Windows PC

Cách Reset Touchpad về cài đặt mặc định trong Windows 10

Nếu bạn vô tình thay đổi cài đặt Touchpad hay còn gọi là bàn di chuột cảm ứng, nếu Touchpad của laptop đang hoạt động hoặc nếu bạn muốn thay đổi, nhưng mà nó bị lỗi chẵn hạn, thì bây giờ bạn có thể đặt lại cài đặt Touchpad về mặc định trong Windows 10.

Hầu hết các máy tính xách tay (Laptop) những ngày này đi kèm với touchpads để giúp mọi người có thể sử dụng mà không cần con chuột, cũng như những lúc bạn quên đem theo con chuột thì có thể sử dụng bàn chuột cảm ứng này. Trong đó thì nó kết hợp hai, ba, và thậm chí cả bốn ngón tay để giúp người sử dụng máy tính Windows của bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thể thêm  các cử chỉ cho các tính năng mở Cortana, chuyển đổi giữa các cửa sổ đang hoạt động và mở Action Center của mình. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ nhạy của chuột hoặc có tắt bàn di chuột khi bạn kết nối chuột ngoài . Nếu bạn đã thực hiện một loạt các tùy chỉnh và nếu như muốn cài đặt lại hoặc nếu bạn gặp sự cố lỗi, việc Reset về các tùy chọn mặc định sẽ là cách nhanh và hữu hiệu nhất cho bạn.

Hướng dẫn Reset Touchpad của Laptop về mặc định

Cách bạn Reset TouchPad của mình về cài đặt mặc định tùy thuộc vào việc bạn có Driver của nhà sản xuất bổ sung cho bàn di chuột đã cài đặt hay không và nhà sản xuất nào đã thiết kế TouchPad…

Trong Windows 10, bạn có thể định cấu hình cài đặt TouchPad ở hai nơi, đó là: Setting (Cài đặt) và công cụ chuyên dụng cho Driver của nhà sản xuất TouchPad cung cấp (nếu bạn đã cài đặt). Và cần lưu ý đó là hai cái này khác nhau và không phải lúc nào cũng đủ thông minh để đồng bộ hóa với nhau. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đã thực hiện các thay đổi trong Cài đặt và công cụ của nhà sản xuất, thì bạn sẽ cần phải Reset cả 2 thì mới được.

 1. Trong Windows Settings, nó rất dễ dàng. Nhấn Windows + i để mở ứng dụng Cài đặt hay còn gọi là Settings. Trên trang chính, nhấp vào danh mục “Devices”.

  cách reset Touchpad trên laptop

  Bấm vào Devices

 2. Trên trang Device, chọn danh mục “TouchPad” ở bên trái.

  hướng dẫn reset lại bàn di chuột của máy tính xách tay

  Chọn vào TouchPad

 3. Ở bên phải, kéo xuống một chút rồi nhấp vào nút “Reset” trong phần “Reset Your Touchpad”.

  làm sao để cài đặt bàn chuột cảm ứng trên laptop windows 8

  Bấm vào Reset

 4. Nếu bạn cũng đã cài đặt phần mềm touchpad từ nhà sản xuất, bạn cũng cần Reset cài đặt Touchpad của mình ở đó.
 5. Trên nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm thấy biểu tượng cho phần mềm đó trong khu hệ thống của bạn. Nhấp vào mũi tên “Show Hidden Icons” để Hiển thị biểu tượng ẩn ở đầu bên trái của màn hình và tìm biểu tượng tương tự như bàn di chuột. Nhấp hoặc nhấp đúp vào (đôi khi các nhà sản xuất khác nhau sẽ làm nó khác 1 tí) để mở cài đặt bàn di chuột của máy.

  cách reset Touchpad trên laptop

  Bấm vào phần mở rộng

 6. Nếu bạn không thấy biểu tượng ở đó, bạn cũng có thể vào các cài đặt đó thông qua mục Settings (Windows + i). Trở lại cùng tab Touchpad đó, nơi bạn đặt lại cài đặt bàn di chuột Windows, cuộn xuống một chút và nhấp vào liên kết “Additional Settings/ Cài đặt bổ sung”.

  làm sao để cài đặt bàn chuột cảm ứng trên laptop windows 8

  Bấm vào Additional Settings

 7. Thao tác này sẽ mở một ô của Touchpad. Bạn sẽ thấy một tab ở đầu cung cấp cách thức để vào phần mềm touchpad của nhà sản xuất. Trên một máy tính xách tay Dell, có một Tab “Dell Touchpad”. Trên tab đó, chúng ta có thể nhấp vào liên kết “Click here to show Dell Touchpad Settings”, có nghĩa là Nhấp vào đây để hiển thị Cài đặt bàn di chuột của Dell.

  hướng dẫn reset lại bàn di chuột của máy tính xách tay

  Bấm vào chổ như đã khoanh đỏ

 8. Thao tác này sẽ mở công cụ Pointing Devices của Dell, nơi bạn có thể nhấp vào nút mặc định “Default” để Reset lại Touchpad.

  hướng dẫn reset lại bàn di chuột của máy tính xách tay

  Bấm vào Default

Có một chút khó chịu khi cài đặt Windows 10 thường không đồng bộ với những người trong công cụ của nhà sản xuất, nhưng ít nhất cũng dễ dàng Reset cả khi bạn cần.

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì bạn có thể dễ dàng Reset Touchpad về mặc định dễ dàng rồi. Ngoài ra thì nếu bạn có cách nào để Reset bàn chuột cảm ứng này tốt hơn thì có thể góp ý

5/5 (1 Review)