Sony đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc điện thoại Android Xperia mới tại Mobile World Congress (MWC) 2018. Theo đó thì vừa có một trang tin điện tử của Trung Quốc tuyên bố rằng điện thoại tiếp theo của Sony sẽ được gọi là Xperia XZ Pro và nó được cho là có màn hình OLED 4K.

Cấu hình của chiếc điện thoại Sony Xperia XZ Pro

Thông tin về Xperia XZ Pro sắp ra mắt đã được báo cáo bởi tờ MyDrivers . Trang web đã cho biết rằng điện thoại Android mới của Sony sẽ có màn hình OLED 5,7 inch. Sony, với  độ phân giải 4K giống như trên chiếc của XZ Premium năm ngoái, nhưng chiếc điện thoại này có màn hình LCD 5,5 inch. Có vẻ như Sony đang cố gắng tạo ra một màn hình 4K trong dòng điện thoại thông minh và bây giờ họ đang dùng nhiều loại màn hình OLED.

thông tin mới về điện thoại Sony Xperia XZ Pro

Hình ảnh: Điện thoại Sony Xperia XZ Pro

Ngoài ra thì tờ MyDrives cũng cho biết rằng Xperia XZ Pro sẽ có một tiêu chuẩn chống nước và bụi IP68 . Nếu bạn chưa biết iP68 là gì thì đây là Mức đánh giá có nghĩa là thiết bị này sẽ có thể được chìm dưới nước 1,5 mét (5 feet) trong 30 phút. Còn nếu như bạn muốn biết rõ hơn về tiêu chuẩn này thì có thể [Xem tại Đây]

Và Sony Xperia XZ Pro ra mắt thì nó cũng sẽ có các thông số kỹ thuật cao cấp. Thiết bị này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm  cùng với 6GB bộ nhớ RAM và 128GB bộ nhớ trong. Thiết bị cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ. Xperia XZ Pro cũng sẽ có pin 3,420 mAh và một phiên bản khác của thiết bị sẽ hỗ trợ hai thẻ SIM.

Snapdragon 845 là dòng chip mới nhất và tốt nhất của Qualcomm trên hệ thống và nó cũng dự kiến ​​sẽ có mặt trên cả chiếc SmartPhone Galaxy S9 và S9 + của Samsung cũng như các ứng dụng mới của Android. Không cần phải nói, Xperia XZ Pro sẽ là thiết bị của Sony sẽ cạnh tranh với các điện thoại thông minh Android Snapdragon 845 khác.

Xperia XZ Pro cũng được cho là có camera kép ở mặt sau. Một bộ Camera kép, sẽ có một cảm biến 18-megapixel với kích thước pixel là 1.33μm, trong khi một camera khác sẽ có một cảm biến 12-megapixel với kích thước pixel 1.38μm. Ở phía trước, chiếc điện thoại này sẽ có một camera Selfie 13 megapixel. Thật không may, không có thông tin nào về kích thước điểm ảnh của Camera phía trước hoặc cấu hình Camera thêm.

Sony Xperia XZ Pro sẽ có giá khoảng 930$ và sẽ có mặt tại MWC 2018

tính năng của Sony Xperia XZ Pro

Hình ảnh: Sony Xperia XZ Pro

Về mặt hệ điều hành, thì chiếc Sony XZ Pro được cho là sẽ chạy Android Oreo. Nhưng vẫn chưa được xác định nó sẽ chạy bản Android 8.0 hoặc 8.1.

Điện thoại Sony Xperia XZ Pro dự kiến ​​sẽ được công bố trong MWC 2018, sẽ khởi động vào tháng tới, đặc biệt vào ngày 26 tháng 2 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Theo GizmoChina, điện thoại sẽ được phát hành vào khoảng tháng 6 với mức giá dự đoán khoảng 6.000 NDT (khoảng 930 USD) .