Facebook Là gì? Là một trang web mạng xã hội và dịch vụ nơi người dùng có thể đăng nhận xét, chia sẻ ảnh và tin tức hoặc các nội dung thú vị khác trên Web, chơi trò chơi, nhắn tin với mọi người, và phát video trực tiếp, mà nếu như bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì xem hướng dẫn cách Live Stream trên Facebook này. Bạn thậm chí có thể làm được nhiều thứ trên Facebook và nếu như thích một bài viết nào đó thì bạn có thể chia sẻ công khai hoặc chỉ có thể chia sẻ trong một nhóm bạn bè hoặc gia đình được chọn hoặc với một người hoặc chỉ riêng mình.

mạng xã hội Facebook

hình ảnh: Facebook

Trang web : https://www.facebook.com/
Mô tả : Một trang web mạng xã hội chung

Lịch sử và sự phát triển của Facebook

Facebook bắt đầu vào tháng Hai năm 2004 như một mạng xã hội dựa vào trường học tại Đại học Harvard. Nó được tạo ra bởi Mark Zuckerberg cùng với Edward Saverin, cả hai đều là sinh viên của trường.

Một trong những lý do cho sự tăng trưởng nhanh chóng và phổ biến của Facebook là sự độc quyền của nó. Ban đầu, để tham gia Facebook, bạn phải có một địa chỉ email tại một trong những trường học. Nhưng sau đó nóN nhanh chóng mở rộng ra ngoài khu vực trường Harvard đến các trường cao đẳng khác trong khu vực Boston, và sau đó đến các trường Ivy League. Và Facebook đã ra mắt bản nâng cấp vào tháng 9 năm 2005. Và chỉ tháng 10, nó đã mở rộng sang các trường đại học ở Anh và vào tháng 12 thì nó được đưa ra cho các trường cao đẳng ở Úc và New Zealand.

Cuối cùng, vào năm 2006, Facebook đã mở ra cho bất cứ ai từ 13 tuổi trở lên và bắt đầu tham gia, rồi sau chưa bao lâu thì nó đã vượt qua MySpace như mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Trong năm 2007, Facebook đã tung ra Facebook Platform, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên mạng. Thay vì chỉ đơn giản là huy hiệu hoặc vật dụng để trang trí trên trang Facebook, các ứng dụng này cho phép bạn bè tương tác bằng cách tặng quà hoặc chơi trò chơi, chẳng hạn như cờ vua.

Trong năm 2008, Facebook đã cho ra mắt ứng dụng Facebook Connect, cạnh tranh với OpenSocial và Google+ như một dịch vụ canh tranh hàng đầu

Sự thành công của mạng xã hội Facebook có thể được quy cho khả năng hấp dẫn cả người và doanh nghiệp, mạng lưới nhà phát triển đã biến Facebook thành một nền tảng phát đạt và khả năng tương tác với các trang web trên Facebook bằng cách cho phép đăng nhập hoạt động trên nhiều trang web.

Các tính năng chính của Facebook

Facebook cho phép bạn làm nhiều thứ trên mạng xã hội này, trong đó thì nó sẽ cho bạn đăng ảnh, video, kết bạn, tạo Fanpage (trang), nhóm (group), tạo ứng dụng, nhắn tin với bạn bè…
FB cho phép bạn tải ảnh lên và duy trì album ảnh có thể chia sẻ với bạn bè
FB hỗ trợ chat online và tính năng quen thuộc như bình luận, Like, Share,…
FB hỗ trợ các trang nhóm, các trang fan hâm mộ và các trang kinh doanh cho phép doanh nghiệp sử dụng Facebook như một phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội nhanh chóng.
Mạng lưới nhà phát triển của Facebook cung cấp các tính năng tiên tiến và các tùy chọn kiếm tiền.

biểu tượng facebook

hình ảnh: MXH Facebook

Bạn có thể phát trực tiếp video bằng Facebook Live .

Và nếu như muốn hiểu hơn về mạng xã hội khổng lồ này thì bạn có thể xem chi tiết trên Wikipedia nhé [Xem tại Đây]

Những điều khác về mạng xã hội FB

Ngoài việc truy cập vào mạng xã hội này từ trang web Facebook.Com hoặc là FB.Com thì bạn có thể sử dụng phiên bản App của nó trên điện thoại mà bạn có thể tải trên các cửa hàng Google Play, AppStore,…và ngoài phiên bản App chính thức thì nó còn có thêm bản Life hay còn được gọi Facebook Life.