Khi bạn đã mệt mỏi với việc dùng phần mềm tích hợp Scan, và bây giờ bạn hãy chuyển sang ứng dụng Scan đơn giản đi kèm với Windows 10. Được gọi là Scan, trong đó thì ứng dụng mới không hoạt động với các ứng dụng Scan cũ hơn. 

Hướng dẫn sử dụng Scan trên máy tính windows

1. Từ Menu Start, mở ứng dụng Scan

Nếu bạn không thấy ứng dụng Scan trong windows 10 này trên menu Start, hãy bấm vào mục Tất cả Ứng dụng trong góc dưới cùng bên dưới của menu Bắt đầu. Sau đó menu Start liệt kê tất cả các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái.

Bây giờ bạn hãy bấm vào ứng dụng Quét và nó sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu thấy thông báo xuất hiện không thể kết nối, thì hãy xem bạn đã kết nối dây USB giữa máy tính và Máy quét (Scanner) đã được bật hay chưa.cách dùng scan trong windows 10

Nếu Scan của bạn được cắm và bật, ứng dụng Scan sẽ xuất hiện được hiển thị và loại File mà bạn được sử dụng để lưu File. (Trong đó thì loại tệp PNG được chấp nhận rộng rãi nhất.)cách dùng scan trong windows 10

Nếu ứng dụng không nhận ra máy quét (Scanner) của bạn, có thể là do nó đã quá cũ. Cho nên hãy sử dụng một loại mới hơn

2. (Tùy chọn) Để thay đổi cài đặt, hãy bấm vào phần xem Thêm

Cài đặt mặc định của ứng dụng hoạt động tốt đối với hầu hết các công việc hiện giờ. Và Hiển thị thêm sẽ mang tới các tùy chọn cụ thể:

Color mode: Chọn Màu cho các mục, chẳng hạn như ảnh và các trang, trong đó thì hãy Chọn Grayscale cho mọi thứ khác và chọn Black and White chỉ dành cho bản vẻ hoặc clipart đen trắng.

Resolution (DPI): Đối với hầu hết công việc thì mặc định ở mức 300 hoạt động tốt. Các độ phân giải cao hơn sẽ có chi tiết hơn nhưng tốn nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, và nếu như để gửi e-mail thì dễ bị lỗi do dung lượng quá cao. Còn Độ phân giải thấp hơn thì nó sẽ chi tiết ít hơn nhưng File sẽ nhẹ hơn.

Save File To: Ứng dụng Scan sẽ tạo một thư mục Scan trong thư mục Hình ảnh của máy tính, nơi lưu trữ các hình ảnh mới được quét của bạn. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi tên của thư mục Scan hoặc thậm chí tạo một thư mục khác cho mỗi lần quét.

3. Bấm vào nút Xem trước/ Preview để kiểm tra trước khi quét

Nhấp vào biểu tượng Xem trước/ Preview và ứng dụng Scan sẽ cho phép bạn xem trước bản quét mà bạn đã chọn.cách dùng scan trong windows 10

Nếu trong bản xem trước không đúng, thì bạn có thể lựa chọn lại cho đúng trong Color mode.

Nếu bạn đang quét một mục nhỏ hơn thì hãy tìm dấu chấm tròn ở mỗi góc của chế độ xem trước. Rồi sau đó Kéo từng vòng tròn vào trong để bao quanh khu vực bạn muốn copy.

4. Bấm vào nút Scan trên máy tính để bắt đầu

Và bây giờ hãy bấm vào nút Quét. Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào nút Xem trước để xem lại

cách dùng scan trong windows 10Ứng dụng Scan sẽ bắt đầu quét hình ảnh của bạn bằng các cài đặt bạn đã chọn trong các bước trước và sau đó lưu ảnh của bạn vào thư mục hình Ảnh của bạn.

Lưu ý: Ứng dụng Scan hiện giờ hoạt động khá tốt, nhưng vì nó dựa vào phần mềm Windows đơn giản tích hợp sẵn, cho nên các nút điều khiển của nó có thể sẽ không hoạt động.

Cho nên Nếu bạn muốn các nút hoạt động hoặc bạn cần kiểm tra lại sau lần quét của mình (Trên một số máy Scan, Windows Update sẽ tự động cài đặt phần mềm đi kèm của máy quét ngay khi bạn bắt đầu cắm kết nối máy quét).

Kết Luận

Với hướng dẫn scan trong windows 10 như thế thì bây giờ bạn đã có thể yên tâm dùng để có thể quét nhanh nhưng tài liệu của mình. Nếu như trong quá trình thực hiện mà xảy ra lỗi gì thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ sớm nhất nhé. Và những ai dùng win XP, 7, 8 thì có thể đặt câu hỏi để hỗ trợ ngay nhé.