Nếu Bạn không muốn điện thoại của mình tự động đăng nhập vào ứng dụng và trang web? Thì hãy Làm theo hướng dẫn này ở đây để dễ dàng vô hiệu đăng nhập tự động trên Android .

Google Smart Lock đăng nhập tự động là gì?

Đây là dịch vụ dành riêng cho thiết bị Android và người dùng Chrome, nó cho phép bạn lưu lại mật khẩu cá nhân của các ứng dụng hoặc trang web khác nhau. Dịch vụ sau đó sẽ đồng bộ hóa các mật khẩu này trên tất cả thiết bị của bạn (điện thoại, PC và Android) trong tài khoản Google đã sử dụng.

Giờ đây, thì việc Đăng nhập tự động và lưu mật khẩu sẽ là một phần của Smart Lock, và vì nó một tiện ích bổ sung được Google tích hợp vào. Do đó bạn có thể bật hoặc tắt nó dễ dàng.

Nhưng vì nó hoạt động như một cách thông minh và nhanh chóng giúp bạn đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng mà không cần bấm mật khẩu nhiều lần vì Google Chrome đã cho phép Smart Lock làm điều đó giúp cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đã đăng nhập vào một trang web trên máy tính của bạn và lưu mật khẩu, thì mật khẩu sẽ được đồng bộ với tài khoản Google của bạn. Sau đó, trong khi bạn muốn đăng nhập trên cùng một trang web trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ được đăng nhập ngay lập tức mà không cần bấm lại mật khẩu nữa.

Tóm lại:

 1. Tính năng trên sẽ Lưu mật khẩu và đồng bộ hóa chúng với tài khoản Google của bạn.
 2. Tự động nhắc bạn lưu mật khẩu trên trang web hoặc ứng dụng.
 3. Mặc dù tính năng này chắc chắn sẽ rất tiện lợi, nhưng nó có thể là vấn đề lớn nếu bạn thường cho phép người khác sử dụng điện thoại của mìn. Vì Họ có thể dễ dàng đăng nhập vào Instagram, Facebook, v.v … mà không cần hỏi bạn mật khẩu.
 4. Vậy thì bây giờ bạn nên tắt Tự động đăng nhập trên Android để không còn phải lo việc tài khoản của mình có bị ai đó đăng nhập vào hay không. .

Hướng dẫn Tắt tính năng đăng nhập tự động trên Android

Vì Cả Smart Lock tự động lưu mật khẩu và đăng nhập đều được bật trên mọi điện thoại Android theo mặc định. Vì vậy, bạn nên kiếm tra lại và có thể tắt nó

 1. Vào’Cài đặt trên điện thoại
 2. Kéo xuống và nhấn vào ‘Google’.
 3. Chọn vào “Smart Lock cho Mật Khẩu”
 4. Sau đó tắt tính năng “Tự động đăng nhập”
 5. Tiếp đến là bấm vào tắt “Smart Lock cho mật khẩu”lưu mật khẩu cho android

Theo đó thì từ bây giờ thì năng Smart Lock – khi đã được Tắt, thì nó sẽ chặn hoàn toàn việc lưu lại mật khẩu của trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, mật khẩu vẫn sẽ được lưu, nếu bạn chọn lưu khi đăng nhập nếu muốn.

Cách chặn lưu mật khẩu đăng nhập trên từng ứng dụng riêng lẻ

Nếu như không muốn sử dụng cách chặn 100% việc lưu mật khẩu và đăng nhập thì từ bây giờ các bạn có thể chặn các ứng dụng nào mà bạn không muốn lưu lại mật khẩu là được. Và để làm được thì các bạn.

 1. Mở Cài Đặt trên điện thoại
 2. Kéo xuống dưới rồi bấm vào “Google”
 3. Bấm vào “Smart Lock cho mật khẩu”
 4. Sau đó kéo xuống dưới và bấm vào “+ Thêm ứng dụng không….”
 5. Rồi sau đó chọn các ứng dụng mà bạn không muốn lưu mật khẩu là được.
 6. Lưu ý: Là mục Tự động đăng nhập và SmartPhone cho Mật khẩu bạn phải bật lên nhé.lưu mật khẩu để tự đăng nhập mật khẩu cho điện thoại

Kết Luận

Với hướng dẫn tắt tự động đăng nhập trên Ứng dụng như trên thì từ bây giờ các bạn đã có thể không còn lo việc mất hoặc ai đó đăng nhập vào các ứng dụng, tài khoản của bạn nữa rồi. Và lưu ý thêm đó là nếu như bạn bật tính năng này thì trên tài khoản Google của mình thì không nên đưa cho ai dùng chung tài khoản Google của mình nhé.