Nếu bạn chưa biết làm sao để tắt iMessage thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn nó cho các bạn.

Nhưng trước tiên thì các bạn có thể thấy iMessage là một cách nhắn tin rẻ tiền và rất tiện lợi để dùng cho người dùng iOS khác. Cho dù bạn đang gửi SMS hoặc MMS, iPhone hoặc iPad. Và nếu như muốn bán, vứt điện thoại iPhone, ipad của mình thì bạn cần phải tắt iMessage.

Nếu bạn không tắt nó, bất kỳ thông báo nào đã được gửi qua iMessage trước đó đều không được gửi đến và không ai muốn điều đó.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA IMESSAGE

Khi bạn mua iPhone hoặc iPad, bạn tạo một ID Apple. Đây là tài khoản trung tâm được sử dụng trên tất cả các dịch vụ của Apple cả phần cứng và phần mềm. Nó liên kết số điện thoại, địa chỉ email, phương thức thanh toán, iTunes và tất cả các tương tác bạn có trong hệ điều hành của Apple.

Bằng cách liên kết số điện thoại với Apple ID, iMessage có thể nhanh chóng xác định xem bạn và người nhận có sử dụng hệ thống hay không. iMessages hoàn toàn miễn phí và Đây là một lợi thế khác rõ ràng khi sử dụng các thiết bị Apple.

Nhưng nếu bạn quyết định chuyển sang dùng Android chẵn hạn, bạn cần phải hủy đăng ký khỏi iMessage. Nếu không, những tin nhắn đó sẽ bị mất.

TẮT IMESSAGE TRÊN IPHONE HOẶC IPAD

 1. Vào Cài đặt trên điện thoại.
 2. Chọn iMessage
 3. Nhìn lên dòng iMessage ở trên cùng.
 4. Và bấm vào nút màu xanh để tắt nóhướng dẫn tắt iMessage cho ipad

Lưu ý: Để muốn biết đã tắt thành công hay chưa thì sau vài phút sau đó, thì bạn hãy thử gửi một tin nhắn thử nghiệm cho một người bạn trên iMessage. Soạn SMS và gửi nó để xem những gì đã xảy ra. Nếu bạn thấy thông báo xuất hiện với màu xanh lục, thì thông báo sẽ được gửi qua SMS. Nếu nó xuất hiện trong các bong bóng màu xanh dương, thì vẫn còn iMessage thì việc tắt chưa thành công.

TẮT IMESSAGE TRÊN MÁY MAC

Nếu bạn cũng sử dụng máy Mac, bạn cũng cần vô hiệu hóa iMessage trên đó. Và Nó cũng rất đơn giản.

 1. Mở iMessage trong menu Cài đặt.
 2. Chọn vào Preference và sau đó nhấp vào tab Tài khoản (Account), nó bên cạnh Ganeral
 3. Chọn tài khoản iMessage của bạn và xóa bỏ chọn của ô dấu tích của Enable this account . Nếu bạn không có địa chỉ email liên kết với iMessage, bạn có thể cần phải thêm một Email rước khi bạn có thể bỏ chọn số điện thoại của mình

TẮT IMESSAGE NẾU BẠN BỊ MẤT ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đã bị mất, bị đánh cắp hoặc không thể phục hồi được, bạn sẽ không có quyền ưu tiên tắt iMessage trước khi chuyển sang Android. May mắn thay, Apple có một trang trên trang web cho phép bạn tắt nó từ xa.

 1. Truy cập vào trang web của Apple. [Selfsolve.apple.com]
 2. Kéo xuống và xem vào mục “Không còn iPhone của bạn? (No longer have your iPhone?)”
 3. Chọn Quốc gia là Việt Nam (VietNam +84 ) rồi Thêm số điện thoại của bạn vào. Việc này sẽ hoạt động trên cả điện thoại Android khi bạn gửi mã xác nhận mà bạn nhập vào bên dưới ô số điện thoại nhé.hướng dẫn tắt iMessage cho iphone
 4. Thêm mã vào hộp và chọn Gửi.
 5. Quá trình này sẽ lấy số điện thoại bạn đã đăng ký với iMessage và gửi cho bạn một mã qua SMS để bạn nhập vào hộp bên dưới. Ngay cả khi điện thoại của bạn không hoạt động được vì một số lý do nào đó, bạn sẽ cần phải đến của hàng của Viettel, Vina, Mobi… để làm lại SIM để có thể hoàn tất quá trình này.

Nếu bạn đang dùng iMessage, thì đâylà một tính năng tuyệt vời. Nó nhanh chóng, an toàn và không tốn một xu nào. Và Nếu bạn không còn dùng thiết bị của Apple, thì bạn nên tắt iMessage trên iPhone trước khi bạn bán lại, hoặc tặng cho người khác để các tin nhắn không bị mất.