Amazon đã vừa công bố nền một ứng dụng mới của hãng dành cho các nhà phát triển bên thứ ba, cũng như những người muốn xây dựng ứng dụng thực tế ảo dựa trên web, thế tế ảo tăng cường 3D với sự hỗ trợ hệ thống ARKit của Apple trong iOS 11. Và nó được gọi là Sumerian, cũng như đang được rất nhiều hãng để ý tới vì hiện giờ ARKit cũng như AR đang là nguồn cảm hứng mới đang được rất nhiều hàng để ý và đầu từ vào.

Hiện tại , Sumerian cho phép các nhà phát triển bên thứ ba dễ dàng xây dựng và xuất bản các ứng dụng AR, VR hoặc 3D  bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí của Amazon chạy trên trình duyệt web.

Sumerian Không yêu cầu phải bạn có kiến ​​thức về lập trình hoặc đồ hoạ 3D

download phần mềm Amazon Sumerian

Amazon Sumerian có thể tạo ra hình ảnh thực tế ảo rất tiện lợi

Nhà phát triển sử dụng các mẫu ứng dụng sẵn có hoặc tải các chương trình 3D dưới dạng tệp (file) FBX và OBJ để sử dụng. Ngoài ra thì với công cụ hữu ích này thì bạn thậm chí có thể tạo ra một nhân vật kỹ thuật số, người sẽ có thể có các chức năng khác nhau, nhưng cái chính là nó hoạt động khá là tốt.

Ngoài ra thì theo Amazon thì Họ có thể nâng cấp cao hơn của hệ thống này nhằm giúp người sử dụng có thể làm nhiều thứ tiện ích và nhanh hơn rất nhiều.

Các nhà phát triển có thể lập trình logic điều khiển hành vi của đối tượng bằng cách sử dụng trình soạn thảo hình ảnh hoặc trình chỉnh sửa JavaScript của Sumerian. Khi đã hoàn tất thì mọi thứ sẽ được lưu trữ trong đám mây và có một URL duy nhất mà bạn có truy cập được.

Khi Xây dựng với ứng dụng ARKit thì đặc biệt nó sẽ giúp bạn tiếp thị và bán sản phẩm của bạn tốt hơn. Ví dụ, một nhà bán lẻ có thể tạo ra một ứng dụng AR cho điện thoại, nó cho phép người dùng nhìn thấy thứ mà họ muốn mua sẽ trông như thế nào? Chẵn hạn như các nội thất trong nhà. Bạn cũng có thể tạo ra một ứng dụng để bán sản phẩm khác như các thiết bị điện tử hay là một đồ vật nào đó.

Amazon Sumerian ARkit sẽ có thể dùng trên iPhone, ipad và các kính thực tế ảo

Các ứng dụng của Sumer có thể chạy trên các thiết bị di động như iPhone X và iPad, và các thiết bị thực tế ảo VR như Daydream, HTC Vive và Oculus Rift, hoặc các trình duyệt web hỗ trợ vẽ đồ hoạ WebGL hoặc WebVR.

Thế nhưng chưa hết đâu, vì hiện giờ ARKit mới ra chính thức cũng như vì nó đã được Apple hỗ trợ, trong khi việc hỗ trợ cho công cụ Unity và framework ARCore của Android cũng đã được lên kế hoạch kế tiếp của Sumerian.

Để tìm hiểu thêm về Công cụ Amazon Sumerian, hãy truy cập http://aws.amazon.com/sumerian để xem chi tiết