Microsoft PowerPoint là một chương trình thuyết trình trình chiếu được phát triển lần đầu tiên bởi Forethought Inc cho máy tính Macintosh vào năm 1987. Sau đó Microsoft đã mua phần mềm và mang nó đến cho người dùng Windows vào năm 1990. Kể từ đó, Microsoft đã phát hành một loạt các cập nhật , mỗi phiên bản cung cấp thêm nhiều tính năng và kết hợp công nghệ tốt hơn so với trước đây. Phiên bản hiện tại của Microsoft PowerPoint có sẵn trong Office 365 .

Bộ phần mềm của Microsoft bao gồm Microsoft PowerPoint, cũng như Microsoft Word và Microsoft Excel . Các bộ khác bao gồm các chương trình Office khác, chẳng hạn như Microsoft Outlook và Skype for Business .

PowerPoint sẽ làm được gì?

hướng dẫn dùng PowerPoint

hình ảnh: PowerPoint

Phần mềm này chính là cách dễ dàng nhất để tạo và hiển thị các loại trang trình bày mà bạn có thể thấy trong các cuộc họp hoặc trong các lớp học.

Có một số tùy chọn miễn phí, bao gồm LibreOffice , Apache OpenOffice và SlideDog . Tuy nhiên, nếu bạn cần cộng tác với người khác trong bài trình bày của mình, thì hãy tích hợp với các chương trình khác của Microsoft (như Microsoft Word). Nếu tích hợp với các chương trình khác của Microsoft không quan trọng, bộ phần mềm Google’s G Suite có một chương trình thuyết trình cho phép cộng tác tuyệt vời với người khác.

PowerPoint nó cũng đi kèm với tất cả các tính năng bạn sẽ cần để tạo ra các bài thuyết trình. Bạn có thể bắt đầu với một bài thuyết trình trống hoặc bạn có thể chọn từ nhiều bài thuyết trình được cấu hình sẵn (được gọi là các mẫu). Một bài mẫu là một tập tin đã được xây dựng với phong cách khác nhau và thiết kế khác. Và Tùy chọn này sẽ mang đến cho bạn một lựa chọn dễ dàng để bắt đầu một bài thuyết trình với một lần nhấp chuột duy nhất.

Bạn cũng có thể chèn hình ảnh và video từ máy tính và internet, hình vẽ, và tạo một biểu đồ…và rất nhiều thứ khác.

PowerPoint Presentation là gì?

PowerPoint Presentation là một nhóm các trang trình bày mà bạn tạo từ đầu hoặc mẫu có chứa thông tin bạn muốn chia sẻ. Thông thường, bạn hiển thị bản trình bày cho người khác trong văn phòng, chẳng hạn như cuộc họp, thì bạn cũng có thể tạo các trình chiếu có các việc khác nữa.

Bạn đã có Microsoft PowerPoint chưa?

Hiện giờ thì đa phần các máy tính chạy Windows được cài đặt Microsoft Office. Điều đó có nghĩa là bạn đã có phiên bản Microsoft PowerPoint.

Để xem liệu bạn có Microsoft PowerPoint được cài đặt trên thiết bị Windows của mình hay chưa thì bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra thử xem.

Từ cửa sổ Tìm kiếm trên Taskbar (Windows 10), màn hình Start (Windows 8.1), hoặc từ cửa sổ Tìm kiếm trên menu Start (Windows 7), gõ PowerPoint và nhấn Enter và sau đó xem nó có xuất hiện hay không, nếu có thì PC của bạn đã được cài bộ công cụ này rồi.hướng dẫn dùng PowerPoint

Để xem PowerPoint trên máy tính Mac hay không , hãy tìm nó trong thanh bên Finder , trong mục Applications hoặc nhấp vào kính lúp ở góc trên bên phải của màn hình Mac và gõ PowerPoint ô tìm kiếm để kiểm tra.

Lịch sử của Microsoft PowerPoint

Qua nhiều năm đã có nhiều phiên bản của bộ phần mềm Microsoft Office. Các bộ sản phẩm giá rẻ hơn bao gồm các ứng dụng cơ bản nhất (thường là Word, PowerPoint và Excel). Các bộ sản phẩm có giá cao bao gồm một số hoặc tất cả chúng (Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, SharePoint, Exchange, Skype và nhiều hơn nữa). Các phiên bản thường có tên như Home and Student” hay là “Personal”, hoặc “Professional.”cách dùng PowerPoint

Dưới đây là các Bộ Microsoft Office gần đây có PowerPoint:

  1. PowerPoint Online (hoặc PowerPoint 365) có sẵn và được cập nhật thường xuyên trong Office 365
  2. PowerPoint 2016 có sẵn trong Office 2016
  3. PowerPoint 2013 đã có trong Office 2013
  4. PowerPoint 2010 đã có trong Office 2010
  5. PowerPoint 2007 đã được bao gồm trong Office 2007
  6. PowerPoint 2003 được bao gồm trong Office 2003
  7. PowerPoint 2002 đã được bao gồm trong Office XP
  8. PowerPoint cũng có sẵn cho dòng máy tính Macintosh, cũng như điện thoại và máy tính bảng.

Kết Luận

Và với những thông tin như trên thì bây giờ bạn đã biết PowerPoint là gì rồi đó. Và bạn có đang sử dụng bộ phần mềm thú vị này không?