cũng cho phép các Camera ghi lại video 4K Ultra HD ở tốc độ 60fps.

Còn đối với các khu vực khác thì người mua có thể sẽ có được phiên bản S9 dùng chip Exynos 9810 của Samsung .

Nó bao gồm một modem LTE hỗ trợ tốc độ tải 1,2Gbps – nhanh hơn bất kỳ điện thoại nào khác, nghĩa là bạn có thể tải một bộ phim HD chỉ trong 10 giây. 

Và mới đây thì trang 24h.com.vn đã đăng thông tin về việc S9 sẽ lộ diện vào tháng sau (26/2) đang khiến nhiều người quan tâm.