Siri là trợ lý ảo cá nhân của Apple cho phép người sử dụng kiểm soát nó bằng chính giọng nói. Và đây cũng chính là Trợ lý lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 4S và nó được giới thiệu bởi Apple như là một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone trong buổi giới thiệu đầu tiên. Cũng như trên iPhone , Siri hiện đã có trên iPad , iPod touch, Apple Watch , HomePod và Mac ( macOS Sierra và sau đó)

trợ lý ảo siri là gì

Hình ảnh: Siri trên iPhone

Trí thông minh của cô nàng trợ lý này đã phát triển và khả năng của cô đã mở rộng. Và bây giờ trợ lý ảo này còn gặp phải những loại khác như Cortana của Microsoft , Alexa và Google Assistant.

Vậy đặc biệt Trợ lý ảo Siri là gì? Cô ấy có thể làm gì, làm thế nào cô ấy làm được và cô ấy có thể giúp gì nếu bạn là một người sử dụng những thiết bị của Apple? Và dưới đây sẽ là tất cả mọi thứ có để biết về Siri.

Siri là gì?

Như đã đề cập, Siri là một trợ lý ảo mà người sử dụng có thể điều khiển bằng giọng nói. Trong đó thì bạn chỉ cần nói chuyện với cô ấy như bạn là một người bạn và chỉ cần ra lệnh là nó sẽ thực hiện ngay cho bạn, chẵn hạn như “Hi Siri. Hôm nay là thứ mấy”, hãy gọi đến mẹ của tôi…là nó sẽ thực hiện ngay lập tức (nhưng bạn phải nói tiếng anh thì nó mới hiểu)

Siri được thiết kế để giúp cho bạn một cách liên tục tương tác với iPhone , iPad , iPod Touch hoặc Apple Watch của bạn khi bạn nói chuyện với cô ấy và cô ấy nói lại cho bạn để tìm hoặc làm những gì bạn cần. Bạn có thể hỏi những câu hỏi của cô ấy, bảo cô ấy cho bạn thấy một thứ gì đó hoặc đưa cho cô ấy những lệnh cho cô ta thực hiện

Siri có quyền truy cập vào mọi ứng dụng được tích hợp khác trên thiết bị Apple – Mail, Contacts, Messages, Maps, Safari.

Cách để bắt đầu với Siri

siri trên iphone là gì

Hình ảnh: Bạn có thể nói để Siri trả lời những câu hỏi

Bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện một nhiệm vụ bằng cách chỉ nói “Hey Siri” với iPhone , AirPod của bạn , kết nối tai nghe Bluetooth , Apple Watch hoặc HomePod.

Bạn có thể gọi Siri bằng cách sử dụng các nút kích hoạt nó. Chẵn hạn Nếu bạn có iPhone 6 trở lên, hãy giữ nút Home, sau đó nói những gì bạn cần. Tuy nhiên trên một số thiết bị , bạn có thể cần đợi Siri xuất hiện trước khi bạn thực hiện yêu cầu của bạn. Hoặc là trên iPhone X thì cần phải bấm nút nguồn bên cạnh phải rồi ra lệnh cho nó. Còn Trên HomePod, bạn có thể bấm nút home ở đỉnh đầu của nó là được.

Trên Apple Watch , giữ Digital Crown hoặc nói “Hey Siri” trong vòng vài giây để gọi nó. Từ đây, bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và nó phụ thuộc vào những gì bạn đang hỏi về cách Siri trên Apple Watch phản hồi.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu cô ấy chỉ dẫn đường đi cho bạn ở đâu đó, cô ấy sẽ hiển thị bản đồ trên Đồng hồ (Apple Watch) của bạn và bạn chỉ cần nhấn bắt đầu để đi thôi.

Tuy nhiên nếu như mới bắt đầu sử dụng mà bạn vẫn chưa biết cách dùng nó thì đây sẽ là hướng dẫn sử dụng nó [Bạn có thể Xem tại đây].

Siri có thể làm gì?

Siri có thể làm được rất nhiều. Cô ấy khá thông minh và đôi khi cô cũng khá hài hước. Nếu bạn muốn xem thông tin thể thao và giải trí, cuộc gọi điện thoại và tin nhắn, thông tin gì đó trên google thì nó sẽ đáp ứng ngay cho bạn.

Cô cũng có thể cho bạn biết nơi ở của một nhà hàng gần đó, tìm sách của một tác giả cụ thể, đặt báo thức, hướng dẫn và thậm chí đặt một lời nhắc.

Đó không phải là tất cả vì trên thực tế nó còn có nhiều việc khác. Trong đó Cô ấy sẽ cho bạn biết thời tiết ngày mai ra sao, hay là đoạn đường nào đi nhanh nhất, khu vực nào đang xảy ra nguy hiểm.

Những ngôn ngữ mà Siri đang hỗ trợ?

trợ lý ảo siri là gì

Hình ảnh: Trợ lý ảo Siri có thể tìm đường đi, hình ảnh. thông tin cho bạn

Siri có thể nói và hiểu tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, New Zealand, Singapore, Anh, Mỹ), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại, tiếng Na Uy, Quảng Đông, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, , Thái Lan và Bồ Đào Nha.

Chính vì thế mà nếu như bạn nói những ngôn ngữ chưa được hỗ trợ thì nó sẽ không thể hiểu, chẵn hạn như tiếng Việt.

Cách thay đổi giới tính và giọng nói của Siri?

Nếu bạn muốn thay Siri nói giọng một người đàn ông hoặc một người phụ nữ, bạn cần phải vào Cài đặt> Siri & Tìm kiếm trên iOS hoặc Apple Menu> System Preferences> Siri trên macOS Sierra hoặc mới hơn.

Và Bạn có thể thay đổi cài đặt Siri trên HomePod trong Home App và Apple Watch trong ứng dụng App Watch

Kết Luận

Với thông tin hữu ích như trên thì bây giờ bạn đã biết Siri là gì? cũng như hiểu rõ trợ lý ảo giọng nói này hơn rồi đó, và cả việc sử dụng nó trên điện thoại của mình.