Khi kết nối chậm thì chắc chắn rất khó chịu đối với tất cả mọi người. Và bây giờ người dùng điện thoại di động Android cần có tốc độ Internet để trình duyệt chạy trơn tru, chơi các trò chơi trực tuyến không bị lag , v.v.

Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi các nhà khai thác mạng internet, tốc độ kết nối internet trên điện thoại Android cũng được xác định bởi những thứ khác. Làm như sau để tăng tốc độ internet của bạn.

Có nhiều cách để tăng tốc kết nối internet Android của bạn, hãy xem một vài điểm sẽ được giải thích bên dưới.

Cách dễ dàng để tăng tốc kết nối Internet trên Android

  • 1. Chặn quảng cáo

Bỏ qua việc mạng internet chậm do dịch vụ của nhà mạng. Nhưng bởi vì, tốc độ kết nối internet chậm trên điện thoại thông minh cũng được xác định bởi nhiều thứ khác, một trong số đó là do không chặn quảng cáo.

Để chặn quảng cáo trong trình duyệt, bạn có thể sử dụng trình duyệt được trang bị Trình chặn quảng cáo, chẳng hạn như Trình duyệt Opera hoặc Trình duyệt UC .

  • 2. Chỉ sử dụng một mạng 3G hoặc 4G

Nếu điện thoại thông minh Android của bạn đã hỗ trợ mạng 3G và 4G, hãy đặt tốc độ mạng với hai tùy chọn này.

Để kích hoạt mạng 3G và 4G khá dễ dàng, hãy vào menu cài đặt> thêm> mạng di động> chế độ mạng> chọn mạng chỉ 3G hoặc mạng 4G .

  • 3. Xóa bộ nhớ cache

Các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache nếu không được kiểm tra và xóa đi thì lâu ngày sẽ nhiều hơn và làm giảm hiệu suất của điện thoại thông minh của bạn. Ngoài hiệu năng, bộ đệm sẽ sẽ làm cho quá trình tải dữ liệu trở nên nặng hơn.

xóa cache

Để làm cho kết nối internet trên điện thoại thông minh Android của bạn nhanh hơn, hãy thường xuyên làm sạch bộ nhớ cache . Bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của ứng dụng One Tap Cache Cleaner hoặc Clean Master . Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache thông qua menu Cài đặt – Lưu trữ – Bộ đệm , sau đó chọn Xóa bộ nhớ cache .

  • 4. Sử dụng VPN

Có nhiều ứng dụng VPN có sẵn trên Google Play Store, chỉ cần chọn ứng dụng nào có xếp hạng tốt.

VPN tăng tốc độ mạng

Bên cạnh việc có thể tăng tốc kết nối internet, các ứng dụng VPN cũng có thể được sử dụng để mở các trang web bị chính phủ chặn. Đảm bảo bạn được kết nối với IP ở đúng quốc gia.

Nếu bạn đang không biết sử dụng VPN nào, thì mình giới thiệu bạn một VPN mới, dễ dùng, bạn có thể click vào link để tải RubyVPN về nhé.

  • 5. Tắt Tethering

Tethering là một hoạt động có chức năng biến điện thoại thành một điểm nóng. Nói tóm lại, bạn có thể biến điện thoại Android thành WiFi di động và sau đó chia sẻ kết nối với người khác.

Tuy nhiên, do mạng internet bị phân tán, bạn phải sẵn sàng chia sẻ băng thông với các thiết bị khác.

Nếu bạn muốn làm cho mạng internet nhanh hơn, tất nhiên bạn phải tắt tính năng này, do đó làm cho mạng internet tập trung trở lại vào điện thoại di động của bạn.

  • 6. Sử dụng Trình tối ưu hóa tốc độ

Đối với điện thoại thông minh đã được root, kết nối internet có thể được tăng tốc bằng cách sử dụng ứng dụng Tối ưu hóa tốc độ 3G / 4G.

Ứng dụng này hoạt động bằng cách cung cấp các tinh chỉnh đặc biệt và linh hoạt trong việc quản lý tốc độ kết nối internet mong muốn.

Các lựa chọn thay thế khác ngoài ứng dụng này là Speedify, Network Master và DNS Changer.

  • 7. Cài đặt

Bây giờ nhiều trang web đã được thực hiện đáp ứng để họ có thể tự động điều chỉnh ngoại hình khi được mở thông qua một thiết bị di động như điện thoại thông minh.

Mặc dù vậy, đôi khi có những người dường như vẫn khăng khăng sử dụng màn hình web trên máy tính trên điện thoại di động.

Mặc dù điều này sẽ làm cho kết nối internet nặng hơn. Để vượt qua nó, bạn có thể thay đổi cài đặt người dùng trong trình duyệt thành di động. Thay đổi này trong tác nhân người dùng được dự định để dữ liệu được nén theo sự xuất hiện của điện thoại di động.