Bạn sẽ có được nhiều người biết đến hơn trên Facebook khi bật nút Theo dõi trên mạng xã hội. Nếu bạn đã có nhiều Bạn bè trên Facebook và giờ bạn muốn nhiều người có thể theo dõi mình, thì hãy bật tính năng này lên nhé.

Cách bật nút Theo dõi trên trang cá nhân

 1. Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của Facebook. Sau đó thì một menu thả xuống xuất hiện.

 2. Chọn cài đặt.

 3. Nhấp vào Người theo dõi trên thanh bên trái.

 4. Chọn Mọi người từ menu thả xuống bên cạnh phần Ai có thể theo dõi tôi.

 5. Điều chỉnh cài đặt theo ý thích của bạn cho Nhận xét và Thông báo của Người theo dõi.

Sau đó hãy chọn Bật nút Theo dõi. Nhưng nếu bạn chỉ chia sẻ nội dung với Bạn bè và gia đình; bạn không cần phải bật nút Theo dõi.

Nó có những điểm nổi bật sau:

 • Sau khi ai đó theo dõi bạn, người đó sẽ thấy các cập nhật Công khai của bạn trong Bảng tin của họ. Mọi người cũng có thể khám phá Hồ sơ của bạn thông qua hộp Mọi người để theo dõi ở bên phải Bảng tin của họ hoặc thông qua các câu chuyện trên Bảng tin của bạn bè họ.

 • Người theo dõi có thể chia sẻ các bài đăng Công khai của bạn, bài đăng này sẽ phát bài đăng và Hồ sơ của bạn đến nhiều người xem hơn.

 • Bạn có thể có số lượng người theo dõi không giới hạn (không giới hạn 5.000 Bạn bè).

 • Bạn có thể chặn mọi người không thể theo dõi bạn bằng cách điều chỉnh Danh sách chặn cài đặt bảo mật của bạn.

 • Bạn có thể kết nối và quảng bá với những người trên Facebook thay vì thích Trang Fanpage

 • Khi nút Theo dõi của bạn mở, thì bất kỳ ai yêu cầu làm bạn của bạn sẽ tự động trở thành người theo dõi trừ khi bạn chặn họ. Bây giờ bạn biết họ đang nhận được các bản cập nhật công khai của bạn; bạn không cần phải kết bạn với họ trừ khi bạn cũng muốn nhận thông tin cập nhật của họ.

 • Khi bạn hủy kết bạn với ai đó, họ vẫn là Người theo dõi trừ khi bạn chặn họ.

 • Bạn có thể hủy theo dõi một người bạn. Bạn vẫn là Bạn bè, nhưng bạn không nhận được cập nhật của họ trong Bảng tin của mình.

 • Hồ sơ cá nhân được hiển thị nhiều hơn trong Bảng tin do thuật toán Bảng tin của Facebook. Bạn có cơ hội được nhìn thấy nhiều hơn nếu bạn cũng đang sử dụng Hồ sơ cá nhân để đăng về doanh nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin về các tính năng Theo dõi, hãy xem phần Trợ giúp của Facebook .