Kể từ khi Apple giới thiệu SiriKit với iOS10, một số lượng ngày càng tăng của các nhà phát triển trên toàn thế giới đã tìm ra cách độc đáo để nhúng trợ lý ảo của Apple vào ứng dụng của mình. Mà hiện giờ thì những hãng lớn như WhatsApp và Uber đã phát hành các phiên bản tương thích của Siri, nhưng sự mới lạ của hội nhập Siri chắc chắn sẽ mang một chút gì đó trong giai đoạn của thời gian sắp tới thì việc sử dụng một Apps nào đó bất kỳ mà có thêm trợ lý ảo này nữa thì sẽ càng tuyệt vời hơn, chẵn hạn như Uber thì bạn sẽ có thể được nó hướng dẫn chỉ đường, đặt lịch, gọi xe…

Với sự tin tưởng mới của các ứng dụng Siri sẵn sàng, do đó sẽ có thể sẽ có rất nhiều ứng dụng trên iPhone của bạn có khả năng hỗ trợ Siri mà bạn hoàn toàn không biết gì. Nếu bạn mđã dùng một số ứng dụng hoặc mới thêm thêm vài Apps gần đây thì hãy kiểm tra xem nó đã hỗ trợ cho Siri chưa nhé.

Hướng dẫn kiểm tra những ứng dụng nào hỗ trợ Siri

Để kiểm tra thì cũng rất đơn giản.

 • 1) Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn
 • 2) Kéo xuống để tìm Siri , rồi bấm vào nó
  hướng dẫn bật Siri cho ứng dụng

  Hình ảnh: Bấm vào mục Siri

 • 3) Trong cài đặt Siri, bấm vào App Support  (menu nằm cuối cùng trong danh sách).
  hướng dẫn bật Siri cho ứng dụng

  Hình ảnh: Bấm vào Hỗ trợ ứng dụng

 • 4) Và sau đó. iOS sẽ tự động liệt kê tất cả ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài trên iPhone nếu có hỗ trợ của Siri.
  hướng dẫn bật Siri cho ứng dụng

  Hình ảnh: Bạn có thể xem những ứng dụng nào có Sirikit

 • 5) Trong đó thì hiện giờ bạn sẽ thấy ó nút màu xanh để bật tắt hỗ trợ, nếu bạn thấy ứng dụng có hỗ trợ nhưng lại không thích sử dụng thì bây giờ bạn có thể tắt nó đi.

Những lưu ý khi sử dụng các ứng dụng này

Vì là do nó cũng chỉ mới bắt đầu cho nên còn nhiều hạn chế trong việc ứng dụng bên thứ 3 tích hợp Siri. Do đó có nhiều lúc bạn không thể dùng nó.

Nếu gặp lỗi trong lúc sử dụng, cũng như ra lệnh cho nó không được thì bạn có thể tắt ứng dụng hoặc là vào mục cài đặt Siri để tắt rồi bật tính năng này để nó khởi động lại. Và nếu như không được thì bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình nhé.

Ngoài ra nếu bạn không biết cách dùng hoặc muốn kiểm tra thông tin từ ứng dụng hỗ trợ này thì có thể bấm vào dấu hỏi ? ở dưới cùng của góc trái để kiểm tra lại nhé.

hướng dẫn bật Siri cho ứng dụng

Hình ảnh: Hãy bấm vào dấu hỏi?

Ví dụ cách dùng Siri để gửi tiền bằng Paypal

Hiện giờ Siri đã được hỗ trợ hơn 3 quốc gia ,nhưng tiếc rằng nó vẫn chưa có hỗ trợ cho Việt nam, nhưng bạn có thể dùng nói bằng việc nói tiếng Anh cho Siri hiểu nhé.

Ứng dụng iPhone và iPad của PayPal đã được cập nhật trên App Store với sự hỗ trợ tích hợp SiriKit của iOS 10 cho thanh toán trên di động, cho phép bạn gửi và yêu cầu tiền ở 30 quốc gia trên thế giới chỉ bằng giọng nói của bạn.

Với một lệnh đơn giản như “Gửi 20$ Paypal cho bố tôi sử dụng” (nói bằng tiếng anh: Send $20 to Dad using PayPal) hoặc là “Yêu cầu John chuyển 20$ từ PayPal” (Request $20 from John with PayPal), và sau đó Siri kết nối với dịch vụ PayPal và sẽ cho bạn biết chi tiết của giao dịch của bạn trước khi bạn ủy quyền cho nó bắt đầu gửi hoặc chuyển tiền.

PayPal cho iOS hiện có sẵn miễn phí trên App Store mà tại Việt nam bạn có thể nạp tiền vào cho nó để sử dụng.

Sau khi cập nhật lên PayPal 6.7 hoặc mới hơn, nó sẽ cho phép tích hợp SiriKit bằng tay trong Cài đặt → Siri → ứng dụng Hỗ trợ .

Kết Luận

Với hướng dẫn cách tìm ứng dụng hỗ trợ Siri như trên thì hôm nay bạn sẽ có thể vừa dùng Siri từ điện thoại và ngay trong các ứng dụng có hỗ trợ được rồi đấy, nếu có lỗi gì thì bạn có thể gửi nhận xét để mình hỗ trợ khắc phục nha.