Trong bài viết này, sẽ giúp bạn về một cách khác để lưu trữ dữ liệu của bạn trên iCloud. Dung lượng bộ nhớ của iPhone dao động từ 16 đến 512GB. Để bổ sung tùy chọn lưu trữ, Apple cung cấp dịch vụ iCloud để lưu trữ dữ liệu trên iPhone của bạn. Đọc để tìm hiểu thêm về các mẹo sau:

Sự khác biệt giữa Lưu trữ trên iPhone so với iCloud

IPhone của bạn có dung lượng lưu trữ cố định không thể điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Cho nên bạn sẽ phải thường xuyên xóa nội dung không cần thiết khỏi thiết bị của mình để giải phóng không gian bộ nhớ lưu trữ (Xem hướng dẫn tăng bộ nhớ iPhone).mua dung lượng icloud bằng thẻ điện thoại

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng iCloud để mở rộng bộ nhớ iPhone của mình. Và đây là bài so sánh hai tùy chọn lưu trữ này để làm rõ sự khác biệt. Thông tin này có thể hữu ích hơn cho người dùng iPhone, có thiết bị có dung lượng khác nhau từ 16 đến 128GB. Tuy nhiên, ngay cả những ai đang dùng iPhone 256GB và 512GB cũng có thể thấy việc sử dụng bộ nhớ iCloud sẽ hợp lý hơn.

Dưới đây là các tính năng chúng tôi sẽ xem xét:

  • Dung lượng lưu trữ , chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.
  • Cần truy cập Internet.
  • Thuận tiện sử dụng , phụ thuộc vào bạn. Cho dù bạn là người mới sử dụng iPhone hoặc iCloud, bạn sẽ phải dành thời gian để làm quen với một thiết bị mới hoặc một chương trình mới.
  • Sao lưu iPhone , có lẽ là điều chính, mà nhiều người thích trong iCloud. Nếu bạn bật Sao lưu iCloud trên iPhone, nó sẽ tự động tạo một bản sao của thiết bị của bạn mỗi ngày khi bị khóa, kết nối với Wi-Fi và với iPhone.
  • Chia sẻ lưu trữ trong iCloud , tương tự như tính năng Chia sẻ gia đình. Bạn có thể chia sẻ 200GB hoặc 2TB dung lượng lưu trữ iCloud với gia đình, nhưng nội dung của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.
  • Chia sẻ nội dung , cho phép bạn truy cập vào Ảnh, Danh bạ hoặc dữ liệu khác trên iPhone qua iCloud từ iPad hoặc Mac chẳng hạn.
  • Bảo mật , đóng một vai trò quan trọng trong các tình huống như nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn không có bản sao lưu gần đây trên máy tính, bạn sẽ mất tất cả thông tin trên iPhone. iCloud giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay cả khi bạn không có máy tính. Hãy nhớ rằng bạn có thể xóa thiết bị của mình từ xa thông qua tính năng Tìm iPhone của tôi trong tình huống này.

Biểu đồ so sánh lưu trữ iPhone so với lưu trữ iCloud

iPhoneiCloud
Khả năng lưu trữ

16 GB

32 GB

64GB

128GB

256GB

512GB

5 GB miễn phí

50 GB với giá 0,99 đô la / tháng

200 GB với giá 2,99 USD / tháng

2TB với giá 9,99 đô la / tháng

truy cập InternetKhông yêu cầuCần thiết
Dễ sử dụngDễ dàngDễ dàng
Khả năng sao lưuYêu cầu máy tính hoặc bộ lưu trữ khácĐúng
Chia sẻ lưu trữ, sử dụng Apple IDKhôngCó, Chia sẻ gia đình lên tới 200GB và 2TB
Chia sẻ nội dung, sử dụng Apple IDKhôngĐúng
Bảo vệNếu iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ mất dữ liệu của mình mà không cần sao lưu máy tínhLưu trữ dữ liệu từ Thư, Danh bạ, Ảnh và các ứng dụng khác mà không cần máy tính

Cách sử dụng iCloud

Khi bạn đã đăng nhập vào iPhone bằng ID Apple của mình, iCloud sẽ tự động được kích hoạt. Các tính năng của iCloud phụ thuộc vào phiên bản iOS của iPhone.

Phiên bản iOS mới nhất cung cấp nhiều tính năng iCloud cho bạn hơn các phiên bản trước. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có iOS 5, bạn có thể sao lưu và khôi phục thiết bị của mình bằng iCloud. Dưới đây là một số tính năng bạn có thể kích hoạt trên iPhone của mình:

Bạn có thể chọn ứng dụng nào trên iPhone để sử dụng với iCloud.

Để làm điều này:

Mở Cài đặt → nhấn Tên của bạn → nhấn iCloud . Sau đó nhấn vào nút công tắc bên cạnh mỗi ứng dụng mà bạn muốn được cập nhật qua iCloud.dung lượng icloud của iphone 7 plus

Rất có khả năng ứng dụng Ảnh của bạn lưu trữ phần dữ liệu lớn nhất trên iPhone của bạn. Để giúp giảm gánh nặng cho iPhone, bạn có thể thiết lập cách quản lý và chia sẻ thông tin này.cách mua dung lượng icloud

Để làm điều này, hãy mở Cài đặt → chạm vào Tên của bạn → iCloud → Ảnh . Sau đó kích hoạt Thư viện ảnh iCloud để tự động tải ảnh và video lên iCloud. Bạn có thể chọn Tối ưu hóa Bộ nhớ iPhone để giữ ảnh và video tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone, trong khi các ảnh có độ phân giải đầy đủ của chúng được lưu trong iCloud.cách xóa dung lượng ảo trên iphone

Trong tùy chọn iCloud, bạn có thể bật iCloud Keychain để sử dụng mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng dễ dàng hơn. Dữ liệu này được mã hóa và chỉ sử dụng được trên các thiết bị bạn phê duyệt.xoá dung lượng icloud ios 12

Kích hoạt tính năng Tìm iPhone của bạn với Find my Fone và Gửi vị trí cuối cùng trong tùy chọn iCloud. Và Chúng giúp phát hiện vị trí của thiết bị của bạn và quản lý các tác vụ trong trường hợp mất hoặc bị trộm cắp.xoá bản sao lưu icloud

Bạn có thể cho phép iPhone của bạn tự động sao lưu dữ liệu của bạn vào iCloud. Trong tùy chọn iCloud → chọn Sao lưu iCloud → chạm vào trình chuyển đổi để kích hoạt Sao lưu iCloud.cách xoá bớt ảnh trên icloudxoá bớt ảnh trên icloud

Cách tốt nhất để tăng dung lượng iPhone

Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud vì bất kỳ lý do gì, thì giờ đã có một mẹo cho bạn về cách tăng dung lượng iPhone.

Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng miễn phí, Phone Cleaner cho Media Files . Thông thường, ảnh và video chiếm một lượng lớn dung lượng lưu trữ.

Phone Cleaner for Media Files giúp bạn tìm các video và ảnh lớn nhất trên iPhone để bạn có thể giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị của mình.

Ứng dụng dọn dẹp điện thoại cũng giúp tìm ra những bức ảnh trùng lặp. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần chọn ảnh đẹp nhất trong số một loạt ảnh.

Tất cả các tính năng của ứng dụng dẹp điện thoại cho phép bạn nhanh chóng xóa các ảnh và video không cần thiết khỏi iPhone để giải phóng không gian lưu trữ.

Phần kết luận

Với các mẹo trên thì bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại của mình tốt hơn, có nhiều bộ nhớ hơn mà không phải lo nữa. Cũng như giúp quay video, chụp ảnh hay tải game về chơi đều ok hết.

Cách sử dụng iCloud Drive trên iPhone và iPad mới nhất