Không chỉ nhận biết có thông báo đến bằng Âm thanh (nhạc chuông) hoặc Rung nữa, mà bây giờ bạn có thể nhận biết có thông báo bằng Đèn Flash trên iPhone dễ dàng.

Như các bạn đã biết IPhone của bạn thường cho bạn biết khi có thông báo sẽ đi kèm với âm thanh, rung hoặc cả hai. Nhưng trong một số trường hợp, thông báo và rung sẽ không đủ để bạn biết có thông báo hay tin nhắn. Hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là không muốn bị làm phiền bằng âm thanh hay rung động chút nào.

Với iOS 5 trở lên, iPhone từ iPhone 4 trở đi có thể sử dụng đèn flash LED bên cạnh camera phía sau để cảnh báo bạn về các cuộc gọi đến, tin nhắn và các thông báo khác. Trong bài này, bạn sẽ thấy làm thế nào để kích hoạt đèn flash LED cho các thông báo trên iphone.

Không giống như một số điện thoại khác, iPhone không bao gồm tính năng thông báo bằng đèn Flash chuyên dụng. Tuy nhiên, iPhone có tính năng trợ năng cho người khiếm thính và khiếm thính sử dụng đèn flash LED để cung cấp tín hiệu hiển thị cho các thông báo đến như tin nhắn, cuộc gọi điện từ ai đó. Mà hiện nay thì các dòng iPhone 4, 5, 6, 7, 8, X đều đã có tính năng này.

Đó là một tính năng khá là hay ngoài các chức năng quen thuộc như rung, âm thanh. Chỉ cần bạn bật chức năng thông báo Flash (LED) trên điện thoại IOS của mình thì chắc chắn bạn sẽ không hề bỏ lỡ được các thông báo quan trong của mình. Ngoài ra thì đây cũng là tính năng mà hiện giờ trên các dòng Android cũng đã có mặt. Và dưới đây là hướng dẫn bật cho các bạn.

Cách nhận thông báo trên iPhone bằng đèn flash LED

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của điện thoại
 2. Bấm vào Chung (General).
 3. Nhấn vào Trợ năng (Accessibility)
  cách bật flash trên iphone

  Chọn Cài đặt> Chung > Trợ năng

 4. Chọn vào Đèn LED để cảnh báo (LED Flash for Alerts)
 5. Chuyển đổi đèn flash LED thành BẬT .
  iphone có thông báo bằng đèn flash chớp chớp

  Bật đèn Flash trên iPhone

Còn để tắt đèn thông báo, hãy lặp lại quy trình tương tự và chuyển cài đặt thành TẮT .

Cách bật Flash LED cho chế độ Im lặng

Nếu bạn muốn đèn flash LED được tự động kích hoạt bất cứ khi nào bạn chọn chế độ im lặng trên iPhone của mình, bạn chỉ cần bật tính năng này.

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.
 2. Nhấn vào Chung (General).
 3. Bấm vào mục Trợ năng (Accessibility)
  cách bật flash trên iphone

  Bật đèn flash để thông báo khi ở chế độ im lặng

 4. Bấm Đèn LED để cảnh báo
 5. Bấm vào nút gạt bên cạnh Flash khi Im lặng .
  bật đèn flash khi có tin nhắn thông báo cho iphone

  Cách nhận tin nhắn, cuộc gọi bằng Flash ở chế độ im lặng trên iPhone

Bây giờ bạn sẽ nhận được một thông báo bằng đèn flash LED bất cứ khi nào ở chế độ im lặng của điện thoại của mình.

Đèn flash LED không nhấp nháy khi có thông báo?

Một lưu ý cần lưu ý: tính năng  này chỉ hoạt động khi iPhone của bạn đang khóa màn hình (tắt), còn khi nó được mở khóa thì nó sẽ không xuất hiện..

Đèn Flash sẽ nhấp nháy ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng, rung được tắt trong mục Cài đặt → Âm thanh và nút gạt chuông ở bên hông bị tắt. Và các thông báo trực quan này rất tuyệt vời khi kết hợp với tính năng rung.

Lý do tại sao tính năng này được lồng trong phần Trợ năng của phần Cài đặt là vì Apple thiết kế nó cho những người khiếm thính, mặc dù bất kỳ ai muốn nhận thông báo bằng đèn hơn là thông báo âm thanh cũng có thể sử dụng nó.

Kết Luận

Với hướng bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone như vầy thì sẽ giúp nhiều bạn không còn phải bị làm phiền bởi các nhạc chuông hoặc âm thanh như trước nữa.