Nếu trước đây thì Google Chrome được xem là một trong những trình duyệt tốt trên PC thì bây giờ Firefox Quantum bắt kịp với Chrome, Edge phấn đấu trong bảng xếp hạng trình duyệt tốt nhất.

Theo đó thì việc Chọn một trình duyệt web cho máy tính không giống như chọn một hệ điều hành. Cũng như Không giống như việc chọn MacOS, Windows hoặc Android, nơi mà mỗi hệ điều hành đều có những cái hay riêng biệt, và bây giờ thì việc chọn lựa giữa các trình duyệt cũng khá đơn giản, tuy nhiên việc chọn các trình duyệt tốt nhất để sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Những trình duyệt tốt nhất cho PC chạy Windows

1. Google Chrome

trình duyệt nhanh nhất cho windows

hình ảnh: chrome

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến bậc nhất hiện nay và vì lý do đơn giản chính đó là nó tốt. Với một bộ tính năng mạnh mẽ, tích hợp Tài khoản Google đầy đủ, hệ sinh thái mở rộng đang phát triển và một bộ ứng dụng di động đáng tin cậy, bạn có thể dễ dàng biết tại sao Chrome là chuẩn vàng mới cho trình duyệt web. Chrome thậm chí đã bắt đầu thêm các tính năng chặn các quảng cáo không tuân theo các tiêu chuẩn được chấp nhận để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Và cũng tự hào có một số tích hợp di động tốt nhất có sẵn. Với ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn trên mọi nền tảng chính, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu của mình, do vậy việc duyệt qua các thiết bị khác nhau giữa PC và Android… cũng rất dễ dàng. Theo đó thì chỉ cần Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên một thiết bị và tất cả các dấu trang Chrome của bạn, dữ liệu đã lưu và các tùy chọn đều xuất hiện ngay. Đây là tính năng chuẩn mà bạn có thể tìm thấy trên các nền tảng khác, nhưng với việc tích hợp vào Chrome thì không ai sánh kịp nó .

Điểm mấu chốt là gì? Chrome có tốc độ xử lý nhanh, miễn phí và nhẹ. Với hệ sinh thái mở rộng liên tục, thì bây giờ bạn có thể thấy nó có khá đầy đủ tính năng hoặc đã được thay đổi theo như bạn muốn.

Nếu bạn không chắc chắn bạn đang sử dụng trình duyệt nào, thì bạn nên sử dụng Chrome.

2. Mozilla Firefox

trình duyệt nhanh nhất cho MAC

hình ảnh: Firefox

Sau tất cả những thay đổi thì bây giờ Firefox đã thể hiện được mình tốt hơn so với nhiều loại khác – và sau khi cập nhật gần đây nhất của nó được đặt tên là ‘ Firefox Quantum .’ Phiên bản mới nhất của chế độ chờ quen thuộc của Mozilla vì được xây dựng lại giao diện người dùng của trình duyệt ban đầu, cho nên nó đã trở thành một trình duyệt web tốt hơn và hiện đại hơn.

Những thay đổi không chỉ là màu sắc hoặc giao diện, …. Và Firefox Quantum mới được thiết kế để thúc đẩy bộ phần xử lý của phần mềm lẫn hệ thống máy tính. Nếu không để ý thì bạn sẽ thấy nó không tạo ra sự khác biệt lớn trong việc duyệt web hàng ngày của bạn, nhưng về kỹ thuật thì Firefox Quantum đã tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý nhanh hơn và mạnh hơn rất nhiều kể khi họ xuất hiện

Trong đó thì những thay đổi gồm, Firefox vẫn giống với Firefox mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Đó là một trình duyệt có nhiều thứ hấp dẫn, với một loạt các phần mở rộng và tùy chỉnh giao diện người dùng trên PC. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó thì còn bản Ứng dụng Firefox Mobile mới cũng nhận được nhiều tính năng như thế, vì vậy nó nhanh hơn và tinh gọn hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì với phiên bản Firefox trên di động (đã có trên Android và iOS) thì bạn sẽ có thể chia sẻ dấu trang giữa các thiết bị, nhưng bạn phải đăng ký một tài khoản Firefox riêng và còn có thể quản lý cài đặt.

Ngay cả với sự cải tổ gần đây thì nó còn có một thứ, Firefox có một chế độ chờ thoải mái, quen thuộc. Có một chút hay hay vì nó hoạt động tốt trên Firefox so với Chrome.

Là một trình duyệt chính, Firefox mang tới nhiều thứ mà Chrome không có, nhưng cập nhật mới nhất của nó là làm cho nó trở thành một lựa chọn thay đổi rất hấp dẫn nếu bạn đang cảm thấy mình muốn thử thì bây giờ

3. Opera

trình duyệt nhanh nhất trên laptop

hình ảnh: Opera

Ngoài ra, một trình duyệt đáng kính và một lựa chọn phổ biến khác, Opera là trình duyệt đều được xây dựng trên công cụ Chromium của Google và kết quả là chúng có trải nghiệm người dùng tương tự. Cả hai đều có một kiểu URL kết hợp / thanh tìm kiếm và cả hai đều tương đối nhẹ và nhanh.

Sự khác biệt xuất hiện khi bạn bắt đầu xem các tính năng tích hợp của Opera. Nơi Chrome dựa vào hệ sinh thái mở rộng để cung cấp chức năng mà người dùng có thể muốn, Opera có thêm một vài tính năng ngay trong trình duyệt.

Ví dụ, Opera có tính năng “Stash” tích hợp để lưu các trang để đọc sau. Và không cần đăng ký tài khoản Pocket hoặc Evernote để lưu một trang để đọc sau. Tương tự như vậy, Opera có một trình đơn quay số nhanh, nó sẽ sắp xếp tất cả các trang truy cập thường xuyên nhất của bạn ở một nơi. Chrome cũng thực hiện việc này, nhưng chỉ trên một tab mới trống.

Bạn có thể thấy rằng trình duyệt này khá tốt cũng như đã rất nổi tiếng từ nhiều năm qua – ngoài ra thì Opera có một giao diện độc đáo, và nó kết hợp một số tính năng tốt nhất của Firefox và Chrome.

4. Microsoft Edge

download trình duyệt tốt nhất cho windows 7

hình ảnh: Microsoft Edge

Edge giống với Internet Explorer 11, mặc dù có giao diện thiết kế nhạt hơn, ít biểu tượng hơn, và thanh công cụ được thiết kế để dễ xem hơn trong Windows 10 mới của Microsoft. Ngoài ra thì nó còn có với ba tính năng bao gồm đánh dấu, chế độ đọc và tích hợp Cortana.

Đó là thế hệ tiếp theo của Internet Explorer, trong đó đó là trình duyệt web mặc định của Windows. Với Edge, Microsoft tiếp tục tung ra các tính năng mới của nền tảng, như hỗ trợ cho trợ lý của hãng Cortana. Thay vì chỉ tung ra một vài đợt vá bảo mật thường xuyên.

Về nhược điểm, Edge có hỗ trợ mở rộng tương đối nhỏ, và nó không cho phép tùy biến nhiều. Trong khi nó cũng cho tốc độ xử lý nhanh chóng. Microsoft thậm chí còn bổ sung thêm các phiên bản iOS và Android, và vì vậy có thể dễ dàng dấu trang và mật khẩu của bạn khi đồng bộ.

5. Trình duyệt Cốc cốc

Cốc Cốc cho phép bạn lướt web đơn giản, nhẹ nhàng và nó cũng tương tự như Chrome vì nó là trình duyệt dựa trên Chromium, vì vậy bạn có thể thấy một loạt các tính năng quen thuộc, như hỗ trợ tiện ích hoặc tùy chỉnh tab, nhưng nó cũng đi kèm với các tính năng riêng của nó, như một ứng dụng torrent tích hợp. Bạn cũng có thể mua sắm, so sánh giá, làm toán,…

Download cốc cốc cho windows

Hình ảnh: Trình duyệt Cốc Cốc trên PC

Trình duyệt này miễn phí và nó hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows hiện đại. Nó có dung lượng nhẹ và có thể được cài đặt trong chưa đầy một phút. 

Giao diện người dùng được trình bày giống như hầu hết các trình duyệt web trên thị trường. Bạn có thể nhập địa chỉ trang web hoặc truy vấn tìm kiếm trong thanh địa chỉ, ở phần trên cùng của cửa sổ. Thay vì tìm và chọn các trang web thường xuyên truy cập, trang “tab mới” sẽ là nơi hiển thị quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm riêng của Cốc Cốc trên cùng một trang.

Phần mềm không dành toàn bộ trang “tab mới” cho quảng cáo. Nó vẫn cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để truy cập các trang web yêu thích của mình. Các trang web được truy cập gần đây được liệt kê theo chiều ngang ở phần trên cùng của trang. Ngoài ra, trình duyệt hiển thị các biểu tượng trên thanh dock giống như Mac OS X, ở phần dưới cùng của trang, cho các trang web phổ biến như YouTube hoặc Facebook.

Ưu điểm của Cốc cốc

Có tính năng tải nhanh

Tự động sửa lỗi chính tả

Tải mọi video trên Facebook, Youtube…

Giải toán…

Nhược điểm:

Trình duyệt còn chậm và có các quảng cáo.

Kết Luận

Còn chờ gì mà không download những trình duyệt cho windows mới và tốt nhất này về máy tính để sử dụng ngay nào. Lưu ý là bạn nên tải ít phần mềm và xóa bớt ra khỏi máy để nó có thể chạy mượt nhất nhé.