Bây giờ thì bạn có thể cài đặt cho chiếc Apple TV của mình để bất kỳ ứng dụng nào khi bạn vừa tải trên iPhone hoặc iPad cũng sẽ tự động! tải luôn ngay trên Apple TV. Và Có một vài lưu ý đó là: nhà phát triển phải tạo một phiên bản cho Apple TV và nhà phát triển phải kết nối với các ứng dụng iOS thì mới có thể cài được.

tải ứng dụng trên Apple TV

Hình ảnh: Cài ứng dụng cho AppleTV

Trước đó thì Apple đã cập nhật công cụ iTunes Link Maker để đưa vào ứng dụng tvOS. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi một ứng dụng dành riêng cho Apple TV, bạn vẫn có thể tải nó từ iPhone đã liên kết với iTunes.

Hướng dẫn bật tự động tải về cho Apple TV

Để tải được các ứng dụng Apple TV bằng iPhone của bạn, bạn cần phải bật tính năng tải tự động trên Apple TV của mình.

 1. Mở Cài đặt trên Apple TV
 2. Nhấp vào Ứng dụng (Apps.)
 3. Nhấp vào Tự động Cài đặt ứng dụng (Automatically Install Apps)
  tải ứng dụng trên Apple TV

  Hình ảnh: Bật tính năng tải tự động

Nếu tính năng được bật, bạn sẽ thấy nút “On – Bật” bên cạnh rồi.

Và bây giờ Bất cứ khi nào bạn tải về một ứng dụng hoặc trò chơi được hỗ trợ trên Apple TV trên iPhone, thì nó sẽ tự động cài đặt và xuất hiện trên màn hình chính của Apple TV.

Cách tắt tự động tải về trên Apple TV

Nếu bạn không muốn Apple TV của mình đầy ắp với một loạt ứng dụng và trò chơi mà bạn chỉ muốn sử dụng trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn luôn có thể tắt tính năng tải tự động này. Tuy nhiên Bạn vẫn có thể mua ứng dụng hoặc phim độc quyền của Apple TV trên iPhone, iPad hoặc máy tính của mình nhưng bạn phải tự tải chúng cho Apple TV của mình từ tab Mua (Purchased).

 1. Vào Cài đặt trên Apple TV
 2. Nhấp vào Ứng dụng .
 3. Nhấp vào Tự động Cài đặt ứng dụng (Automatically Install Apps.).
  tải ứng dụng trên Apple TV

  Hình ảnh: Tắt tính năng tự động tải

 4. Và bây giờ chỉ cần tắt nó. (Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ thấy chữ “Tắt/ Off” bên cạnh tính năng này.

Kết Luận

Với hướng dẫn bật/ tắt tự động tải cho Apple TV thì từ hôm nay bạn sẽ biết thêm một mẹo hay cho Tivi nhà mình. Và lưu ý việc nếu như bạn tải quá nhiều thứ cho TV thì sẽ khiến nó bị đầy bộ nhớ và dễ bị lỗi do thiếu dung lượng lắm nhé.

Ngoài ra thì nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bật hoặc tắt tự động tải trên Apple TV? Thì Hãy để lại nhận xét trong ô bình luận nhé.