Windows là nền tảng được sử dụng rộng rãi mặc dù thực tế là nó thường đi kèm với các lỗi. Một lỗi rất phổ biến dành riêng cho người dùng máy tính xách tay hoạt động trong những tháng gần đây là, “Đã cắm, không sạc Pin“. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích cách khắc phục sự cố lỗi “cắm vào, không sạc” trong Windows 10 (Plugged in, Not Charging) hoặc thậm chí trong Windows 7, Window 8 và các phiên bản khác.

Lỗi “Đã cắm sặc, không vào Pin” là gì?

Khi bạn cắm máy tính xách tay, màn hình của máy sẽ sáng lên với âm báo sạc bình thường và đèn LED báo pin bắt đầu phát sáng. Tuy nhiên, khi một số người dùng máy tính xách tay (laptop) khi nâng cấp hệ điều hành của họ lên Windows 10, thì máy tính lại bị lỗi không sạc Pin được, mặc dù đã cắm điện vào.

plugged in charging nhưng không sạc

Sạc Pin laptop nhưng không đầy

Trước hết, nếu bạn gặp vấn đề này thì bạn cũng như nhiều người phải đối mặt với cùng một vấn đề khi đã update laptop  lên Windows 10. Tương tự như vậy, và nhiều người cũng nghĩ rằng có một vấn đề trong pin của máy tính xách tay và mua một cái mới.

Lý do gây ra “Đã Cắm sạc, không vào Pin” trên Windows 10

Có nhiều lý do khác nhau cho sự thất bại của pin trong máy tính xách tay. Dưới đây là những ứng dụng có liên quan khi bạn nâng cấp lên Windows 10:

● Trình điều khiển (Driver) trên máy tính đã cũ, lỗi thời, bị hỏng hoặc được định cấu hình sai.
● Can thiệp không mong muốn trong cài đặt hệ thống.
● Virus, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp.
● Một số phần mềm hoặc phần cứng làm gián đoạn hoạt động bình thường của pin.

Cách sửa lỗi cắm sạc, nhưng không có Pin cho WIN 10

Dưới đây là 5 phương pháp làm việc tốt nhất có sẵn để giải quyết “cắm sạc, không có Pin” xảy ra trong Windows 10, 8, 7 máy tính xách tay. Bất kể lý do gì, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào sau đây để giải quyết vấn đề. Chỉ cần làm theo các bước ngắn gọn được đề cập để loại bỏ vấn đề.

Cách 1. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn

Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là các bước cần tuân theo:

 • Bước 1: Tắt máy tính xách tay và rút dây nguồn.
  Cách kích pin laptop không sạc

  Chọn Shut Down

 • Bước 2: Tháo pin và đặt pin ra ngoài trong 3 phút.
  laptop dell không nhận pin

  Tháo Pin laptop

 • Bước 3: Đặt lại pin vào vị trí của nó và khởi động lại máy tính. Cắm lại cáp nguồn và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.

Đó là nó. Điều này có thể đã giải quyết được vấn đề. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kéo xuống phương pháp tiếp theo.

2. Cập nhật Driver pin để khắc phục sự cố sạc

Đây là phương pháp làm việc hiệu quả nhất trong số tất cả. Bạn nên thử cách này để sửa lỗi được cắm, không sạc trong máy tính xách tay Windows 10. Dưới đây là các bước cần thiết để được theo dõi. Các bước đã được chia thành hai phần để bạn dễ dàng:

Phần một:

 • Bước 1: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng “Windows” để mở rộng menu. Sau đó, tìm và nhấp vào “Device Manager.” Thao tác này sẽ mở một cửa sổ có tên “Device Manager”.
  đèn báo sạc pin laptop không sáng

  Device Manager

 • Bước 2: Trong cửa sổ “Device Manager” , mở rộng tùy chọn “Pin” bằng cách nhấp vào mũi tên.
 • Bước 3: Bây giờ kích chuột phải vào “Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Uninstall” .
  pin laptop sạc mãi vẫn 0

  Chọn vào Uninstall

Phần hai:

 • Bước 1: Nhìn lên trên màn hình và nhấp vào tùy chọn “Actions” có ngay bên cạnh “File”. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Scan for hardware changes” .
  pin laptop chỉ sạc được 99

  Chọn Actions

 • Bước 2: Bây giờ mở rộng tùy chọn “Pin” một lần nữa tương tự như bạn đã làm trước đó. Sau đó, một lần nữa nhấp chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery” theo sau bằng cách nhấp vào tùy chọn “Update Driver Software” để Cập nhật phần mềm của trình điều khiển.
  lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

  Bấm vào Update Driver Software

 • Bước 3: Nếu bạn có trình điều khiển bắt buộc có sẵn trong hệ thống của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn “Browse my computer for driver software” và chọn Driver. Nếu không, hãy để Windows “Search automatically for updated driver software” để nó Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển để cập nhật”.sạc pin laptop không lên phần trăm
 • Bước 4: Chờ đợi cho đến khi quá trình kết thúc. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn.

Đây là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề không sạc pin được trong máy tính xách tay của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình mà không phải lo lắng về pin.

3. Quét và loại bỏ vi-rút

Nếu vi-rút hoặc phần mềm độc hại đã lây nhiễm hệ thống của bạn và gây ra lỗi trong hệ thống của bạn, phương pháp này hoàn hảo cho bạn. Hơn nữa, nó sẽ tăng cường an ninh cho hệ thống của bạn. Dưới đây là các bước cần tuân theo:

 • Bước 1: Tải  và cài đặt chương trình Chống vi rút trên máy tính xách tay của bạn như Avast , Norton , 360 Total Security , v.v. trong trường hợp nó chưa được cài đặt.
 • Bước 2: Bỏ qua Bước 1 nếu Anti-Virus đã được cài đặt trên hệ thống của bạn. Mở phần mềm chống vi-rút.
 • Bước 3: Thực hiện “Quét toàn bộ” của máy tính xách tay và sửa chữa tất cả các mối đe dọa.
 • Bước 4: Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
  laptop báo sạc nhưng không vào pin

  Quét Virus

4. Chạy lệnh sfc / scannow để khắc phục vấn đề sạc Pin

Phương pháp này được đề xuất để sửa chữa các tệp hệ thống của máy tính xách tay của bạn có thể gây ra sự cố “cắm vào, không sạc” trong các máy tính Lenovo, Toshiba, Sony, Dell và HP. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn đồng thời phím Windows + X để mở menu Power user
 • Bước 2: Bây giờ chọn “Command Prompt (Admin) để chạy SFC.
 • Bước 3: Trong Command Prompt , gõ lệnh dưới đây và nhấn Enter : sfc / scannow
  sạc pin laptop không lên phần trăm

  Chọn vào sfc/scannow

 • Bước 4: Chờ đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

Điều này sẽ sửa các tập tin hệ thống của máy tính xách tay của bạn mà có thể gây ra sự thất bại của pin.

5. Khôi phục cài đặt mặc định

Đôi khi những thay đổi bạn thực hiện trong cài đặt của máy tính xách tay của bạn gây ra sự cố “cắm vào, không sạc”. Phương pháp này sẽ giải quyết vấn đề của bạn bằng cách khôi phục cài đặt về mặc định. Dưới đây là các bước cần được theo sau:

 • Bước 1: Vào “Control Panel” và sau đó mở “Power Options”.
 • Bước 2: Sau khi mở plan settings và kiểm tra xem tất cả các cài đặt có được định cấu hình đúng hay không.
 • Bước 3: Tìm tùy chọn “Restore default settings for this plan” và nhấp vào tùy chọn đó.lỗi sạc pin laptop không đầy

Làm xong. Điều này sẽ khôi phục cài đặt về mặc định như khi bạn mới mua máy tính xách tay. Bây giờ bạn có thể vui chơi bằng cách sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không cần quan tâm đến vấn đề pin.

Phần kết luận

Đây là 5 phương pháp cố gắng và tốt nhất để dễ dàng giải quyết vấn đề cắm sạc, nhưng không vào Pin của laptop chạy trên Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề liên quan đến pin, có thể có vấn đề với pin, cáp hoặc một số phần khác của thiết bị của bạn.