Trong hướng dẫn này thì mình sẽ giải thích cách vô hiệu cập nhật ứng dụng tự động trên Galaxy Note 8 và tại sao bạn nên tắt nó. Theo các bạn cũng đã biết thì Bản cập nhật tự động sẽ bắt đầu khi nhà phát triển ứng dụng đó tung ra phiên bản mới và khi bạn đang dùng wifi hoặc 3G chẵn hạn thì sẽ có thông báo xuất hiện đang cập nhật, nhưng việc nâng lên một phiên bản mới thường thì sẽ rất có ích cho mỗi điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng không biết những gì đang thay đổi, khi nào và những thay đổi đó có thể ảnh hưởng đến SmartPhone của bạn như thế nào?.

Khi bạn bắt đầu mở hộp và lấy chiếc Galaxy Note 8 lần đầu tiên thì sẽ có hàng chục ứng dụng cần cập nhật. Sau đó, khi bạn tiếp tục sử dụng và tải xuống các ứng dụng hoặc game thì càng về sau sẽ có nhiều cập nhật hơn, mà đối với một điện thoại cao cấp của Samsung như thế này thì sẽ có ít nhất là 20 đến 30 apps sẽ cần cập nhật.

Có một vài lý do quan trọng mà bạn có thể muốn kiểm soát cập nhật trên điện thoại thông minh của mình. Cho nên việc Tắt tính năng cập nhật tự động có thể giúp Galaxy Note 8 tốn ít dữ liệu hơn. Ngoài ra thì những lúc bạn cần tiết kiệm Pin mà điện thoại liên tục cập nhật sẽ là một nguyên nhân khiến Pin càng nhanh hết hơn nữa.

Đây là Cách Tắt Cập nhật Ứng dụng Tự động trên Galaxy Note 8

Các bạn có thể chưa biết, hiện giờ có đến hai cửa hàng ứng dụng cập nhật tự động trên hầu hết các điện thoại Galaxy Note 8. Đó là Cửa hàng Google Play (CH PLAY) và Ứng dụng Samsung Galaxy Apps. Do đó mình sẽ hướng dẫn tắt cập nhật trên cả hai cửa hàng này.

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích Cửa hàng Google Play vì nó được cập nhật nhiều nhất. Sau đó, chuyển sang cửa hàng Galaxy App của Samsung.

Cách tắt Cập nhật trên Google Play

 1. Bấm vào cửa hàng Google Play (CH PLay)
 2. Chạm vào nút menu trên cùng bên trái ( có 3 dấu gạch ngang đấy)
 3. Rồi bấm chọn vào Cài đặt
 4. Trong cài đặt chung thì bạn hãy nhấp vào Tự động cập nhật ứng dụng (Auto-update apps)
 5. Bây giờ sẽ có 3 tùy chọn mà bạn cần chọn.
  làm sao để tự động cập nhật ứng dụng google play

  Hình ảnh: Chỉ cần vào CH Play > Cài đặt > tắt cập nhật

Từ đây, bạn có thể thấy 3 dòng:

1. Tắt cập nhật tự động ứng dụng

2. Tự động cập nhật ứng dụng bất kỳ lúc nào (được bật)

3. Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.

hướng dẫn tự động cập nhật đơn giản

Hình ảnh: Bấm chọn vào dòng đầu tiên để tắt

Chọn một cái phù hợp nhất cho bạn. Và nếu như muôn tắt hoàn toàn thì hãy Chọn dòng số 1, không tự động cập nhật ứng dụng

Lưu ý rằng nếu bạn bật tự động, Cửa hàng Google Play có thể nhanh chóng sử dụng hết dữ liệu Data 3G, 4G của bạn. Đặc biệt nếu các trò chơi lớn hoặc rất nhiều ứng dụng được cập nhật. Không phải đề cập đến bạn sẽ không nhận thức được bất kỳ thay đổi tiềm năng. Nếu đó không phải là vấn đề và bạn muốn thoát khỏi các thông báo, hãy chọn để cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi. Chúng tôi khuyên hầu hết người dùng chọn cập nhật qua Wi-Fi. Điều này có nghĩa là bạn không phải làm bất cứ điều gì, và sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng dữ liệu 3G hoặc wifi.

Ngoài thì có thêm một mẹo nhỏ đó là Trong khi bạn vào cài đặt Cửa hàng Google Play, thì hãy tắt cài đặt tự động thêm các biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính sau khi tải về để giúp điện thoại được gọn gàng hơn.

Tắt Cập nhật tự động trong Galaxy App Store

Như chúng ta đã nói ở trên, đừng quên về Samsung Galaxy App Store. Hầu hết các tính năng đặc biệt hoặc cải tiến của Camera mà bạn yêu thích trên Galaxy Note 8 đều đến từ Galaxy App Store. Chúng bao gồm màn hình Always-on, bảng ứng dụng Edge, trình duyệt của Samsung, các tính năng bổ sung của Camera chụp ảnh và bộ S-Pen….

Và Samsung liên tục cải thiện những ứng dụng này qua thời gian, và nếu như muốn được sử dụng những ứng dụng tốt nhất thì bạn nên Bật. Tuy nhiên, việc bật lên cũng gây cho bạn rất nhiều điều phiền toái và cũng là thứ gây hết Pin và dữ liệu 3G của bạn. Chính vì thế mà nếu như muốn tắt thì hiện giờ đã có thể, còn nếu như muốn cấp nhật thì nên dùng Wifi rồi bấm vào cửa hàng Galaxy Apps để chọn cập nhật từng ứng dụng.

cách để tự động cập nhật ứng dụng đơn giản

Hình ảnh: Chỉ cần vào Galaxy App > Cài Đặt > Chọn tắt cập nhật

 1. Tìm và mở cửa hàng ứng dụng Galaxy Apps
 2. Chạm vào nút Menu (3 dòng gạch ngang) gần phía trên cùng bên phải của màn hình
 3. Rồi Chọn Cài đặt
 4. Nhấp vào dòng đầu tiên có tên Tự động cập nhật ứng dụng (Auto-update apps).
 5. Bây giờ hãy chọn Tắt (Turn Off).hướng dẫn tắt tự động cập nhật galaxy

Còn nếu như bạn muốn Cửa hàng ứng dụng Galaxy của Samsung chỉ cập nhật ứng dụng khi bạn kết nối WiFi, thì hãy bấm chọn vào dòng thứ 2 có tên là Via Wifi Only

Những lưu ý khác khi tắt tự động cập nhật

Lưu ý rằng nếu bạn tắt tính năng cập nhật tự động trên cả hai cửa hàng, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi ngày rằng các ứng dụng có các bản cập nhật, và việc này sẽ rất bực bội. Bạn cần phải lựa chọn giữa các thông báo liên tục hoặc các ứng dụng cập nhật riêng. Nếu có, hãy làm theo các bước tương tự ở trên và bật cập nhật tự động trở lại. Và mình khuyên bạn nên cài đặt để cập nhật qua Wi-Fi để đảm bảo bạn không sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G của mình.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn bật tính năng tự động cập nhật, bạn sẽ không biết những điểm mới hoặc về những thay đổi trong các ứng dụng bạn yêu thích. Bạn sẽ chỉ nhận thấy thay đổi đối với các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube hoặc thậm chí các trò chơi mà bạn thích.