Bắt đầu từ MacOS High Sierra 10.13.4, thì những ứng dụng 32-bit nào còn được dùng sẽ hiển thị cảnh báo. Và Dưới đây là cách kiểm tra trước để xem ứng dụng nào của bạn là phiên bản Bit nào trên máy tính MAC của bạn.

Như trong 2017 thì Apple đã thông báo về việc ứng dụng macOS 32-bit sẽ không còn được hỗ trợ trong iOS 11 và Apple đã công bố tại hội nghị WWDC 2017 hàng năm bắt đầu vào tháng 1, và các ứng dụng nào chạy 32-bit thì khi cập nhật cho macOS sẽ không còn được chấp nhận.

LÀM SAO ĐỂ kiểm tra phần mềm 32 hay 64bit trên mac

Hình ảnh: Máy tính MAC

Bây giờ Apple đang đi thêm một bước. Khi macOS 10.13.4 bắt đầu trong năm 2018 này thì đó là một cơn ác mộng đối với nhiều người và cả nhà phát triển, theo đó thì bạn sẽ không thể mở các ứng dụng 32-bit và kèm theo là một cảnh báo.

Động thái này có ý nghĩa: macOS và iOS ngày càng muốn nhanh hơn và mạnh hơn, và các ứng dụng 32-bit không thể sử dụng sức mạnh xử lý và bộ nhớ mà các ứng dụng 64-bit có thể. Apple muốn trải nghiệm trên macOS và iOS (theo cách nói của họ) là phải “mượt mà” . Và Các ứng dụng 64-bit có thể giúp các nhà phát triển Apple và iOS và macOS đạt được mục tiêu đó. Và dưới đây chính là cách kiểm tra nó.

Hướng dẫn xem ứng dụng trên macOS đã lên 64-bit chưa?

Nếu bạn muốn kiểm tra các ứng dụng của mình để xem các ứng dụng đã lên 64bit hay chưa thì điều đó thật đơn giản!

  1. Gõ phím tắt sau Command + Space bar để mở Spotlight.
  2. Bắt đầu bấm vào System Information và nhấn Enter khi nó xuất hiện.kiểm tra ứng dụng 64bit cho MACbook
  3. Kéo xuống mục Phần Mềm (Software) trong System Information.
  4. Bấm vào vào Applications và xem các ứng dụng trên máy tínhhướng dẫn cách kiểm tra phần mềm 32 hay 64bit trên mac
  5. Bây giờ bạn hãy nhìn qua Cột bên phải trong bảng Applications, thì nó sẽ cho bạn biết có ứng dụng nào đang là 32 hay 64bit hay không. Trong đó thì “Yes” sẽ là có, còn bạn thấy “No” sẽ là không nhé.

Thông báo của Apple về các ứng dụng 64Bit

Mới đây thì Apple đã thông báo cho Các nhà phát triển cần đảm bảo rằng các ứng dụng và bản cập nhật mà họ gửi đếb Mac App Store của Apple là bản 64-bit bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 2018. Và Các ứng dụng hiện tại 32-bit phải được cập nhật hỗ trợ 64-bit trước tháng 6 năm 2018.

Trong một thông báo cho các nhà phát triển Apple cho biết:

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 1, các ứng dụng mới được gửi tới Mac App Store phải hỗ trợ 64-bit và cũng như các bản cập nhật ứng dụng Mac và các ứng dụng hiện tại phải hỗ trợ 64-bit bắt đầu từ tháng 6 năm 2018. Nếu nhà phát triển không nâng cấp thì tất cả sẽ bị loại bỏ ra khỏi Mac App Store, do để để đảm bảo mọi người dùng có thể tiếp tục chạy các ứng dụng của bạn trên các phiên bản macOS tương lai. Thì các nhà phát triển cần Xây dựng và gửi các ứng dụng bằng Xcode 9.2.

Và nếu như những ai đang sử dụng ứng dụng của mình trên MAC, nhưng không cập nhật lên phiên bản mới thì bản 32-bit đã cài đặt sẽ tiếp tục hoạt động.

Lời cảnh báo của Apple đối với các nhà phát triển là một lời nhắc về việc kết thúc hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit trong macOS. Và Apple có kế hoạch không hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit vào năm 2019, thế nên bạn đang muốn tải hoặc đang sử dụng một phần mềm nào đó thì hãy chú ý xem nó là bản 64 hay 32bit nhé.

Kết Luận

Với hướng dẫn kiểm tra ứng dụng 32 hay 64 bit trên MAC như thế thì bạn sẽ yên tâm hơn về các ứng dụng của mình đang dùng có đang được hỗ trợ không.