Không có gì gây phiền phức hơn các loại quảng cáo pop-up (tự động mở tab mới), đặc biệt là trên điện thoại di động. Trên máy tính, bạn có thể dễ dàng tắt để thoát khỏi những tab tự bật lên này. Thêm vào đó là hiện giờ cũng đã có nhiều phần mềm tiện ích giúp chặn quảng cáo dành cho máy tính để bàn. Nhưng trên điện thoại thông minh, nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể dễ dàng bị chuyển hướng đến một trang web nguy hiểm vì chứa nhiều virut lẫn mã độc cho điện thoại.

Chính vì các dòng điện thoại Android chạy Android thấp như từ Android 6 trở xuống thường dễ bị nhiễm mã độc, quảng cáo độc hại cho nên nhiều người dễ bị mất thông tin cá nhân quan trọng hay là điện thoại có thể bị hỏng, do đó bây giờ đã có cách giúp các bạn có thể chặn mọi quảng cáo khi lướt web.

1. Chặn quảng cáo toàn màn hình từ các ứng dụng

Không chỉ các trình duyệt web, nhưng một số ứng dụng cũng có thể tự bật quảng cáo toàn màn hình. Vì vậy, làm thế nào để thoát khỏi chúng? Trước tiên, hãy thử kiểm tra lại điện thoại  của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng gỡ bỏ phần mềm độc hại. Nếu bạn liên tục thấy ​​các quảng cáo tự bật lên trên thiết bị của mình mặc dù trình duyệt đã được tắt thì đây sẽ là một nguy cơ mà bạn gặp phải là phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo.

Thì bây giờ đã có cách đơn giản đó là bạn có thể muốn gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn đã cài đặt mà bạn phát hiện ứng dụng hoặc game đó có quảng cáo nguy hiểm. Nếu bạn không muốn gỡ cài đặt, xóa ứng dụng nhưng lại muốn tắt pop-up, hãy thử tắt tính năng “vẽ trên ứng dụng khác” hay còn gọi là tắt lớp phủ màn hình cho ứng dụng đó.

Để tắt được tính năng “Vẻ trên ứng dụng khác” thì bạn hãy vào Cài Đặt> Ứng Dụng> bấm vào biểu tượng bánh răng> Bấm vào Vẻ lên trên ứng dụng khác > Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt > Rồi tắt tính năng cho phép vẻ lên ứng dụng khác.

Nếu chưa hiểu thì hãy xem hướng dẫn sau đây [Xem tại đây nhé]

2. Chặn Pop-up trong trình duyệt Chrome và Firefox

Có quá nhiều quảng cáo và người dùng không thích điều đó. Nếu bạn nhận được nhiều quảng cáo pop-up trong khi trình duyệt web Google Chrome, thì chắc chắn bạn có thể muốn tắt nó ngay từ trong trình duyệt. Và hiện giờ những ai đang sử dụng Mozilla Firefox hoặc Google Chrome trên Android thì có thể chặn nó ngay.

Nếu bạn đang sử dụng Firefox, bạn chỉ cần cài đặt một plugin chặn quảng cáo đó uBlock Origin.

 • Bước 1: Trên điện thoại Android thì bấm vào tải Plugin này về nhé: [Tải tại đây nhé]
 • Bước 2: Sau khi đã cài thêm thì bây giờ chương trình này sẽ tự động tích hợp vào Fire Fox trên Android của bạn luôn
 • Bước 3: Nếu muốn kiểm tra bao nhiêu quảng cáo bị chặn thì có thể bấm vào 3 dấu chấm trên góc phải và kéo xuống phía dưới cùng bạn sẽ thấy.chặn quảng cáo trên Firefox

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, thì bạn biết rằng phiên bản Android chưa hỗ trợ plugin. Vậy bạn nên làm gì? Đơn giản. Chỉ cần tắt tính năng cho phép tự bật tab lên trong cài đặt Chrome là được. Và dưới đây sẽ là cách

 1. Mở Google Chrome trên điện thoại
 2. Chạm vào ba chấm dọc phía trên cùng bên phải.
 3. Chọn Cài đặt .
 4. Bấm Cài đặt trang web trong mục Nâng cao > Cài đặt trang web
 5. Kéo xuống và bấm vào Cửa sổ bật lên .
 6. Bỏ chọn là được (chuyển nút bật/ tắt thành màu xám là được)
  chặn quảng cáo trên trình duyệt google chrome android

  Hình ảnh: Chặn quảng cáo trên Chrome cho Android

Còn Nếu bạn muốn chặn pop-up / quảng cáo mạnh mẽ hơn, thì bạn có thể muốn chọn một trình duyệt bên thứ ba đi kèm với tính năng chặn quảng cáo. Thì mình khuyên bạn nên sử dụng Opera Mini vì đây là một trong những ứng dụng chặn quảng cáo hiệu quả và có độ bảo mật cao nhất hiện nay, đi cùng với đó là chế độ tăng tốc truy cập trang web ngay cả mạng 3G yếu vẫn rất tốt.

Trên trình duyệt Samsung Internet Browser

Hiện giờ thì phiên bản mới của Samsung Browser Internet của Samsung là Adblock Fast, cũng có sẵn cho iOS và Chrome và Opera trên máy tính để bàn. Adblock Fast là một công cụ miễn phí để cài đặt và sử dụng mã nguồn mở, và đã tự hào 200.000 người dùng trên các nền tảng khác nhau mà nó có sẵn. Theo đó thì những ai dùng điện thoại Android sẽ được chặn hoàn toàn 99% loại quảng cáo, giúp load trang web nhanh hơn, xuống trung bình 51 phần trăm. Và các Điện thoại hiện giờ có thể dùng Samsung Internet 4.0 qua Cửa hàng Google Play .

Chặn quảng cáo này không còn chỉ dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng – các nhà sản xuất thiết bị cũng đang tham gia vào quá trình này. Sau khi Apple dẫn đầu và ASUS gần đây thông báo sẽ bắt đầu  cho các thiết bị với phần mềm chặn quảng cáo riêng của mình, Theo tờ The Verge báo cáo rằng Samsung đã cho phép các bộ lọc quảng cáo bên trong trình duyệt Android của hãng. Về cơ bản nó sẽ cho phép các người dùng chọn các loại quảng cáo mà họ thích xem và còn cho phéo các trang web chạy nhanh hơn rất nhiều.

Thay vì đi một mình, Samsung đã mở một API và cho phép nhà phát triển ứng dụng Rocketship cho phép Adblock Fast bên trong trình duyệt Internet Samsung. Ứng dụng này đã có trên iOS, cũng như Chrome và Opera, nhưng người khổng lồ điện tử của Hàn Quốc sẽ cho phép chức năng chặn quảng cáo bên trong trình duyệt của mình thông qua bản cập nhật mà gần đây hãng đã tung ra.

Để sử dụng Adblock Fast ngay hôm nay, người dùng cần một thiết bị của Samsung chạy Android Marshmallow (hỗ trợ Lollipop sẽ được triển khai trong những tháng tới). Nhưng ứng dụng cũng có sẵn dưới dạng tải xuống độc lập trên Cửa hàng Play mà bạn có thể tải về.

Bây giờ Apple và Samsung đã mở trình duyệt của họ, hàng trăm triệu người dùng điện thoại thông minh chỉ là một vài lần nhấn màn hình cho phép các bộ lọc web trên điện thoại hoặc máy tính bảng miễn phí.

Kết Luận

Với hướng dẫn như trên thì bây giờ các bạn đã tự tin loại bỏ cũng như biết cách tắt quảng cáo pop up độc hại đó khi lướt web được rồi đó. Ngoài ra thì bây giờ đại đa số các trình duyệt này đều được cập nhật mới cũng như chạy được trên các bản Android 5,6,7,8 và các dòng SmartPhone khác nhau được rồi, cho nên không còn phải lo lắng nữa,