Một trong những thế mạnh chính của hệ điều hành Android luôn là hệ thống thông báo. Nhưng Đáng buồn thay, là một số nhà phát triển ứng dụng dường như lạm dụng nó để spam bạn với những thông điệp quảng cáo, dụ dỗ để kích hoạt ứng dụng của họ và những cập nhật mới. Và nếu như bạn thấy ghét những thông báo này thì bây giờ có thể tắt sạch bọn chúng đi cho đỡ phiền phức.

Cách tắt thông báo trong Android 8.0 Oreo

Trong Android 8.0 Oreo, bạn sẽ có thể kiểm soát tốt hơn các thông báo của mình hơn bao giờ hết. Cácthông báo trong Android 8.0 Oreo sẽ cho phép các ứng dụng mở lên, nhưng bạn cũng có thể vuốt từ phải sang trái để đóng thông báo.

Theo đó thì Nếu như bạn vuốt một phần từ bên phải sang trái, bạn sẽ thấy hai biểu tượng. Biểu tượng bánh răng sẽ cho bạn tùy chọn chặn thông báo từ ứng dụng hoặc trò chơi đó. Ngoài ra Bạn có thể thấy một chuyển đổi đơn giản để có thể tắt thông báo cho ứng dụng đó khi bấm Cài đặt khác để chuyển tới trang thông báo của ứng dụng. Hoặc bạn có thể có bấm vào Tất cả các loại để xem chính xác những thông báo mà ứng dụng hoặc dịch vụ nào đã gửi để có thể bật hoặc tắt chúng.

Nhưng có một điểm hay trên Android 8 đó là trong phần này Biểu tượng đồng hồ sẽ còn cho phép bạn báo lại thông báo và chọn một khoảng thời gian để báo lại để bạn có thể biết và xem

Để xem lại và đặt thông báo theo cách bạn muốn cho tất cả các ứng dụng, chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Thông báo> Thông báo ứng dụng , sau đó chạm vào các ứng dụng riêng lẻ và chọn những thông báo bạn muốn nhận lại.

Bạn cũng có thể tắt tất cả thông báo trên màn hình khóa thông qua Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Thông báo> Trên màn hình khóa và sau đó Không hiển thị thông báo nào cả là được

Cách tắt thông báo trên Android 7,0 Nougat

Trong Android 7.0, Nougat cũng có thông báo cho các ứng dụng hoặc trò chơi, nhưng bạn cũng có thể vuốt sang phải để đóng thông báo. Nếu bạn chỉ vuốt nhẹ từ phải sang trái, khi đó bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng ở bên phải. Chạm vào biểu tượng bánh răng và bạn sẽ thấy tùy chọn để tắt hoặc chặn thông báo từ ứng dụng hoặc game đó. Bạn cũng có thể nhấn Cài đặt khác ở dưới cùng để chuyển đến phần thông báo của ứng dụng để có thể chọn tắt thông báo của ứng dụng đó.

Nếu bạn muốn chặn từng ứng dụng và trò chơi của mình và thiết lập các thông báo cùng một lúc, sau đó đi vào Cài đặt> Thông báo và chọn Tất cả ứng dụng. Rồi Chạm vào từng ứng dụng riêng lẻ để mở cài đặt thông báo của nó.

Cách tắt thông báo trong Android 6 và 5.0 Lollipop

Google đã thực hiện một số thay đổi trong Android 5.0 Lollipop để cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông báo mà bạn nhìn thấy. Lần đầu tiên bạn có một phần thông báo dành riêng, và một số tính năng khác để giúp bạn có thể tiếp tục bật hoặc tắt nó.

Khi có một thông báo xuất hiện trong phần thông báo của bạn, bạn chỉ cần bấm vào nó và sau đó bấm vào biểu tượng “i” . Đây là một lối tắt vào trang thông báo ứng dụng để bạn bật hoặc tắt. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ vó thể vào mục Cài đặt> Âm thanh và thông báo> Thông báo ứng dụng . Mọi ứng dụng được liệt kê ở đây và bạn có thể quyết định xem minhg có muốn tắt thông báo hay không, và chỉ cần chọn tắt là mọi thông báo sẽ không còn xuất hiện nữa.

Ngoài ra thì Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chọn Ưu tiên để có thể giúp những thông báo quan trọng nằm ở đầu tiền danh sách thông báo bằng cách Cài đặt> Âm thanh và thông báo> Interruptions > Khi có thông báo đến .

Nếu bạn sử dụng mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu cho màn hình khóa thì bạn cũng có thể đặt thông báo là Sensitive, việc này sẽ ngăn không cho thông báo hiển thị trên màn hình khóa của bạn. Ví dụ: bạn sẽ nhận được thông báo về một email mới, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ chi tiết văn bản nội dung nào trong email.

Cách tắt thông báo trong Android 4.1 Jelly Bean

Nếu bạn đang dùng Jelly Bean hoặc KitKat trên thiết bị Android của mình, thì hiện giờ các bạn có thể tắt các thông báo vĩnh viễn.

Khi một thông báo vi phạm xuất hiện, chỉ cần nhấn vào nó và Thông tin ứng dụng sẽ bật lên. Nhấn vào đó và bạn sẽ được chuyển đến phần quản lý ứng dụng nơi bạn có thể bỏ chọn Hiển thị thông báo. Và sau đó thì tất cả thông báo từ ứng dụng đó sẽ bị tắt.

Bạn cũng có thể vào Cài đặt> Ứng dụng và trượt qua tab Tất cả và mở từng ứng dụng, rồi bật Hiển thị thông báo cho bất cứ ứng dụng nào nếu bạn muốn xem thông báo từ ứng dụng đó.

Kết Luận

Với hướng dẫn như trên thì từ bây giờ các bạn đã có thể bật hoặc tắt thông báo ứng dụng trên Android được rồi đó. Ngoài ra thì hiện giờ cũng đã có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý thông báo dễ dàng hơn cho điện thoại, mà nếu như chưa biết thì [Xem tại đây nhé]. Còn Nếu có thắc mắc gì thì để lại lời bình luận nhé