HomePod là gì? một loa thông minh được phát triển bởi Apple với chức năng chính đó chính là hỗ trợ người dùng thông qua giọng nói nhờ điểm mạnh của nó đó là có hỗ trợ thêm trợ lý ảo Siri, mà giờ đây bạn có thể điều khiển loa thông minh này bằng cách nói ra lệnh để nó thực hiện nhiệm vụ (Ví dụ: Bạn nói! Hey Siri. Hãy mở cho tôi bài hát Despacito) là nó sẽ thực hiện ngay vì nó được kết hợp với Apple Music cho nên việc tìm và phát 1 bài hát sẽ rất nhanh.

Loa thông minh HomePod có những điểm đặc biệt gì?

loa thông minh homepod

hình ảnh: Loa Homepod

Nó đã được công bố vào ngày 5 tháng 6 năm 2017, tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple , và ban đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2017.

HomePod có hình dạng tròn, hình trụ và có màn hình cảm ứng nhỏ ở trên cùng. Nó có bảy loa tweeter và một loa siêu trầm 4 inch ở phía trên, cũng như sáu micro được sử dụng để điều khiển bằng giọng nói để tối ưu hóa âm thanh.

Thiết bị này chạy một biến thể iOS được gọi là “audioOS” và sử dụng chip A8 của Apple. Và nó được tích hợp Siri , có thể được sử dụng để điều khiển loa và các thiết bị HomeKit khác, ngoài ra thì nó còn có thể được sử dụng để thực hiện các tin nhắn văn bản và cuộc gọi thoại từ iPhone. Nhưng một điểm khiến nó được nhiều người dùng Apple yêu thích đó là HomePod chỉ hỗ trợ các nền tảng và công nghệ độc quyền của Apple bao gồm Apple Music , iTunes Store mua và Match , iTunes podcast, Beats 1 radio và AirPlay , và những thiết bị iOS 11 (iPhone, Ipad) đều có thể kết nối để điều khiển nó.

Cấu hình của loa HomePod 

 • RAM: 1 GB
 • Bộ nhớ: 16 GB
 • Kích thước màn hình: OLED 272 x 340
 • Loa: 7 loa âm thanh, 4 “loa siêu trầm, 6 micrô
 • Màn hình cảm ứng đa điểm , lệnh thoại thông qua Siri
 • Kết nối 802.11a / b / g / n / ac Wi-Fi với MIMO
 • Bluetooth 5.0
 • Có thể kết nối với iPhone 5S trở lên; iPad Pro , iPad (2017) , iPad Air , iPad Mini 2 trở lên; hoặc iPod Touch (thế hệ thứ 6) trở lên; thiết bị chạy iOS 11.2.5 hoặc
 • mới hơn [ cần trích dẫn ]
 • Kích thước 6,8 x 5,6 inch (170 mm x 140 mm)
 • Cân nặng (2,5 kg)

Những đối thủ của HomePod

Không chỉ có một mình trên thị trường loa thông minh, mà trong đó Apple HomePod còn gặp những đối thủ không hề nhỏ của mình đó là:

Amazon Echo: Đây là một trong những chiếc loa thông minh được chú ý khá nhiều, sau khi bắt đầu được tích hợp trợ lý ảo Alexa vào nó đã khiến thế giới bắt đầu để ý khi có nhiều tính năng hay.

homepod là gì

Hình ảnh: Amazon Echo

Trong đó Alexa có thể phát nhạc, cung cấp thông tin cho bạn, cho bạn biết thời tiết, giúp bạn điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác và thu thập thông tin từ tìm kiếm Bing. Alexa tự cập nhật qua đám mây tự động và học hỏi mọi lúc. Bạn càng sử dụng Echo, thì càng có nhiều thông tin Alexa sẽ ghi nhận lại từ việc sử dụng của như từ vựng và sở thích cá nhân của bạn để khi bạn cần cái gì là nó có thể hiểu ngay.

Google Home: Đây cũng là một loa thông minh mà Google ra mắt vào năm trước, với việc tích hợp trợ lý ảo Assistant của mình vào, đã cho phép Google Home sẽ cho phép bạn hỏi bất cứ điều gì của Google, nhờ trợ lý của Google AI.

homepod là gì

hình ảnh: Loa thông minh Google Home

Bạn sẽ có thể tìm được thứ mình cần với thông tin tìm kiếm 17 năm qua của Google, cho phép bạn đặt những câu hỏi cụ thể như “Chất béo trong bơ là bao nhiêu?” hoặc “Kích thước của trái đất là bao nhiêu?” …