Các dòng điện thoại thông minh cao cấp 2018 có vẻ đang được các nhà sản xuất lớn lên kế hoạch riêng với việc màn hình có thể gập lại được.

Trong khi Samsung đã được cho rằng là đang phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại được, và được dự kiến ​​cuối cùng sẽ phát hành vào năm 2018. Theo tin đồn, điện thoại này có thể là Samsung Galaxy X và phát hành cùng với Samsung Galaxy S9. Thế nhưng Có vẻ như Apple cũng đã nhảy vào cuộc chiến cạnh tranh này – công ty đã đệ trình bằng sáng chế với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào thứ năm về một sản phẩm được cho là một điện thoại có thể gấp lại được.

iphone 11 có thể gập lại

Hình ảnh mô tả lại chiếc điện tại có thể gập lại được

Và theo mô tả thì bằng sáng chế này sẽ: “Một thiết bị điện tử có một phần linh hoạt cho phép thiết bị được gấp lại.Các thiết bị này có thể có một màn hình rất linh hoạt.Các màn hình linh hoạt có thể có một khu vực uốn cho phép màn hình uốn cong dọc theo trục khi thiết bị được gấp lại. “

Theo Redmond Pie, công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng ba công nghệ màn hình trong việc thiết kế thiết bị – LCD, OLED, và MicroLED để phát triển loại màn hình này. Còn Apple đã sử dụng công nghệ màn hình LCD trong một thập kỷ qua và gần đây đã chuyển sang OLED với chiếc iPhone X đã được trang bị đầu tiên. MicroLED là một công nghệ màn hình phẳng mới bao gồm LED cực nhỏ trên từng điểm ảnh.

Đây là cách sắp xếp để màn hình có thể gập lại hoặc uốn cong

“Màn hình có thể bao gồm một mảng các pixel hình thành từ các thành phần trong tinh thể lỏng (LCD), gồm một mảng các pixel hiển thị điện tử, một mảng các pixel hiển thị ánh sáng hữu cơ và một mảng các điểm ảnh được hình thành từ tinh thể ánh sáng bán dẫn tinh thể (đôi khi được gọi là đèn LED nhỏ), trong đó thì một mảng các điểm ảnh sẽ chạy điện hoặc hiển thị các điểm ảnh dựa trên các công nghệ hiển thị khác nhau”

Điều này đòi hỏi rằng các panel khác nhau có thể phục vụ các mục đích khác nhau – và loại màn hình OLED có thể được dùng làm màn hình chính với tất cả các chức năng chính như gọi điện thoại và nhắn tin, trong khi màn hình LCD thứ cấp (phụ) có thể được dùng cho các thông báo và thời gian vv Một màn hình có thể được sử dụng cho Camera. Và còn việc Apple làm như thế nào để thể gập lại thì vẫn là một ẩn số.

Và có thể Apple sẽ hợp tác với LG để phát triển màn hình có thể gập lại được. Vì LG đã giới thiệu công nghệ hiển thị có thể gập lại của họ tại triển lãm thương mại trong quý trước.

Ngoài ra thì Không có xác nhận rằng thiết bị này có thể được tung ra vào năm tới. Tuy nhiên, nếu Samsung ra mắt một thiết bị có thể gập lại được trong thời gian tới, rất có thể là Apple sẽ theo kịp với họ ngay sau đó.