Nếu như khi dùng máy tính Windows 10 để kết nối wifi xong mà thấy không thể vào mạng để lướt web cũng như dưới chổ biểu tượng Wifi có thông báo hình tam giác màu vàng và có dấu chấm than thì có thể máy bạn đã gặp lỗi kết nối wifi trên máy tính rồi.

Khắc phục lỗi kết nối WiFi nhưng không có Internet trên Windows 10

Có một lý do khác có thể khiến bạn không vào mạng được do nhà mạng. Hoặc có thể cập nhật phần mềm hoặc cài đặt mới có thể thay đổi thông số. Hay là Đôi khi máy tính của bạn không thể tự động nhận địa chỉ IP hoặc DNS. Nhưng ở đây mình sẽ chỉ cách sửa WiFi kết nối nhưng không kết nối internet trên Win 10.

Đầu tiên thì bạn nên khởi rộng lại Router, modem (Nếu có) và PC. Đây là bước khắc phục sự cố đầu tiên bạn nên thử. Và cũng kiểm tra xem đường kết nối đến ISP của bạn có hoạt động hay không. Tất cả đèn trạng thái trên modem của bạn phải bật (Power, DSL, Data, LAN).

1. Chạy Trình gỡ rối mạng Troubleshooter

Windows hiện đã có trình khắc phục lỗi mạng để bạn có thể dùng để nó Tự động kiểm tra và xử lý.

Để chạy trình gỡ rối Troubleshooter thì cũng rất đơn giản

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ Taskbar và chọn “Troubleshoot problems” để tự sửa các lỗi ” . Hoặc Nhấn Windows + I để Mở cài đặt (Setting).
  sửa lỗi mất mạng trên PC win 10

  hình ảnh: mở Troubleshooter

 2. Nhấp vào update & security, Troubleshooting -> chọn network adapter > run the troubleshooter. Windows sẽ tự động tìm kiếm các sự cố và khắc phục chúng. 

2. Reset lại mạng

Trên Windows 10, có một tính năng reset lại mạng (NetWork) về cài đặt mặc định của nó. Và cái này cũng rất hữu ích nếu cấu hình không chính xác gây ra sự cố. Để thực hiện việc này thì hãy:

 1. Bấm nhấp vào nút Menu Start
 2. Sau đó bấm vào Cortana , sau đó điền Network Reset để tìm và bấm vào nó
 3. Và bây giờ là bấm vào nút “Reset Now” để cài đặt lại mạng và khởi động lại PC của bạn thôi.
  sửa lỗi mất mạng trên PC win 10

  hình ảnh: Reset lại mạng

3. Tự động phát hiện cài đặt proxy

Và một cách khác để khắc phục mọi sự cố về kết nối internet đó là.

 1. Chỉ cần bấm tìm kiếm trong menu Start “hoặc“internet options” và nhấn phím enter.
 2. Sau đó bấm vào tab Connections và sau đó nhấn vào LAN settings.
 3. Tiếp đến là bấm chọn vào “Automatically detect settings” 
  sửa lỗi mất mạng trên PC win 10

  hình ảnh: Tắt Sever proxy trên Internet Explorer

4. Tự động nhận địa chỉ IP và máy chủ DNS

Nếu bạn đã cấu hình địa chỉ IP theo cách thủ công trên máy tính của bạn, thì chỉ cần thay đổi nó và đặt nó thành Tự động nhận địa chỉ IP và DNS từ máy chủ DHCP. Để thực hiện việc này

 1. Bấm nút Windows + R, sau đó gõ ncpa.cpl và nhấn phím enter.
 2. Sau đó sẽ mở cửa sổ kết nối mạng ở đây kích chuột phải vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và chọn các thuộc tính.
  sửa lỗi mất mạng trên PC win 10

  hình ảnh: Cài đặt tự động nhận iP

 3. Sau đó kích đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4). Bây giờ dưới tab chung chọn nút Obtain an IP address automatically và Obtain DNS server address automatically.
 4. Cuối cùng là bấm vào Apply và ok để thực hiện lưu thay đổi và bạn hãy kiểm tra lại mạng internet thế nào nhé.

Kết Luận

Đây là một số cách hiệu quả nhất để sửa lỗi kết nối với wifi trên Windows 10 . Và bây giờ thì không còn lo việc wifi bị chầm chờn, yếu hay là còn thấy thông báo can’t connect to this network win 10 nữa rồi nhé. Tuy nhiên, đây là những lỗi nhỏ và ít khi xảy ra, nhưng nếu bạn đang gặp tình trạng này, nhưng sau khi áp dụng các cách trên mà vẫn chưa vào được mạng thì hãy để lại bình luận nhé.