Trong khi lướt web, một điều gây phiền nhiễu rất lớn đó là từ các video tự động phát (phát video và âm thanh). Họ là một phân tâm lớn. Và  Và bây giờ là lúc mà các bạn nên biết mẹo này để dừng video autoplay (tự động phát) trong Chrome trên bất kỳ máy tính nào. Và sau khi tắt thì bạn sẽ không còn phân tâm bởi những đoạn video hoặc âm thanh không mong muốn này ở trong trình duyệt Chrome nữa.

Cách tắt Video tự phát trong Chrome trên Mac và Windows PC

Không giống như Safari, tự động tắt các video trong Chrome không đơn giản tí nào nếu bạn không xem kỹ bài viết này. Bên cạnh đó, thì Google cảnh báo bạn tự chịu rủi ro vì nó có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng của bạn.

“Những tính năng thử nghiệm này có thể thay đổi, phá vỡ hoặc biến mất bất cứ lúc nào. Chúng tôi hoàn toàn không đảm bảo về những gì có thể xảy ra nếu bạn bật một trong các thí nghiệm này, và trình duyệt của bạn thậm chí có thể tự cháy. Truyện cười sang một bên, trình duyệt của bạn có thể xóa tất cả dữ liệu của bạn, hoặc bảo mật và sự riêng tư của bạn có thể bị tổn hại theo những cách bất ngờ. Bất kỳ thử nghiệm nào bạn kích hoạt sẽ được kích hoạt cho tất cả người dùng của trình duyệt này. Xin hãy thận trọng ” – Google

Bước 1. Khởi chạy Chrome trên máy tính của bạn và nhập: chrome://flags vào ô URL nhưu một đường link bình thường

Bước 2. Tiếp theo, nhấn Return / Enter.

Bước 3. Bây giờ, bạn cần tìm phần tự động phát. Để làm điều đó, chỉ cần nhập Ctrl + F và sau đó nhập Autoplay policy.)tắt video tự động phát trên máy tính

Bước 4. Tiếp theo, xác định “Autoplay policy” và chọn menu phụ. Tiếp theo, bạn phải chọn “Document user activation is required.”

hướng dẫn tắt video tự động phát

Hình ảnh: Hãy bấm vào dòng màu xanh

Bước # 5. Cuối cùng, bấm vào Khởi chạy lại Chrome để thay đổi hoàn tất là được.

Và Từ giờ trở đi, video sẽ không phát tự động trên web. Cho nên muốn xem thì Bạn sẽ cần phải bấm vào chúng để xem.

Cách Bật lại Tự động Phát lại Video và Âm thanh trên Máy tính

Bất cứ lúc nào, bạn muốn quay trở lại tùy chọn mặc định này, bạn sẽ có thể dễ dàng bật lại tự động phát lại video trên máy tính của bạn trên Chrome.

Bước 1. Mở Chrome trên máy tính của bạn rồi copy lệnh này chrome://flags và nhập vào ô URL. Rồi Sau đó, tìm kiếm Autoplay policy. Và khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấp vào menu phụ.

Bước 2. Bây giờ, bạn phải chọn “Default (Mặc định)” trong menu

google chrome tự động phát video

Hình ảnh: Bấm vào dòng màu xanh để bật lại video tự động phát

Bước 3. Tiếp theo, hãy chọn Khởi chạy lại Chrome Chrome ngay bây giờ để cho hoàn tất..

Và từ bây giờ thì các video sẽ tự động phát trên web.

Kết Luận

Vì vậy, đó là một trong những cách dễ dàng nhất để giúp bạn có thể thay đổi vật bật/ tắt chế độ video tự động phát trên Google Chrome đơn giản mà ai cũng có thể làm được trên máy tính của mình.