Như các bạn cũng đã biết thì hiện giờ hầu hết các trình duyệt đều có chức năng phóng to, thường thì nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng chức năng thu phóng mọi thứ để xem rõ hơn, thế nhưng với Windows PC thì khá dễ dàng rồi. Nhưng đối với các dòng Máy tính Mac thì nó cũng có nhưng lại rất ít người biết và bây giờ mình sẽ sẽ chỉ cho bạn cách phóng to trên máy Mac, cài đặt và kiểm soát nó hiệu quả nhất nhé!

Những cách phóng to Zoom trên máy tính MAC hay nhất

cách zoom cho mac os

hình ảnh phóng to Zoom

Sử dụng Phím tắt để Zoom

Nếu tính năng thu phóng đã được bật trên máy tính của bạn và thì bây giờ bạn có thể sẵn sàng để bắt đầu, (nếu phím tắt và chức năng phóng to không được bật thì hãy xem dưới đây nhé)

Bấm nút Option + Command + 8 : Bạn sẽ Bật hoặc tắt chức năng zoom. Và đây là một cách tiện dụng để kiểm tra nếu xem chức năng Zoom đã bật hay chưa

Option + Command + Plus Sign (+) : Đây là cách giúp bạn phóng to dễ dàng

Option + Command + Minus (-) : Giúp bạn thu nhỏ lại.

Option-Command-Slash Sign (\): Giúp bạn bật hoặc tắt “làm rõ nét hình ảnh (smooth images)”. Trong đó thì Smooth images là tính năng trên máy Mac sẽ tự động làm mịn và làm rõ nét hình ảnh khi bạn phóng to lên (nếu không có nút thì hình ảnh sẽ rất mờ). Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố phóng to ảnh hoặc PDF.

Lưu ý: Điều quan trọng với mỗi lệnh Zoom này có thể nó sẽ khác trên một số phiên bản MAC khác nhau cho nên các cách trên đều có thể áp dụng cho Mac Sierra và các bản cập nhật gần đây nhất.

Dùng tính năng Zoom trong cài đặt

Bước 1 : Mở System Preferences , rồi sau đó bấm vào Trợ Năng (Accessibility)

phong to màn hình cho macbook

Hình ảnh: Tính năng Zoom

Bước 2 : Rồi sau đó bạn sẽ thấy mục Cài Đặt ở bên trái mà bạn có thể chọn. Tìm bảng Phóng to (cần bật sớm) và chọn nó.

Bước 3 : Sau đó sẽ xuất hiện lên một số tính năng Zoom mà bạn có thể bật hoặc tắt. Cả hai phím tắt và làm mịn hình ảnh thì nên được bật. Còn đối với phần Scroll gesture (Phóng to khi chuyển) và Zoom follows the keyboard focus thì bạn có thể bật hoặc tắt thì theo cách sử dụng của mình. macbook phóng to màn hình

Bước 4 : Hãy chú ý đến menu chọn kiểu Zoom ở cuối. Ở đây bạn có thể chọn phóng to màn hình toàn màn hình hoặc zoom một hình ảnh nhỏ.

Phóng to trên thanh cảm ứng Touch Bar

Các dòng máy tính Mac mới hơn sẽ thêm thanh Touch Bar. Cho nên nếu những ai mua các dòng MAC mới này thì bây giờ đã có thể Zoom màn hình nhanh hơn với Touch Bar này.phóng to màn hình trên mac os

Bước 1 : Truy cập các phần Cài Đặt Zoom như được mô tả trong phần ở trên. Nếu máy Mac của bạn có Touch Bar được bật, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới cho việc Bật phóng to thu nhỏ.

Bước 2 : Chạm Touch Bar của bạn bằng một ngón tay và giữ nó ở đó cho đến khi có biểu tượng thu nhỏ của thanh Touch xuất hiện trên màn hình của bạn để dễ kiểm soát hơn. Nếu các biểu tượng vẫn không to ra được, sau đó thử “chụm lại” và mở rộng thanh cảm ứng trên màn hình bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn, rồi nhấn phím Command sẽ giúp cho nút Bar lớn hơn.

Bước 3 : Bây giờ thì bạn có thể giữ ngón tay trên màn hình và trên biểu tượng cho đến khi biểu tượng đó được chọn là xong.

Lưu ý rằng tính năng này, giống như một số tính năng trợ năng khác, sẽ bị vô hiệu hóa nếu VoiceOver được kích hoạt.

Và bây giờ các bạn đã biết cách phóng to màn hình máy tính Mac được rồi đó.