Bây giờ khi bạn chọn các file của mình trong File Explorer trên Windows 10, bạn có thể chuyển sang chế độ xem “Icon” vô cùng tiện dụng, hiển thị hình ảnh xem trước cho file của bạn ngay ngoài tên file. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng xác định file nào mình đang cần một cách trực quan thay vì dựa vào việc ghi nhớ tên tệp hoặc bấm vào kiểm tra trực tiếp vô cùng rắc rối..

Chỉ có một vấn đề: nhiều định dạng tệp phổ biến không tương thích. Chắc chắn, File Explorer sẽ cung cấp cho bạn xem trước hình ảnh JPG và video MP4 của bạn, nhưng các loại tập tin quan trọng như Photoshop và AutoCAD chỉ cho bạn thấy một biểu tượng lớn, vô ích để thay thế.biểu tượng PSD trong File Explorer

Lý do cho vấn đề này là Windows không hỗ trợ các codec cho các loại tệp này theo mặc định. Microsoft, có thể do các vấn đề cấp phép, chưa chính thức cung cấp bản sửa lỗi cho điều này, nhưng điều đó đã không ngăn các nhà phát triển bên thứ ba phát triển các giải pháp của riêng họ.

Một giải pháp như vậy là SageThumbs , một tiện ích miễn phí bổ sung thêm hỗ trợ codec cho hàng trăm loại tệp vào File Explorer trong Windows. Để kiểm tra nó, chỉ cần tải phiên bản mới nhất (2.0.0.23 kể từ ngày xuất bản của bài viết này) và cài đặt nó. Tải Tại đây

biểu tượng PSD trong File Explorer

cài SageThumbs trên máy tính

Và hiện giờ nó đã được thử nghiệm phiên bản mới nhất của SageThumbs với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators mới được phát hành và nó hoạt động mà không có vấn đề gì, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra các bản cập nhật hoặc các vấn đề tương thích nếu bạn đang chạy phiên bản Windows mới hơn trong tương lai.

Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt SageThumbs, mở File Explorer và chuyển sang một trong các dạng xem biểu tượng. Bạn sẽ nhận thấy rằng các bản xem trước tệp trước đó của bạn hiện đang hiển thị trong rất trực quan. Không cần phải khởi động lại hoặc đăng xuất, các biểu tượng mới sẽ hiển thị ngay lập tức.

biểu tượng PSD trong File Explorer

Trải nghiệm tính năng SageThumbs

Hãy nhớ rằng trong khi SageThumbs thêm hỗ trợ biểu tượng xem trước cho hàng trăm loại tệp, nó không đầy đủ và bạn vẫn có thể thấy một vài biểu tượng cho các định dạng tệp bí truyền hơn. Một lần nữa, hãy chắc chắn cũng kiểm tra phiên bản mới của SageThumbs trước khi thực hiện nâng cấp Windows chính, vì có thể có vấn đề tương thích với phiên bản mới hơn của Windows.

SageThumbs cực kỳ hữu ích cho việc cung cấp các bản xem trước biểu tượng File Explorer một mình, nhưng nó cũng cung cấp một số tính năng khác, bao gồm khả năng chuyển đổi hình ảnh qua menu chuột phải, đặt hình ảnh làm hình nền của bạn, đính kèm hình ảnh trực tiếp vào email và sao chép hình ảnh vào clipboard mà không cần phải mở chúng trước.cách thêm biểu tượng PSD trong File Explorer win 10

Đó là một tiện ích vô cùng tiện dụng, vì vậy hãy truy cập trang web SageThumbs và xem nó!