Xin chào các bạn, và trong bào viết này sẽ chỉ Cách làm thế nào để xóa các tập tin hoặc thư mục không thể xóa được trong hệ thống windows. Và mình chắc chắn rằng tất cả chúng ta đã phải đối mặt với vấn đề này khi sử dụng Windows.

Loại lỗi này có thể là nguyên nhân của phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và một số chương trình hệ thống. Bởi vì đôi khi hệ thống máy tính của chúng tôi sử dụng tệp của chúng tôi trong nền mà tại sao chúng tôi không thể xóa các tệp hoặc thư mục của chúng tôi.

Luôn cố gắng làm sạch hệ thống của bạn khỏi các tệp rác hoặc các tệp không liên quan chiếm không gian không cần thiết trên hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra làm thế nào chúng ta có thể đối phó với vấn đề này. Bây giờ Tôi sẽ cung cấp cho bạn hai phương pháp, cả hai phương pháp đều hữu ích và hiệu quả. Sau khi đọc bài viết này, bạn không cần phải tìm kiếm vấn đề này ở bất cứ nơi nào khác. 

#Cách 1: Sử dụng Dấu nhắc Lệnh/ Command Prompt

Command Prompt là một công cụ tuyệt vời trong các cửa sổ có thể khắc phục phần lớn các vấn đề của bạn chỉ bằng một lệnh. Và hôm nay trong phương pháp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể khắc phục các sự cố tệp không thể xóa được.

Trước khi chúng tôi chạy lệnh, bạn phải khởi động lại máy tính của mình vì có khả năng lớn là vị trí tệp của bạn có thể được sử dụng bởi chương trình windows. Vì vậy, bất cứ khi nào chúng tôi khởi động lại máy tính, tất cả các chương trình chạy trong nền đều bị dừng. Sau khi khởi động lại, duyệt vị trí tệp của bạn và xóa tệp hoặc thư mục. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục thì hãy làm theo các bước dưới đây của chúng tôi.

  • Bước 1: Mở tùy chọn Prompt Command

Có hai cách để mở một dấu nhắc lệnh đầu tiên là bạn có thể nhấn vào nút start và gõ “CMD” hoặc “Command Prompt” trong thanh tìm kiếm hoặc bạn có thể nhấn “phím Window + R” và gõ “CMD” “ chỉ bấm Lệnh Nhắc mà không có dấu ngoặc kép.Mẹo: Xóa file và thư mục không thể xóa của Windows? 1

  • Bước 2: Chạy với tư cách admin

Bước này dành cho những bạn đang sử dụng tùy chọn đầu tiên để mở ra CMD hay hoặc Command Prompt . Vì vậy, khi bạn viết ra CMD, trong thanh tìm kiếm, nó sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn cmd chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn chạy dưới dạng tùy chọn quản trị viên.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn không chạy Command Prompt ở chế độ Administrator mode .

  • Bước 3: Nhập lệnh

Cửa sổ màu đen sẽ bật lên trên máy tính của bạn, nơi bạn sẽ gõ lệnh của mình. Lệnh là “del /F /Q /A C:\\users\\Your username\\ your file location\\ Name of the file you want to delete”.

Mẹo: Xóa file và thư mục không thể xóa của Windows? 2Hãy để tôi giải thích những ý nghĩa lệnh này một cách đơn giản.

/ F – Ý nghĩa của F là xóa các tệp chỉ đọc .
/ Q – Q là viết tắt của Chế độ Chế độ Im lặng , có nghĩa là máy tính sẽ không bao giờ hỏi bất cứ điều gì khi bạn nhấp vào ok để xóa.
/ A – Các tập tin Chọn để xóa tập tin
C: \\ users \\ – gõ lệnh này vì chúng ta đều biết C là phần chính của máy tính trong đó ổ C chứa hệ điều hành và tất cả các tệp của cửa sổ giúp chạy cửa sổ.
Your Username \ \ – Ở đây bạn cần nhập tên người dùng máy tính của mình – ví dụ như Dacocach Đây là tên người dùng của tôi .
Your file location \ \ – Khu vực file
Your file name – Bước cuối cùng trong đó bạn chỉ cần nhập tên tệp mà bạn muốn xóa. Cho. ví dụ. nếu tên tệp của bạn là kiểu mẫu của tập tin trong ứng dụng Z, thì bạn phải nhập vào bộ del del / F / Q /AZ:\\sample.txt.

  • Bước 4: Nhấn Enter

Bước cuối cùng và rất dễ dàng là đâm vào Enter Enter sau khi buộc tất cả các lệnh một cách chính xác, bạn chỉ cần nhấn nút enter và thư mục hoặc tệp của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách 2: Sử dụng Ứng dụng để xóa file

Sử dụng một ứng dụng là cách dễ nhất để xóa tệp hoặc thư mục không thể xóa được trong một giây. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề này và bạn thực sự muốn xóa các thư mục thì đừng lo lắng về nó. Bạn chỉ cần tải xuống một ứng dụng sẽ giúp bạn xóa các thư mục không thể xóa được. Nhưng điểm chính là phần mềm nào tốt cho việc này vì vậy đừng lo lắng chỉ cần làm theo các bước dưới đây. Và bạn sẽ xóa các thư mục từ máy tính của bạn.

  • Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng trên internet để xóa thư mục phần mềm độc hại khỏi máy tính. Chúng tôi đang sử dụng Unlocker vì ứng dụng này an toàn để sử dụng. Nếu bạn cần thêm tùy chọn thì nghiên cứu trên internet, có rất nhiều tùy chọn có sẵn như BitRaser, File Assassin và Lock Hunter.

Bấm vào đây để tải xuống Unlocker

  • Bước 2: Mở ứng dụng

Bây giờ, nhấp đúp chuột vào ứng dụng để cài đặt sau khi cài đặt chỉ cần nhấp vào biểu tượng. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một hộp bật lên yêu cầu bạn Duyệt các tệp hoặc thư mục mà bạn muốn xóa.

  • Bước 3: Xóa tệp khỏi máy tính của bạn

Nếu bạn chọn thư mục mà bạn muốn xóa thì chỉ cần chọn hành động mà bạn muốn nước hoa và nhấp vào ok.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể xóa tất cả các thư mục không thể xóa được trên các máy windows của bạn.